Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tưng Bừng Sinh Hoạt Hè Với Hội Ái Hữu Quảng Trị

29/07/200400:00:00(Xem: 4491)
(Garden Grove, Cal.) --Vào lúc 11 giờ trưa ngày Chủ Nhật 25 tháng 7 năm 2004, gần khoảng 500 Đồng Hương Quảng Trị đã đến họp mặt vui chơi Picnic trại hè tại công viên Garden Grove, thuộc thành phố Garden Grove, California, góc đường Westminster và Bushard.
Ban tổ chức của Hội đã khéo chọn lựa một địa điểm đẹp nhất ở trong Garden Grove Park có 2 cây cổ thụ lớn rợp đầy bóng mát thuận tiên cho Đồng Hương thoải mái, và tránh được cái nòng oi bức và nhiêt độ của mùa hè Cal. mà nhiệt độ lên đến 95 độ F. Địa điểm được chọn lựa gần bên một sân chơi của trẻ em nên các cháu tha hồ vui vẻ nô đùa.
Ngoài ra ban tổ chức đã dựng 2 nhà tăng màu trắng kế bên nhau để làm sân khấu hành lễ, phòng ăn và ban nhạc tạo cho ngày Picnic thêm phần long trọng và lịch sự, không những vậy mà địa điểm sinh hoạt trở nên huy hoành và mát mắt tạo sự dễ tìm cho Đồng Hương đến tham dự. Ban tổ chức cũng không quên tìm địa thế thuận lợi cho chỗ đậu xe (Parking Lot).
Trước giờ khai mạc, Đồng Hương Quảng Trị từ khắp các nẻo đường kéo về tham dự tuần tự như một bức tranh của ngày Hội như ở Quê Hương ngày nào. Già có, trẻ có, có Gia Đình đã mang theo đầy đủ con cháu Tứ Đại Đồng Đường!
Mà một thân hữu đến tham dự đã thốt lên: Lần đầu tiên tôi đến với Hội AHQT mà sao vui thế, lồng vào một không khí hết sức thân mật, cởi mở, chân tình và đượm thắm quê hương! Nơi mà địa danh Quảng Trị đã đi vào lịch sử qua cuộc chiến Mùa Hè Đỏ Lửa 1972 vang dội khắp nơi.

Mở đầu chương trình ông Nguyễn Quang, Hội Trưởng Hôi AHQT (được đồng hương tín nhiệm qua bốn nhiệm kỳ) mở lời chào mừng Đồng Hương và nói lên lý do ngắn gọn buổi sinh hoạt Picnic Hè, đồng thời cảm ơn anh chị em trẻ trong Ban Tổ Chức đã giúp đỡ Hội trong công tác ẩm thực cũng như thiết lập địa điểm.
Hội AHQT Nam Cali. Có phương hướng hoạt động rõ ràng là Hội kêu gọi mọi Đồng Hương Quảng Trị tùy lòng hảo tâm đóng góp để giúp đỡ bà con Quảng Trị ở quê nhà gặp nhiều khó khăn trong số đó có học sinh, sinh viên nghèo, trẻ em khuyết tật và gia đình anh em Thương Phế Binh và Cô Nhi Qủa Phụ. Phát huy tình đoàn kết tương thân tương trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho con cháu các thế hệ tiếp nối vào tham gia sinh hoạt hội để thay thế và nối tiếp công việc làm của các bậc đàn anh nay đã già và sắp mất dần hiệu năng sinh động.
Buổi sinh hoạt tổ chức rất sống động lồng vào chương trình một đại diện của tổ chức Purdiential & Financial của Mỹ đã trao tặng cho Hội 1.000 dollars để trợ cấp cho Hội giúp đỡ điều trị 20 bệnh nhân nghèo mù mắt ở tỉnh Quảng Trị, anh chị Lê Thị Lũy là hội viên cũng đồng tình cho thêm 400 dollars. Ngoài ra để hưởng ứng lời kêu gọi của ông bà Nguyễn Ngọc Khôi, một số Đồng Hương cũng đã ủng hộ, hiện kim cho cây mùa xuân của anh emThương Phế Binh VNCH ở Quảng Trị.
Năm nay đặc biệt có nhiều Đồng Hương từ tiểu bang xa về tham dự như ông bà Lê Hữu Thăng, ông bà Sử Ngọc Minh từ Denver, Colorado, ông bà Lê Bá Lộc từ Philadelphia, ông bà Lê Hữu Bang và Lê Hữu Sinh từ Sacramento.
Buổi Picnic được chấm lúc 3 giờ 30 cùng ngày, mọi người ra về lòng thấy bồi hồi và cầu mong tình đoàn kết bà con Quảng Trị mãi mãi bền vừng và bất diệt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.