Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đạo Diễn Gốc Việt Khởi Chiếu Phim ‘firstmorning’ Tại Sj

16/07/200500:00:00(Xem: 4434)
San Jose (Hạnh Dương) -- Mới tháng trước đây, bà con người Mỹ gốc Việt kéo nhau đi xem trình chiếu cuốn phim "Oan Hồn" (Spirits) và đã hết lời ca ngợi sự thành công của cuốn phim ma rùng rợn nầy do nhà đạo diễn kiêm viết kịch bản trẻ là anh Victor Vũ, người Mỹ gốc Việt được sinh ra và lớn lên tại Hoa Kỳ.
Âm vang của sự thành công đó vẫn còn vang vọng thì nhà Đạo diễn trẻ tài năng gốc Việt nầy lại tung ra trình chiếu tại San Jose cuốn Phim "First Morning" được dịch qua tựa đề tiếng Việt là "Buổi Sáng Đầu Năm". Cuốn Phim First Moring khởi chiếu từ ngày Thứ Bảy 15-7 đến hết ngày 28-7-2005 tại rạp chiếu phim Camera 12 Cinemas số 201 South Second Street, San Jose, CA 95113, Tel. 408-998-3300. Sau thời gian trình chiếu ra mắt tại San Jose, cuốn phim màu 35m dài 90 chiếu nầy sẽ được chiếu cho khán giả người Mỹ gốc Việt tại Seattle, Washington DC., Houston và Orange County.
Victor Vũ là con trai thứ trong một gia đình 5 chị em. Trước anh là 2 người chị, 1 em gái và 1 em trai. Victor Vũ sinh ra và lớn lên tại Hoa Kỳ, tốt nghiệp bằng BA tại Loyota Marymount University năm 1997. Phim First Morning là tác phẩm đầu tay của anh để làm luận án ra trường. Khi cùng với phái đoàn gồm các Diễn Viên, Nhà sản xuất và các chuyên gia về thị trường của nhóm Phim First Morning đến thăm tòa soạn Việt Báo tại San Jose vào tuần trước đây, Victor Vũ nói rằng lúc quay cuốn phim đầu tay nầy, anh thật sự có những khó khăn vì truyện phim phải được anh viết bằng tiếng Mỹ và nhờ người chuyển dịch ra tiếng Việt. Victor Vũ nói rằng lúc đó anh chưa rành về tiếng Việt, nhưng dần dà khi tham gia điện ảnh mà cái gốc là có sự thương yêu của cộng đồng người Việt tỵ nạn tại Hoa Kỳ nên anh học hỏi nhiều hơn về tiếng Việt. Nay thì Victor Vũ có thể nói khá rành rõi tiếng Việt, viết và phân đoạn kỹ thuật truyện phim bằng Việt ngữ. Phim First Morning nói tiếng Việt và Anh ngữ, có phụ đề Anh ngữ.
Victor Vũ cho biết là khi đang thực hiện giữa chừng cuốn First Morning, bị trục trặc vì vấn đề tài tử, anh được gặp nhà đầu tư muốn hợp tác làm phim ma nên anh tạm ngưng cuốn phim đầu tay để thực hiện cuốn "Spirits" (Oan Hồn). Tuy nhiên lúc đó phim First Morning đã qua các giai đoạn chính, chỉ còn phần hậu kỳ sản xuất mà thôi. Sau khi chiếu thành công phim "Oan Hồn", Victor Vũ đưa phim First Morning đi dự thi giải Điện Ảnh Á Châu tổ chức tại San Diego và đã chiếm giải Phim hay nhất (Best Feature Film). Cuốn phim First Morning sau đó được chọn để trình chiếu tại các đại hội điện ảnh quốc tế khác được tổ chức tại Newport Beach, và tại Los Angeles, San Francisco..

Qua các thành công và những giải thưởng nhận được, công ty phát hành phim ảnh Illuminare Entertainment (IE) đưa đề nghị đứng ra lo phát hành phim First Morning nầy. IE là công ty mới được thành lập vào giữa năm 2003 và thường hỗ trợ tài chánh cho các nhà làm phim độc lập. Nhờ có sự hỗ trợ tích cực về mặt tài chánh và marketing nên Victor cho hòan chỉnh phim First Morning để hôm nay có thể ra mắt giới say mê nghệ thuật điện ảnh thuộc cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Buổi trình chiếu đầu tiên được chọn là San Jose.
Phim First Morning kể về câu chuyện của cuộc đời của gia đình thuyền nhân tỵ nạn Việt Nam vượt biển đi tìm tự do và định cư tại Hoa Kỳ. Những khắc khoải, những đau thương, những cảnh đời chết chóc bi thảm trên biển khơi, trong ngục tù cộng sản, bị hải tặc hiếp dâm, trấn lột… và cuối cùng là bị ám ảnh. Chuyện kể về một người con trai trở về nhà trong buổi sáng đầu năm và thấy vắng đi người em gái.. trong khi những gương mặt thân thương trong gia đình thì lầm lỳ, buồn thảm, lạnh nhạt.. Người anh trai đó đã đi tìm câu trả lời cho cuộc sống tha hương.. Chúng tôi hỏi Victor Vũ có dự tính gởi phim nầy về Việt Nam hay không, anh chàng Đạo diễn trẻ chỉ cười.
Nữ tài tử chính trong phim là cô Kathleen Lương đã từng góp mặt trong các phim Green Dragon, Two Days in the Valley, Spirits. Kathleen cho biết cô là chị gái với một em trai và theo ba mẹ đến Hoa Kỳ định cư từ năm 1982 khi cô được 4 tuổi. Cô nói giỏi và viết rành rõi tiếng Việt và vai diễn của cô luôn luôn nói lên được tính chất của nhân vật mà cô thủ diễn. Các nam tài tử khác trong phim là Đặng Hùng Sơn (từng góp mặt trong các phim Spirits, Dust of Life), Long Nguyễn (Journey from the Fall, Heaven and Earth), Trí Johnny Nguyễn (Spideman 2, Cradle to the Grave); và một nữ diễn viên khác là Catherine Thúy Ái (từng có mặt trong Spirits, Green Dragon, Heaven and Earth).
Khi Đạo diễn Victor Vũ và nhà sản xuất Philip Silverman, các chuyên viên về Markting và nữ tài từ Kathleen Lương đến thăm tòa soạn Việt Báo North California, ký giả Hạnh Dương thay mặt Việt Báo chúc mừng sự thành công của phim "Oan Hồn" (Spirits) và hứa sẽ viết bài giới thiệu phim "First Moring" (Buổi Sáng Đầu Năm) để đọc giả khắp nơi có dịp biết và hỗ trợ cho tác phẩm điện ảnh của một Đạo Diễn gốc Việt có tấm lòng và thực tài nầy. Chúng tôi tin rằng phim First Morning cũng sẽ thành công như phim Oan Hồn vừa được trình chiếu tháng trước. Những người ái mộ có thể gởi Email cho Đạo diễn Victor Vũ tại địa chỉ : victorvu@mail.com, www.FirstMorningTheMovie.com hoặc điện thoại số 714-914-5730.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.