Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tưng Bừng Sinh Hoạt Hè Với Hội Ái Hữu Quảng Trị

29/07/200400:00:00(Xem: 4343)
(Garden Grove, Cal.) --Vào lúc 11 giờ trưa ngày Chủ Nhật 25 tháng 7 năm 2004, gần khoảng 500 Đồng Hương Quảng Trị đã đến họp mặt vui chơi Picnic trại hè tại công viên Garden Grove, thuộc thành phố Garden Grove, California, góc đường Westminster và Bushard.
Ban tổ chức của Hội đã khéo chọn lựa một địa điểm đẹp nhất ở trong Garden Grove Park có 2 cây cổ thụ lớn rợp đầy bóng mát thuận tiên cho Đồng Hương thoải mái, và tránh được cái nòng oi bức và nhiêt độ của mùa hè Cal. mà nhiệt độ lên đến 95 độ F. Địa điểm được chọn lựa gần bên một sân chơi của trẻ em nên các cháu tha hồ vui vẻ nô đùa.
Ngoài ra ban tổ chức đã dựng 2 nhà tăng màu trắng kế bên nhau để làm sân khấu hành lễ, phòng ăn và ban nhạc tạo cho ngày Picnic thêm phần long trọng và lịch sự, không những vậy mà địa điểm sinh hoạt trở nên huy hoành và mát mắt tạo sự dễ tìm cho Đồng Hương đến tham dự. Ban tổ chức cũng không quên tìm địa thế thuận lợi cho chỗ đậu xe (Parking Lot).
Trước giờ khai mạc, Đồng Hương Quảng Trị từ khắp các nẻo đường kéo về tham dự tuần tự như một bức tranh của ngày Hội như ở Quê Hương ngày nào. Già có, trẻ có, có Gia Đình đã mang theo đầy đủ con cháu Tứ Đại Đồng Đường!
Mà một thân hữu đến tham dự đã thốt lên: Lần đầu tiên tôi đến với Hội AHQT mà sao vui thế, lồng vào một không khí hết sức thân mật, cởi mở, chân tình và đượm thắm quê hương! Nơi mà địa danh Quảng Trị đã đi vào lịch sử qua cuộc chiến Mùa Hè Đỏ Lửa 1972 vang dội khắp nơi.

Mở đầu chương trình ông Nguyễn Quang, Hội Trưởng Hôi AHQT (được đồng hương tín nhiệm qua bốn nhiệm kỳ) mở lời chào mừng Đồng Hương và nói lên lý do ngắn gọn buổi sinh hoạt Picnic Hè, đồng thời cảm ơn anh chị em trẻ trong Ban Tổ Chức đã giúp đỡ Hội trong công tác ẩm thực cũng như thiết lập địa điểm.
Hội AHQT Nam Cali. Có phương hướng hoạt động rõ ràng là Hội kêu gọi mọi Đồng Hương Quảng Trị tùy lòng hảo tâm đóng góp để giúp đỡ bà con Quảng Trị ở quê nhà gặp nhiều khó khăn trong số đó có học sinh, sinh viên nghèo, trẻ em khuyết tật và gia đình anh em Thương Phế Binh và Cô Nhi Qủa Phụ. Phát huy tình đoàn kết tương thân tương trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho con cháu các thế hệ tiếp nối vào tham gia sinh hoạt hội để thay thế và nối tiếp công việc làm của các bậc đàn anh nay đã già và sắp mất dần hiệu năng sinh động.
Buổi sinh hoạt tổ chức rất sống động lồng vào chương trình một đại diện của tổ chức Purdiential & Financial của Mỹ đã trao tặng cho Hội 1.000 dollars để trợ cấp cho Hội giúp đỡ điều trị 20 bệnh nhân nghèo mù mắt ở tỉnh Quảng Trị, anh chị Lê Thị Lũy là hội viên cũng đồng tình cho thêm 400 dollars. Ngoài ra để hưởng ứng lời kêu gọi của ông bà Nguyễn Ngọc Khôi, một số Đồng Hương cũng đã ủng hộ, hiện kim cho cây mùa xuân của anh emThương Phế Binh VNCH ở Quảng Trị.
Năm nay đặc biệt có nhiều Đồng Hương từ tiểu bang xa về tham dự như ông bà Lê Hữu Thăng, ông bà Sử Ngọc Minh từ Denver, Colorado, ông bà Lê Bá Lộc từ Philadelphia, ông bà Lê Hữu Bang và Lê Hữu Sinh từ Sacramento.
Buổi Picnic được chấm lúc 3 giờ 30 cùng ngày, mọi người ra về lòng thấy bồi hồi và cầu mong tình đoàn kết bà con Quảng Trị mãi mãi bền vừng và bất diệt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.