Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bầu Cử Học Khu Tưng Bừng: Ứng Viên Việt Ra Tranh Cử

29/07/200400:00:00(Xem: 4347)
Đêm thứ Sáu 7/23/24, Giáo sư Tiến Sĩ Nguyễn Lâm Kim Oanh đã mở tiệc gây quĩ tranh cử của bà với sự tham dư tràn ngập của giáo giới Việt và Mỹ, cùng với học sinh, sinh viên Việt taị nhà hàng Seafood Palace, thành phố Stanton, CA.
Tiếp theo sau, sáng thứ Bẩy 7/24/04 Luật sư Nguyễn Quang Trung khai trương văn phòng tranh cử của ông tại ngay trung tâm thương maị sầm uất nhất của Littte Saigon.
Tưởng nên nhắc lại, Hoc. khu Garden Grove có 3 chỗ trống trong muà bầu cử tháng 11 năm naỵ Cộng đồng Việt đưa ra 2 ứng cử viên sáng gía, LS Nguyễn QuangTrung và TS Nguyễn Lâm Kim Oanh. Cử tri Việt có quyền dồn phiếu cho cả hai UCV nàỵ
Ngoaì các giáo chức, đại diện trung tâm dạy tiếng Việt, đoàn thể tôn giáo, nhân sĩ trong cộng đồng tham dự, người ta còn nhận thấy có nhiều vị dân cử Việt -Mỹ taị điạ phương tham dự bầy tỏ sự tín nhiệm vàủng hộ UCV Nguyễn Quang Trung vào chứ c vụ UVGD Học khu Garden Grove.
LS Trung là người thiết tha đến giáo dục tương con em Việt, Ông còn am hiểu guồng maý chính trị Hoa Kỳ, nên ông đã làm việc một cách hữu hiệu với chính giới địa phương, can thiệp các phúc lợi trong vấn đề giáo dục và an sinh cho cộng đồng Việt taị quận Cam trong nhiều năm qua.

"Tôi tin tưởng UCV Nguyễn Quang Trung là 1 thành viên xuất sắc của công đồng Việt. Ông sẽ thành công trong kỳ bầu cử tháng 11/04 sắp đến. Cá nhân tôi sẽ ủng hộ UCV Trung", lời tuyên bố của thị Trưởng Garden Grove, ông Bruce Broadwater trong buổi tiếp tân khai trương VP tranh cử của LS Trung sáng thứ Bẩy vưà qua.
Riêng LS Trần Thái Văn đã không ngần nại phát biểu "Tôi sẽ thực hiên tất cả những gì có thể làm được để bảo đảm người bạn đồng hành với tôi trong 20 năm qua vào chức vụ UVGD học khu Garden Grove".
UCV Nguyễn Quang Trung là người trầm lặng, nói ít, nhưng thực hiện nhiều việc làm lợi ích cho thế hệ mai sau.
Ngoaì việc dấn thân trong lãnh vực giáo dục, sinh hoạt chính trị dòng chính, ông cũng không quên những thuyền nhân Việt bị bỏ quên trên đất Phi 15 năm quạ Nhóm tình nguyện cứu giúp thuyền nhân trên đất Phi gồm nhiều luật sư trẻ như Trịnh Hội (Úc). Trần Kim Luân (Canada), Nguyễn Quốc Lân, Trần Thái Văn và nhiều thiện nguyện viên đang dàn xếp với Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, và Sở Di trú để phỏng vấn các thuyền nhân nàỵ Theo lời LS Trung cho biết phần lớn trong gần 2000 thuyền nhân này sẽ được định cự tại Hoa Kỳ, Úc, Canada hay Âu châu trong tương lai gần.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.