Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Wal-mart Họp Báo Đặc Biệt Với Ký Giả Mỹ Gốc Á Nam Cali

05/08/200500:00:00(Xem: 5494)
Wal-Mart: cam kết và yểm trợ từ cộng đồng Người Mỹ Gốc Á Thái Bình Dương và các tổ chức rất cần thiết cho sự thành công của họ
ALHAMBRA, CA - Các đại diện của Wal-Mart từ Bentonville, Arkansas hôm nay tổ chức một buổi thuyết trình cho các ký giả từ những cộng đồng Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương ở Miền Nam California. Buổi thuyết trình cho các ký giả một sự cập nhật về những hoạt động của Wal-Mart trong cộng đồng Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương (APA). Hơn nữa, các ký giả được cung cấp một cái nhìn khái quát và lịch sử của công ty, và các đại diện của Wal-Mart chia sẻ thông tin về những sáng kiến đa dạng của công ty và sự yểm trợ của cộng đồng APA.
Bà Linda Blakley, đệ nhất giám đốc truyền thông của Wal-Mart nói rằng "Wal-Mart biết rằng sự đa dạng là quan trọng cho sự thành công của công ty. Chúng tôi có hơn 35,000 nhân viên là người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương tại Hoa Kỳ và với tư cách là một công ty chúng tôi yểm trợ một số về giáo dục, xã hội và các nhóm hành pháp và các tổ chức trong cộng đồng APA."
Trong tháng Tư, Wal-Mart giới thiệu chiến dịch vận động quảng cáo đầu tiên bằng ngôn ngữ Á Châu để giao tiếp với số lớn người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương mà ngôn ngữ chính không phải là tiếng Anh. Những quảng cáo trên truyền hình, báo chí và truyền thanh hiện đang được phổ biến bằng tiếng Trung Hoa, tiếng Việt Nam và tiếng Phi Luật Tân cùng với những bản in, tại những đô thị chính trên khắp Hoa Kỳ.
Bà Cynthia Lin, giám đốc giao tế của Wal-Mart ở California, nói: "Chúng tôi muốn những khách hàng Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương của chúng tôi biết là chúng tôi tri ân sự yểm trợ của họ biết chừng nào. Wal-Mart càng phát triển, thì chúng tôi càng tiếp tục đáp trả lại cho cộng đồng APA bởi vì chúng tôi hiểu sự quan trọng của việc xây dựng và củng cố mối liên quan của chúng tôi với những khách hàng Á Châu của chúng tôi."
Năm nay, những cửa hàng mới trong các đô thị trên khắp California đem lại hàng trăm công ăn việc làm mới cho nhiều cá nhân và gia đình. Rất nhiều trong những công việc này đã được trao cho những người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương là những người đã đóng góp cho sự thành công của Wal-Mart. Ngoài việc tạo nên những công việc mới và cơ hội cho California, Wal-Mart còn cung cấp sự yểm trợ cho một số mục tiêu trong cộng đồng như tài trợ về việc an ninh trong khu xóm , cứu trợ thiên tai, cấp tài trợ cho vấn đề học vấn, học bổng, và trợ cấp cho giáo viên xuất sắc trong năm.
Bà Lin nói "Chúng tôi có hơn 150 cửa hiệu trên toàn tiểu bang California. Tôi khuyến khích quý vị đến thăm những cộng đồng này và quý vị sẽ thấy ảnh hưởng tích cực của chúng tôi đang có trên nền kinh tế, xã hội và môi sinh."

Wal-Mart tiếp tục yểm trợ những gia đình APA qua $330,000 trợ cấp của mình cho Quỹ Học Bổng Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương. Quỹ trợ cấp sẽ cung cấp cho 165 sinh viên Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương nghèo muốn vào đại học với sự yểm trợ tài chánh để vào học đại học. Công ty cũng là một công ty lãnh đạo trong việc yểm trợ cố vấn pháp luật, tiểu kinh doanh, và tư pháp dân sự trong cộng đồng người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương. Wal-
Mart đã cung cấp sự yểm trợ tài chánh cho những nhóm như: tổ chức Organization of Chinese Americans; tổ chức Asian Women in Business; tổ chức Leadership Education for Asian Pacifics; hội Korean American Coalition; tổ chức National Asian Pacific American Legal Consortium; và hiệp hội National Asian Pacific American Bar Association.
Wal-Mart tin tưởng là chúng ta phải làm nhiều hơn nữa thay vì chỉ cung cấp sự yểm trợ tài chánh cho các hội nhóm và cộng đồng mà thôi. Vì vậy nên công ty đã cộng tác với các tổ chức như Asian Association of Colleges and Universities, National Association for Asian American Professionals, và National Asian Pacific American Bar Association để tuyển mộ và đặt những người Mỹ gốc Á Châu vào trong tất cả mọi ngành chức vụ trong công ty Wal-Mart.
Thêm nữa, Wal-Mart đang tích cực nhắm đến những người có khả năng cung cấp qua sự cộng tác với những nhóm kinh doanh APA và sự tham gia tại những hội nghị và họp nhóm kinh doanh và đã cung cấp những cơ hội kinh doanh cho hơn 330 cơ sở kinh doanh do cá nhân người Mỹ gốc Á Châu làm chủ (theo Dun and Beadstreet).
Vì tất cả những điều này và những cam kết và đóng góp của Wal-Mart, trong năm 2004, tạp chí Asian Enterprise Magazine đã xếp Wal-Mart Stores, Inc. vào một trong 10 công ty đứng đầu cho người Mỹ gốc Á Châu. Thêm vào đó, trong năm 2004, Wal-Mart đã đạt được tước hiệu của DiversityBusiness.com là công ty đứng đầu về cơ hội kinh doanh đa văn hóa.
Sơ lược về Wal-Mart
Wal-Mart Stores, Inc. điều hành Wal-Mart Stores, Supercenters, Neighborhood Markets và SAM'S CLUB có vị trí trên nước Mỹ. Về mặt quốc tế, công ty đang hoạt động tại Á Căn Đình, Ba Tây, Gia Nã Đại, Trung Quốc, Đức, Nhật Bản, Mễ Tây Cơ, Puerto Rico, Nam Hàn và Anh Quốc. Chứng khoán của công ty được ghi tại thị trường chứng khoán ở New York và Pacific dưới ký hiệu WMT. Muốn có thêm thông tin chi tiết về Wal-Mart có thể tìm thấy khi vào viếng Trang Mạng tại địa chỉ www.walmartfacts.com. Việc bán hàng trên trang mạng điện tử đang có tại www.walmart.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.