Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Mời Tham Gia Trại Kết Đoàn Ở Virginia

29/07/200400:00:00(Xem: 4307)
Nhằm mục đích phát huy tinh thần lãnh đạo, bảo tồn văn hóa Việt, tạo điều kiện thuận lợi để giới trẻ tại Hải Ngoại trao đổi thông tin, ý kiến của mình, và khuyến khích tham gia sinh hoạt trong cộng đồng, trại Kết Đoàn sẽ tổ chức một kỳ trại cho các sinh viên, học sinh từ 18 tuổi trở lên. Trại sẽ được tổ chức tại Prince William Forest Park--18100 Park Headquarters Road, Triangle, VA 22172 vào ngày 20 đến ngày 22 tháng 8 năm 2004.
Với Chủ Đề: Tìm Về Cội Nguồn.
Trại Kết Đoàn lần đầu được tổ chức vào mùa Thu năm 2001 bởi một nhóm trẻ, nhưng năng động. Những người trẻ tuổi này đến từ những Hội Sinh Viên (VSA’s) ở vùng Hoa Thịnh Đốn. Mục đích khởi nguồn của Kết Đoàn là tạo điều kiện thuận lợi, trao đổi, và làm việc chung với những sinh viên trường đại học lân cận. Cũng bắt đầu từ đó, tên Kết Đoàn được hình thành. Kết đoàn có nghĩa là kết lại với nhau thành một hay sự đoàn kết của các nhóm trẻ. Giữa những con đường lầy lội và khí lạnh của vùng đồi núi, những bàn tay được kết nối với nhau, hát cho nhau nghe dưới ánh lửa hồng....

Mỗi người trẻ của Kết Đoàn, đem theo sự nhiệt huyết, các trò chơi, những mẩu chuyện, tất cả đến từ ngàn dặm đường để kết nối lại với nhau. Tất cả đều khác biệt từ những cá nhân đều loại bỏ, chúng tôi cùng nhau để chung vui. Tuy có rất nhiều khác biệt, nhưng tất cả tìm được ở nhau một điểm chung, đó là sự hòa đồng.
Năm ngoái, với khoảng 145 sinh viên, đến từ các thành trên nước Mỹ và Canada tham gia trại. Tất cả mọi thành viên đều tích cực tham gia trại, các trò chơi, và tham gia vào những sinh hoạt về phong lẫn tập quán của người Việt, ví dụ như những chuyện cổ tích, và kịch nghệ trong đêm lửa trại.
Để tham gia sinh hoạt trại vào dịp này, xin tất cả quý vị đăng ký ngay bây giờ qua trang nhà của Kết Đoàn ở http://ketdoan.org/camp2004/registration.html. Cũng trong dịp này, Trại Kết Đoàn sẽ ra mắt Tạp Chí Kết Đoàn 3 với chủ đề “Nhạt Lá Thu Rơi”.
Để biết thêm tin tức, xin vào trang nhà http://www.ketdoan.org hoặc liên lạc:
La Hồng Lý (Maryland) Phạm Lưu (Maryland & UVA)
Email: hongly.la@ketdoan.org Email: luu.pham@ketdoan.org
Phone: (301) 518-0410 Phone: (410) 493-9321
Nguyễn Phước Thịnh (DC, Fairfax,… VA) Võ Phú (Richmond)
Email: thinh.nguyen@ketdoan.org Email: phu.vo@ketdoan.org
Phone: (703) 798-1810 Phone: (804) 370-0215
Trân trọng kính mời quý vị khuyến khích con em tham dự trại hè đầy ý nghĩa này!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.