Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hội “care2share”: Từ Thiện Hướng Về Quê Nhà

06/08/200500:00:00(Xem: 4888)
Hội “care2share”: Từ Thiện Hướng Về Quê Nhà
Những hoạt động từ thiện của tổ chức phi vụ lợi Mỹ Việt “Care2Share”.
Cách đây hơn bảy năm, trong một chuyến về thăm quê hương, một nhóm bạn trẻ đã không cầm được nước mắt khi chứng kiến cảnh những đứa trẻ nghèo phải ăn thừa những tô phở sau khi các khách hàng bỏ mứa, hoặc những người ăn xin và bệnh tật nằm la liệt trên đường phố. Sau khi sau hai tuần lễ trở về Mỹ, những người bạn trẻ này đã quyết tâm làm một việc gì đó để góp phần giúp đỡ những người khốn khó ở quê nhà. Thế là vài tháng sau, vào năm 1999 tổ chức phi vụ lợi với tên gọi “Care2Share” được chính thức thành lập.
Khởi đầu với 15 sinh viên và các thiện nguyện viên, tất cả quyết định thành lập tổ chức này với cùng một tâm niệm giúp đỡ những người nghèo khổ và tật nguyền trong tinh thần không phân biệt màu da, tính ngưỡng và chính trị. Hàng năm, nhóm bạn trẻ này quyên góp tiền bạc và thuốc men trực tiếp đem về Việt Nam để giúp những bệnh nhân nghèo khó. Hàng năm, tổ chức “Care2Share” qui tụ nhiều thành viên tình nguyện mới trong nhiều lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau như các bác sĩ, nha sĩ hiện sinh sống trong và ngoài nước bên cạnh những hoạt động gây quĩ qua hình thức bán đấu giá những bức tranh vẽ mua từ Việt Nam.
Trong một chuyến viếng thăm tại Việt Nam cách đây một tuần, ông Frank Dermody, một nha sĩ Mỹ nguyên là một thiện nguyện viên của “Care2Share” đã tâm sự với chúng tôi: “Tôi rất hài lòng trong chuyến đi tới những vùng đất mà du khách chưa từng được tới thăm viếng, mục đích của tôi là được có cơ hội giúp đỡ và chăm sóc răng cho những người nghèo đang sinh sống ở những nơi mà ít được nhiều người biết tới và thăm viếng.”
Chuyến đi cứu đói giảm nghèo này đã kéo dài trong vòng 15 ngày trời này được bắt đầu từ Lạng Sơn đến Sóc Trăng. Và cái nóng cháy da cháy thịt bên cạnh những cơn mưa tầm tã đã không làm chùn bước những người với tấm lòng vàng này. Họ đã liên tục cuốc bộ đến từng nhà một ờ làng Bộ Niêm, nơi có nhiều dân tộc Tày sinh sống để cấp học bổng cho các học sinh nghèo hiếu học. Ông Frank Dermody đã cùng một cha xứ đi thăm các người dân và cùng ngôi dưới đất ăm cơm với họ. Cha Trí, một thành viên trong tổ chức phi vụ lợi này đã cho chúng tôi biêt: “Những thành viên trong nhóm chúng tôi không có khuynh hướng phân biệt tôn giáo, màu da hay đảng phái. Mục đích của chúng tôi là đi cứu đói giảm nghèo và cố gắng cứu sống những bệnh nhân nghèo khó bên cạnh việc xây dựng những ngôi nhà tình thương, lập phòng khám bệnh miễm phí, tạo công ăn việc làm cho các thanh niên trẻ đã từng lầm lỡ và giúp họ làm lại cuộc đời bằng cách cho họ đi học nghề, và ngoài ra chúng tôi cũng cũng lập những quỹ cho việc đào giếng cho những vùng hẻo lánh, nơi thiếu tiện nghi về đời sống. Các dự án này được sự cộng tác và kết hợp bởi các linh mục, các sơ, và đại diện hội Phật giáo cũng như hội Tin Lành.”
Trước khi chia tay với chúng tôi, vị nha sĩ người Mỹ này đã rưng rưng nước mắt tâm sự với chúng tôi: “Quê hương Việt Nam của các bạn đẹp nhưng đời sống người dân cần nhiều sự giúp đỡ. Tôi tin tưởng rằng người Việt Nam các bạn rất giàu lòng nhân ái và tinh thần tương trợ lẫn nhau. Hãy liên lạc với chúng tôi:
Care2share P.O. Box 911 Westchester, OH. 45069 hoặc vào thăm web site www.care2share.org để góp phần làm đẹp thêm tình người!”

16/11/2019(Xem: 170)
Westminster (Bình Sa)- - Hằng năm cứ vào ngày lễ Tạ Ơn “Nhóm Sưởi Ấm Con Tim” do cô Kimberly Hồng Nhung và phóng viên Đài Truyền Hình Phạm Khanh đều tổ chức đi phát mền và thức ăn cho những người vô gia cư trong mùa đông giá lạnh tại LA. Mission.
16/11/2019(Xem: 203)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
15/11/2019(Xem: 387)
Xin quý thân hữu, bằng hữu và chiến hữu vui lòng đến với chúng tôi ngày mai thứ bẩy 16 tháng 11-2019. 9 giờ sáng tại hội trường Santa Clara County 70 W. Hedding San Jose.
