Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Ủng Hộ Nồng Nhiệt Phim ‘first Morning’

28/07/200500:00:00(Xem: 4527)
Với sự ủng hộ nồng nhiệt của truyền thông báo chí, những nhà mạnh thường quân và bằng hữu ở Bắc California, Illuminare Entertainment và Strange Logic Entertainment đã được chấp thuận tiếp tục trình chiếu tại Camera 12 Cinemas phim "First Morning (Buổi Sáng Đâu Năm)" tại thành phố San Jose cho đến hết ngày 4 Tháng 8, 2005.
Được sự đón tiếp trọng thể bởi những nhà bảo trợ địa phương bằng thảm đỏ, bằng những ánh đèn chớp lóa từ camera, vói những tài tử bước xuống từ limousine, những thượng khách, những Hoa Hậu của Bắc California, những đông đảo của khán giả và sự tham dự không còn chỗ đứng của đám đông, đã khiến cho nhà sản xuất Philip Silverman đã phải thốt lên câu: "Sự tiếp đón nồng nhiệt thật giống như Hollywood tại San Jose."
Những tài tử điện ảnh của phim "First Morning" gồm có: Kathleen Lương (Green Dragon, Two Days in the Valley, Oan Hồn 'Spirits'), Đạêng Hùng Sơn (Dust of Life, Oan Hồn 'Spirits') và nhà viết truyện phim / đạo diễn Victor Vũ (Oan Hồn 'Spirits').
"First Morning (Buổi Sáng Đâu Năm)" đã nhận được rất nhiều sự tán thưởng của giới truyền thông báo chí và những người hâm mộ. Richard von Busack của Metro Silicon Weekly đã mô tả phim này như là: "Cảm xúc, nghiêm trọng, có chủ đích. (Heartfelt, serious and deliberate …)"
"FIRST MORNING" đã đoạt giải thưởng phim hay nhất (Best Feature Film) tại Đại hội Điện Ảnh Á Châu San Diego và đã được chọn để chiếu tại các Đại Hội Điện Ảnh Newport Beach cũng như tại các Đại Hội khác tại Los Angeles, San Francisco,Toronto và Chicago.
"FIRST MORNING" bắt đầu câu chuyện với người thanh niên trở về nhà vào ngày Tết Nguyên Đán và nhận thấy mình là một người xa lạ của chính gia đình mình. Bầu không khí yên lặng lạnh lùng bao quanh sự vắng mặt của người em gái ,làm anh phải đi tìm câu giải đáp. Qua sự tìm kiếm của anh cho ta một cái nhìn về những đổ vỡ của một gia đình vẫn còn bị ảnh hưởng bởi những mối quan hệ éo le,những bi kịch vượt biển và những lỗi lầm tưởng không tha thứ được. "FIRST MORNING" nói lên nỗi khó khăn của đời sống người tỵ nạn muốn hướng về tương lai tốt đẹp hơn.Sự xung đột trong gia đình vì những khó khăn của quá khứ,của nỗi ám ảnh về cuộc chiến bi thảm vừa qua đã bao trùm lên đời sống của mỗi con người,mỗi nhân vật như những bóng đêm ma quái.
Công ty phân phối phim Illuminare Entertainment cho trình chiếu giới hạn tại những nơi như Houston,Washington D.C.,Seattle,Orange County,Dallas,Los Angeles và Minnesota.

Phim có thời lượng dài: 90 phút.Phim nói tiếng Việt và Anh Ngữ,với phụ đề Anh Ngữ. Phim màu 35 mm.
THEATER:
Camera 12 Cinemas
201 South Second Street
San Jose, CA 95113
Ngày/ Giờ Chiếu:
July 15 - August 4
Daily (5:00 pm | 7:00 pm)
Weekends (12:25 pm | 5:00 pm | 7:00 pm)
TÀI TỬ : Kathleen Luong,Catherine Thuy Ai, Dang Hung Son, Long Nguyen, Tri Johnny Nguyen, Linh Le, Tom Huang.
Writer,Producer,Director: Victor Vu; Executive Producer: Philip Silverman; Based on a story by Victor Vu & Peter Vo; Music: Christopher Wong; Director of Photography: Peter Soto; Editors: Ham Tran & Victor Vu; Sound Design: James Berek; Production Designer: Tony Federico; Original Songs: Trinh Nam Son & Thena Dare; Line Producer: Paul Robert Howarth.
www.FirstMorningTheMovie.com

LÁ THƯ CẢM ƠN
Sau đây là lá thư cảm ơn từ nhóm làm phim.
July 23, 2005
Quý vị thân mến:
Chúng tôi muốn nhân dịp này để bày tỏ sự tri ân chân thành của chúng tôi đối với sự ủng hộ lớn lao của quý vị trong buổi ra mắt phim "First Morning (Buổi Sáng Đầu Năm) tại San Jose. Đêm thứ Tư vừa qua theo sau đó là một liên hoan trọng thể đã là một biến cố thật đặc biệt cho tôi và toàn thể diễn viên và đoàn làm phim. Không thể nói gì hơn, đó là một sự chào đón nồng nhiệt nhất mà chúng tôi đã nhận được trong buổi chiếu đầu tiên ra mắt. Làm cho cuộc viếng thăm của chúng tôi tại San Jose là một kỷ niệm khó phai mờ trong ký ức. Phần lớn nhất là có thể chia xẻ với cộng đồng, được nhìn thấy mọi người, mọi tầng lớp, giới truyền thông báo chí cho đến những nhà mạnh thường quân. Đó là niềm khích lệ lớn lao cho chúng tôi.
Qúy vị đã giúp chúng tôi thực hiện được giấc mơ. Một giấc mơ sẽ mang lại ánh sáng cho cuộc hành trình đầy xúc cảm của người Việt Nam qua những kinh nghiệm lịch sử và văn hóa của dân tộc chúng ta. Chúng tôi đã gặp nhiều trở ngại trong việc thực hiện phim này. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của quý vị đã khuyến khích chúng tôi giữ mãi niềm mơ ước này còn tồn tại.
Hy vọng của chúng tôi là sẽ có một ngày, tất cả những câu chuyện của chúng ta sẽ được kể lại để thế giới có thể tiếp tục làm chứng nhân trong cái nhìn của chúng ta, sự tranh đấu và niềm hãnh diện của chúng ta.
Dĩ nhiên, tất cả những điều này có thể với sự ủng hộ tiếp tục của quý vị.
Chúng tôi xin cám ơn với tất cả sự chân thành tận đáy lòng.
Victor Vũ và toàn thể diễn viên cùa đoàn phim "First Morning"
Strange Logic Entertainment, Illuminare Entertainment, Mekong Delta Group.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.