Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Wal-mart Họp Báo Đặc Biệt Với Ký Giả Mỹ Gốc Á Nam Cali

05/08/200500:00:00(Xem: 5716)
Wal-Mart: cam kết và yểm trợ từ cộng đồng Người Mỹ Gốc Á Thái Bình Dương và các tổ chức rất cần thiết cho sự thành công của họ
ALHAMBRA, CA - Các đại diện của Wal-Mart từ Bentonville, Arkansas hôm nay tổ chức một buổi thuyết trình cho các ký giả từ những cộng đồng Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương ở Miền Nam California. Buổi thuyết trình cho các ký giả một sự cập nhật về những hoạt động của Wal-Mart trong cộng đồng Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương (APA). Hơn nữa, các ký giả được cung cấp một cái nhìn khái quát và lịch sử của công ty, và các đại diện của Wal-Mart chia sẻ thông tin về những sáng kiến đa dạng của công ty và sự yểm trợ của cộng đồng APA.
Bà Linda Blakley, đệ nhất giám đốc truyền thông của Wal-Mart nói rằng "Wal-Mart biết rằng sự đa dạng là quan trọng cho sự thành công của công ty. Chúng tôi có hơn 35,000 nhân viên là người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương tại Hoa Kỳ và với tư cách là một công ty chúng tôi yểm trợ một số về giáo dục, xã hội và các nhóm hành pháp và các tổ chức trong cộng đồng APA."
Trong tháng Tư, Wal-Mart giới thiệu chiến dịch vận động quảng cáo đầu tiên bằng ngôn ngữ Á Châu để giao tiếp với số lớn người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương mà ngôn ngữ chính không phải là tiếng Anh. Những quảng cáo trên truyền hình, báo chí và truyền thanh hiện đang được phổ biến bằng tiếng Trung Hoa, tiếng Việt Nam và tiếng Phi Luật Tân cùng với những bản in, tại những đô thị chính trên khắp Hoa Kỳ.
Bà Cynthia Lin, giám đốc giao tế của Wal-Mart ở California, nói: "Chúng tôi muốn những khách hàng Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương của chúng tôi biết là chúng tôi tri ân sự yểm trợ của họ biết chừng nào. Wal-Mart càng phát triển, thì chúng tôi càng tiếp tục đáp trả lại cho cộng đồng APA bởi vì chúng tôi hiểu sự quan trọng của việc xây dựng và củng cố mối liên quan của chúng tôi với những khách hàng Á Châu của chúng tôi."
Năm nay, những cửa hàng mới trong các đô thị trên khắp California đem lại hàng trăm công ăn việc làm mới cho nhiều cá nhân và gia đình. Rất nhiều trong những công việc này đã được trao cho những người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương là những người đã đóng góp cho sự thành công của Wal-Mart. Ngoài việc tạo nên những công việc mới và cơ hội cho California, Wal-Mart còn cung cấp sự yểm trợ cho một số mục tiêu trong cộng đồng như tài trợ về việc an ninh trong khu xóm , cứu trợ thiên tai, cấp tài trợ cho vấn đề học vấn, học bổng, và trợ cấp cho giáo viên xuất sắc trong năm.
Bà Lin nói "Chúng tôi có hơn 150 cửa hiệu trên toàn tiểu bang California. Tôi khuyến khích quý vị đến thăm những cộng đồng này và quý vị sẽ thấy ảnh hưởng tích cực của chúng tôi đang có trên nền kinh tế, xã hội và môi sinh."

Wal-Mart tiếp tục yểm trợ những gia đình APA qua $330,000 trợ cấp của mình cho Quỹ Học Bổng Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương. Quỹ trợ cấp sẽ cung cấp cho 165 sinh viên Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương nghèo muốn vào đại học với sự yểm trợ tài chánh để vào học đại học. Công ty cũng là một công ty lãnh đạo trong việc yểm trợ cố vấn pháp luật, tiểu kinh doanh, và tư pháp dân sự trong cộng đồng người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương. Wal-
Mart đã cung cấp sự yểm trợ tài chánh cho những nhóm như: tổ chức Organization of Chinese Americans; tổ chức Asian Women in Business; tổ chức Leadership Education for Asian Pacifics; hội Korean American Coalition; tổ chức National Asian Pacific American Legal Consortium; và hiệp hội National Asian Pacific American Bar Association.
Wal-Mart tin tưởng là chúng ta phải làm nhiều hơn nữa thay vì chỉ cung cấp sự yểm trợ tài chánh cho các hội nhóm và cộng đồng mà thôi. Vì vậy nên công ty đã cộng tác với các tổ chức như Asian Association of Colleges and Universities, National Association for Asian American Professionals, và National Asian Pacific American Bar Association để tuyển mộ và đặt những người Mỹ gốc Á Châu vào trong tất cả mọi ngành chức vụ trong công ty Wal-Mart.
Thêm nữa, Wal-Mart đang tích cực nhắm đến những người có khả năng cung cấp qua sự cộng tác với những nhóm kinh doanh APA và sự tham gia tại những hội nghị và họp nhóm kinh doanh và đã cung cấp những cơ hội kinh doanh cho hơn 330 cơ sở kinh doanh do cá nhân người Mỹ gốc Á Châu làm chủ (theo Dun and Beadstreet).
Vì tất cả những điều này và những cam kết và đóng góp của Wal-Mart, trong năm 2004, tạp chí Asian Enterprise Magazine đã xếp Wal-Mart Stores, Inc. vào một trong 10 công ty đứng đầu cho người Mỹ gốc Á Châu. Thêm vào đó, trong năm 2004, Wal-Mart đã đạt được tước hiệu của DiversityBusiness.com là công ty đứng đầu về cơ hội kinh doanh đa văn hóa.
Sơ lược về Wal-Mart
Wal-Mart Stores, Inc. điều hành Wal-Mart Stores, Supercenters, Neighborhood Markets và SAM'S CLUB có vị trí trên nước Mỹ. Về mặt quốc tế, công ty đang hoạt động tại Á Căn Đình, Ba Tây, Gia Nã Đại, Trung Quốc, Đức, Nhật Bản, Mễ Tây Cơ, Puerto Rico, Nam Hàn và Anh Quốc. Chứng khoán của công ty được ghi tại thị trường chứng khoán ở New York và Pacific dưới ký hiệu WMT. Muốn có thêm thông tin chi tiết về Wal-Mart có thể tìm thấy khi vào viếng Trang Mạng tại địa chỉ www.walmartfacts.com. Việc bán hàng trên trang mạng điện tử đang có tại www.walmart.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.