Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biểu Tình Trước Đại Học Ccsf Đòi Hạ Cờ Đỏ, Treo Cờ Vàng

03/08/200500:00:00(Xem: 4965)
San Jose (Việt Báo) -- Trường Đại Học Cộng Đồng San Francisco (City College of San Francisco, viết tắt là CCSF) trong 25 năm qua đã liên tục treo Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ tại Trường, nhưng mới đây có sự can thiệp của Tổng Lãnh Sự Cộng Sản Việt Nam và sự tiếp tay của vài viên chức thân cộng, Trường nầy đã cất Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ để treo lên lá Cờ Đỏ Sao Vàng.
Các tổ chức Cộng Đồng Quốc Gia địa phương do ông Nguyễn Phú, chủ tịch Ủy Ban Cờ Vàng San Francisco, đã gặp Ban Giám Hiệu Trường để trình bày lý do rằng người Mỹ gốc Việt là các công dân Hoa Kỳ, đóng thuế và xây dựng phát triển Hoa Kỳ nên không muốn con em người Mỹ gốc Việt nhìn thấy lá cờ máu tàn ác của Cộng Sản. Vị Phó Hiệu Trưởng đồng ý sẽ treo lại Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ, nhưng sau đó có sự tiếp tay của Tổng Lãnh Sự CSVN tại San Francisco nên Trường Đại Học CCSF làm ngơ không chịu giải quyết.
Các tổ chức cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng Sản Bắc Cali và các đoàn thể chống Cộng Sản đã đề nghị được gặp Tiến sĩ Day là Hiệu Trưởng để đặt vấn đề hạ Cờ máu Cộng Sản. Ngày gặp gỡ đã được thỏa thuận tại hội trường của Trường Đại Học CCSF địa chỉ số 50 Phelan Avenue, San Francisco, CA.94112 vào lúc 03:00 giờ chiều Thứ Ba 02-8-2005. Trước khi gặp gỡ, với sự lèo lái của Tổng Lãnh Sự CSVN tại San Francisco, Hiệu Trưởng (Chancellor) của CCSF đã đưa ra 2 đề nghị hoặc treo chung Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ và Cờ Máu Cộng Sản sát nhau; hoặc nếu như Cộng Đồng người Mỹ gốc Việt không chịu thì Trường sẽ chỉ treo cờ CSVN theo công pháp quốc tế công nhận.
Các tổ chức cộng đồng người Việt tỵ nạn tại hai miền Nam và Bắc California không đồng ý và Ban Tổ Chức sẽ có phiên họp tại địa điểm Hội H.O. San Francisco trên đường Larkin St, SF. CA 94109 vào lúc 02:00 giờ chiều Thứ Ba 02-8-2005 để thống nhất các phương án hành động trước khi đến gặp Ban Giám Hiệu Trường CCSF.

Thế nhưng, vào phút chót chiều Thứ Sáu 29-7-2005, Trường CCSF đã gởi một văn bản tự ý thay đổi địa điểm gặp các tổ chức Cộng Đồng người Mỹ gốc Việt. Văn thư thay đổi địa chỉ gởi đến cuối ngày Thứ Sáu, ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật là ngày nghỉ nên không để cho phía các Cộng Đồng người Việt tỵ nạn có đủ thời gian chuẩn bị. Địa điểm mới mà Ban Giám Hiệu Trường CCSF đề nghị dời đến là một khu vực chật hẹp không có chỗ đậu xe tại số 33 Gough St. SF, CA.94103 nhằm hạn chế không cho người Việt tỵ nạn đến tập trung đông để biểu tình. Đây hiển nhiên là có sự cố vấn của phía Tổng Lãnh Sự CSVN.
Tuy nhiên, các Tổ chức Cộng Đồng và các đoàn thể chống Cộng, Hội H.O., Hội Cao Niên và đồng bào tỵ nạn Cộng Sản khắp các thành phố Bắc California đã được thông báo rộng rãi và nhất quyết kéo Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ về địa điểm mới để đòi hỏi Hiệu Trưởng CCSF phải hạ cờ máu Cộng Sản khỏi khuôn viên Đại Học Cộng Đồng San Francisco.
Thư thông báo của ông Nguyễn Phú cho biết anh Lê Phước Tuấn là anh hùng vừa đánh bạt tai một Thứ Trưởng CSVN thuộc phái đoàn Phan Văn Khải khi phái đoàn nầy lòn cỗng hậu đến Tòa Bạch Ốc hôm 26-6-2005 nay anh Lê Phước Tuấn vừa gọi điện thoại đến tình nguyện có mặt để tranh đấu và nếu cần sẽ tuyệt thực đến cùng cho tới khi Cờ Máu phải hạ xuống.
Ông Nguyễn Phú kêu gọi đồng bào và các tổ chức cộng đồng, các đoàn thể chống Cộng hãy tập trung thật đông tại khu vực mới mà Ban Giám Hiệu Trường CCSF với ý đồ muốn dời đến. Nếu phía Trường CCSF không thay đổi việc hạ cờ máu Cộng Sản xuống thì đoàn người sẽ kéo về trụ sở chính của Trường Đại Học CCSF để biểu tình dài hạn. Các tổ chức cộng đồng dự kiến cuộc biểu tình rầm rộ như vụ chống Trần Trường treo hình ông Hồ và Cờ máu trước đây. Trong khi Trường CCSF muốn treo cờ máu thì Quốc Hội Tiểu Bang California đã có Nghị Quyết công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ là biểu tượng của người Mỹ gốc Việt được chính thức treo trên khắp Tiểu Bang California tại các cơ quan chính phủ, trường học và các lễ hội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.