15/11/2019(Xem: 2704)
Kính thưa quý độc giả, quý thân hữu và thân chủ, Trước hết, Việt Báo xin trân trọng nói lên lòng biết ơn tới quý văn hữu đã góp bài viết, quý thân chủ quảng cáo, quý thân hữu và độc giả đã ủng hộ cho Việt Báo nhiều năm qua.
15/11/2019(Xem: 505)
Garden Grove (Bình Sa)- - Trung Tâm Thiền Quốc Tế Hoa Sen (Lotus International Meditation Center) tọa lạc tại số 9241 Trask Ave, Garden Grove do Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên thành lập, hiện tại Sư Cô là Giám Đốc điều hành và Sư Cô Thích Nữ Hoa Liên là Phó Giám Đốc
15/11/2019(Xem: 254)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
14/11/2019(Xem: 465)
VENUS GINSENG đang được phái đẹp trong và ngoài nước tìm đến và truyền tay nhau bởi công dụng tuyệt vời trắng sáng, làn da, chăm sóc sức khỏe tòan diện và cải thiện một đời sống chăn gối viên mãn.
14/11/2019(Xem: 779)
Các giới chức thẩm quyền hôm Thứ Tư đã công bố tên của người thanh niên 19 tuổi bị giết chết hồi tuần trước trong một cuộc nổ súng tại trung tâm giải trí Linda Vista Recreation Center
14/11/2019(Xem: 662)
Westminster (Bình Sa)- - Tối thứ Ba ngày 12 tháng 11 năm 2019, tại hội trường Thành Phố Westminster số 8200 Westminster Blvd CA.92683, Nhóm Westminster United do ông David Johnson, phát ngôn viên của nhóm đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết qủa vận động cử tri tham gia ghi tên bãi nhiệm ba vị dân cử thành phố, bao gồm Thị trưởng Tạ Đức Trí, Phó thị trưởng Kimberly Hồ, và Nghị viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí.
14/11/2019(Xem: 203)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
13/11/2019(Xem: 1341)
Văn Phòng Cảnh Sát Quận Fauquier (Virginia) lại yêu cầu công chúng giúp giải quyết vụ giết hai cha con năm 2018 tại Bealeton
13/11/2019(Xem: 358)
Tiến sĩ Nguyễn Võ Long, Chủ tịch Phong trào Việt Hưng đã tổ chức buổi ra mắt sách bản dịch tiếng Việt, quyển “The Hundred-Year Marathon” của Pillsbury (Sách lược bí mật của Trung Quốc nhằm tranh ngôi bá chủ thế giới của Hoa Kỳ), vào lúc 10 giờ sáng ngày 9 Tháng 11, 2019 tại số 1761 Business Center Dr., Reston, VA.
13/11/2019(Xem: 211)
Garden Grove (Bình Sa)- - Nhân ngày lễ Cựu Chiến Binh, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã long trọng tổ chức Lễ Thượng Kỳ và Vinh Danh Các Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ.
13/11/2019(Xem: 214)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
12/11/2019(Xem: 678)
Phi trường Suvamabhumi là phi trường quốc tế của Thái Lan. Trước khi đến đây, tôi nghe nói phi trường này mỗi năm tiếp đón chục triệu lượt khách. Nghe là như vậy, chớ chưa đến đó trải nghiệm sự thật.
Tin công nghệ
Amazon đã chính thức đệ đơn phản đối việc Microsoft giành được hợp đồng của Bộ Quốc phòng Mỹ, có giá trị lên tới 10 tỷ USD.
Các vật liệu được phủ chất kị nước đem tới khả năng chống thấm tuyệt vời và cực kỳ hữu ích trong nhiều trường hợp.
Trong khung cảnh vũ trụ có khí phát sáng và những đám mây bụi đen dọc theo các ngôi sao trẻ của NGC 3572.
theo báo cáo của Nikkei, Yahoo Nhật Bản và ứng dụng nhắn tin Line phổ biến tại Hàn Quốc sẽ hợp nhất thành một.
theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc.
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
Xu hướng lớn tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ sẽ là những chiếc kính thông minh mà chúng ta có thể đeo ở mọi nơi và có khả năng thay thế điện thoại.
Sau 6 năm đàm phán, 15 quốc gia ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương đặt mục tiêu ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vào năm 2020.
Không quốc gia nào có thể đạt được sự thành công giống như những gì Trung Quốc đã tận hưởng trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế.
Khoảng đầu tháng 11/2019, căn cứ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (Intercontinental Ballistic Missile - ICBM) bỏ hoang tại Arizona được công ty bất động sản rao bán với giá 400,000 USD.
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo vừa được Facebook công bố, chỉ trong vòng 5 tháng, mạng xã hội đã xóa sổ 3.2 tỷ tài khoản giả mạo và hàng triệu bài viết liên quan tới lạm dụng trẻ em, tự sát. Số tài khoản giả mạo bị xóa tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.
chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
CEO Elon Musk của hãng xe điện Mỹ Tesla chính thức công bố kế hoạch xây một siêu nhà máy (gigafactory) và một trung tâm kỹ thuật-thiết kế tại khu vực gần thủ đô Berlin của Đức.
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, thành viên gia đình các nhân viên chính phủ Mỹ ở Bolivia đã được lệnh về nước do tình trạng bất ổn.