Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biểu Tình Trước Đại Học Ccsf Đòi Hạ Cờ Đỏ, Treo Cờ Vàng

03/08/200500:00:00(Xem: 4779)
San Jose (Việt Báo) -- Trường Đại Học Cộng Đồng San Francisco (City College of San Francisco, viết tắt là CCSF) trong 25 năm qua đã liên tục treo Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ tại Trường, nhưng mới đây có sự can thiệp của Tổng Lãnh Sự Cộng Sản Việt Nam và sự tiếp tay của vài viên chức thân cộng, Trường nầy đã cất Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ để treo lên lá Cờ Đỏ Sao Vàng.
Các tổ chức Cộng Đồng Quốc Gia địa phương do ông Nguyễn Phú, chủ tịch Ủy Ban Cờ Vàng San Francisco, đã gặp Ban Giám Hiệu Trường để trình bày lý do rằng người Mỹ gốc Việt là các công dân Hoa Kỳ, đóng thuế và xây dựng phát triển Hoa Kỳ nên không muốn con em người Mỹ gốc Việt nhìn thấy lá cờ máu tàn ác của Cộng Sản. Vị Phó Hiệu Trưởng đồng ý sẽ treo lại Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ, nhưng sau đó có sự tiếp tay của Tổng Lãnh Sự CSVN tại San Francisco nên Trường Đại Học CCSF làm ngơ không chịu giải quyết.
Các tổ chức cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng Sản Bắc Cali và các đoàn thể chống Cộng Sản đã đề nghị được gặp Tiến sĩ Day là Hiệu Trưởng để đặt vấn đề hạ Cờ máu Cộng Sản. Ngày gặp gỡ đã được thỏa thuận tại hội trường của Trường Đại Học CCSF địa chỉ số 50 Phelan Avenue, San Francisco, CA.94112 vào lúc 03:00 giờ chiều Thứ Ba 02-8-2005. Trước khi gặp gỡ, với sự lèo lái của Tổng Lãnh Sự CSVN tại San Francisco, Hiệu Trưởng (Chancellor) của CCSF đã đưa ra 2 đề nghị hoặc treo chung Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ và Cờ Máu Cộng Sản sát nhau; hoặc nếu như Cộng Đồng người Mỹ gốc Việt không chịu thì Trường sẽ chỉ treo cờ CSVN theo công pháp quốc tế công nhận.
Các tổ chức cộng đồng người Việt tỵ nạn tại hai miền Nam và Bắc California không đồng ý và Ban Tổ Chức sẽ có phiên họp tại địa điểm Hội H.O. San Francisco trên đường Larkin St, SF. CA 94109 vào lúc 02:00 giờ chiều Thứ Ba 02-8-2005 để thống nhất các phương án hành động trước khi đến gặp Ban Giám Hiệu Trường CCSF.

Thế nhưng, vào phút chót chiều Thứ Sáu 29-7-2005, Trường CCSF đã gởi một văn bản tự ý thay đổi địa điểm gặp các tổ chức Cộng Đồng người Mỹ gốc Việt. Văn thư thay đổi địa chỉ gởi đến cuối ngày Thứ Sáu, ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật là ngày nghỉ nên không để cho phía các Cộng Đồng người Việt tỵ nạn có đủ thời gian chuẩn bị. Địa điểm mới mà Ban Giám Hiệu Trường CCSF đề nghị dời đến là một khu vực chật hẹp không có chỗ đậu xe tại số 33 Gough St. SF, CA.94103 nhằm hạn chế không cho người Việt tỵ nạn đến tập trung đông để biểu tình. Đây hiển nhiên là có sự cố vấn của phía Tổng Lãnh Sự CSVN.
Tuy nhiên, các Tổ chức Cộng Đồng và các đoàn thể chống Cộng, Hội H.O., Hội Cao Niên và đồng bào tỵ nạn Cộng Sản khắp các thành phố Bắc California đã được thông báo rộng rãi và nhất quyết kéo Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ về địa điểm mới để đòi hỏi Hiệu Trưởng CCSF phải hạ cờ máu Cộng Sản khỏi khuôn viên Đại Học Cộng Đồng San Francisco.
Thư thông báo của ông Nguyễn Phú cho biết anh Lê Phước Tuấn là anh hùng vừa đánh bạt tai một Thứ Trưởng CSVN thuộc phái đoàn Phan Văn Khải khi phái đoàn nầy lòn cỗng hậu đến Tòa Bạch Ốc hôm 26-6-2005 nay anh Lê Phước Tuấn vừa gọi điện thoại đến tình nguyện có mặt để tranh đấu và nếu cần sẽ tuyệt thực đến cùng cho tới khi Cờ Máu phải hạ xuống.
Ông Nguyễn Phú kêu gọi đồng bào và các tổ chức cộng đồng, các đoàn thể chống Cộng hãy tập trung thật đông tại khu vực mới mà Ban Giám Hiệu Trường CCSF với ý đồ muốn dời đến. Nếu phía Trường CCSF không thay đổi việc hạ cờ máu Cộng Sản xuống thì đoàn người sẽ kéo về trụ sở chính của Trường Đại Học CCSF để biểu tình dài hạn. Các tổ chức cộng đồng dự kiến cuộc biểu tình rầm rộ như vụ chống Trần Trường treo hình ông Hồ và Cờ máu trước đây. Trong khi Trường CCSF muốn treo cờ máu thì Quốc Hội Tiểu Bang California đã có Nghị Quyết công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ là biểu tượng của người Mỹ gốc Việt được chính thức treo trên khắp Tiểu Bang California tại các cơ quan chính phủ, trường học và các lễ hội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Kết qủa Giải Văn Học Phan Thanh Gỉản với chủ đề Miền Nam Việt Nam Trước Và Sau 1975 sẽ được chính thức công bố ngày 15/8/2021 tại Houston với sự hiện diện của người được giải, ông Nguyễn Văn Hưởng, tác giả tác phẩm Tình Đời Tình Người và đại diện Ban Gíám Khảo nhà văn Trần Doãn Nho. Nhà văn Nguyễn Văn Hưởng nguyên chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà, sinh năm 1948, sau 1975 tù cải tạo, vượt biên, đã xuất bản hai truyện ký Tử Vi năm 2016 và Bước Chân Định Mệnh năm 2019. Ông đã từng tham dự giải “Viết Về Nước Mỹ” do Việt Báo tổ chức, trúng giải danh dự 2001 Hoa Ve Chai và giải chung kết Giọt Nước Mắt năm 2004.
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.