Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chủ Xe Đò Hoàng Bị Ám Sát Bắn 6 Phát, Bị Thương Nặng

25/07/200500:00:00(Xem: 6139)
Fountain Valley (CA) -- Cảnh sát Fountain Valley đang truy lùng sát thủ ám sát chủ nhân xe đò Hoàng vào 8 giờ thứ Bẩy tuần qua.
Ông Nguyễn Hoàng Linh, 38 tuổi, thường được gọi là “Linh xe đò Hoàng”, vừa bước vào xe để đi làm, đã bị sát thủ gốc Châu Mỹ La Tinh bắn. Hung thủ đã chờ sẵn bên ngoài tư thất ông Linh, trong khu phố gần đường Violet và San Janito thuộc thành phố Fountain Valley, California.
Theo lời thuật của người quen biết ông Linh, không muốn được nêu danh tánh cho biết, hung thủ đã bắn 6 phát súng xuyên qua cửa kính xe. Nhanh trí ông Linh đã tránh kịp trong gang tấc, chỉ có 3 viên đạn chạm vào tay và cổ ông.
Liền sau đó, ông đã gọi điện thoại cấp cứu 911. Cảnh sát và xe cứu thương tìm thấy ông nằm trong xe, họ đã mang ông Linh vào nhà thương Fountain Valley gần đó. Sau đó ông đã chuyển qua phòng khẩn cấp của bệnh viện UCI. Chúng tôi tìm cách liên lạc với gia đình ông Linh, không ai nhấc điện thoại.
Ông Linh bị thương trầm trọng, nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. Hung thủ đã chạy thoát, cảnh sát Fountain Valley cấp hành mở cuộc điều tra và thu được khẩu súng của hung thủ để lại hiện trường.
Cảnh sát lấy cuốn băng thu hình hung thủ lẩn quẩn trước giờ hành động trong khu tư gia của ông Linh và thu hồi điện thọai cầm tay của ông Linh để có thêm bằng chứng tìm ra kẻ chủ mưu phá hoại công ty xe đò Hoàng và kẻ sát nhân đã được thuê mướn để sát hại ông.
Tưởng cũng nên biết, hệ thống xe đò Hoàng cung cấp phương tiện di chuyển cho người Việt nối liền từ San Diego - Quận Cam - San Jose - San Franchisco và Sacramento. Nhờ phương cách quản trị khoa học, phục vụ khách hàng đúng mức, công ty xe đò Hoàng được sự chiếu cố, ủng hộ mạnh mẽ trong cộng đồng Việt tại California.
Ngoài ra, ông Linh thường là một người mạnh thừơng quân, hỗ trợ cho nhiều hội đoàn bất vụ lợi trong quận Cam. Năm 2003, ông đã góp tay với nhiều thương gia trong Little Saigon tài trợ cho việc xây dựng bảng đá đón chào đón du khách thăm viếng khu Little Saìgon trên đường Brookhurst thuộc thành phố Garden Grove, đóng góp trong chiến dịch trồng hoa Anh Đào đón Xuân dọc đường Brookhurst và Bolsa trong khu thương mại Little Sàigon.

Tháng 5 vừa qua, ông Linh đã được vinh danh là một người tiểu thương Á Châu thành công về thương mại và phục vụ cộng đồng trong năm 2004, tại nghị trường quốc hội tiểu bang California.
Song song với sự thành công của xe đò Hoàng, công ty của ông đã bị phá hoại liên tục hơn 20 lần trong nhiều năm qua. Xe đò của ông Linh đã bị đốt khi đậu qua đêm tại bãi đậu xe của công ty Westminster Press trên đường First thuộc thành phố Santa Ana, bánh xe của ông bị đâm thủng nhiều lần tại tư gia. Riêng ông Linh và nhân viên của ông bị du côn chặn đường hành hung nhiều lần trên San Jose và tại Los Angeles.
Các biến cố này đã tiếp diễn nhiều lần trong năm 2004 và 2005, khiến nhiều cơ quan an ninh như sở Cảnh sát Jan Sose, Los Angels, Santa Ana, Fountain Valley, cơ quan FBI, ACF (cơ quan điều tra thuốc và súng) và Văn phòng Biện lý quận Cam đang mở các cuộc điều tra.
Cũng theo nguồn tin trên, xe đò Hoàng đã bị ráo riết cạnh tranh với cơ sở vận chuyển khác. Họ cho rằng biến cố ám sát có thể liên quan đến sự cạnh tranh thương mại bất chính, đã làm quan tâm nhiều cơ quan an ninh nêu trên. Trong quá khứ sở cảnh sát San Jose, Los Angeles đã đến thẩm vấn những kẻ bị nghi ngờ có liên qua đến những hành động phá hoại tài sản công ty xe đò Hoàng.
Đứng trước sự bạo hành liên tục cùng ngày Thứ Bẩy tuần qua, một người Việt khác bị bắn chết tại nhà Hàng Hải Đô, cạnh tiệm Lee's Sandwiches trên đường Bolsa, Dân biểu Trần Thái Văn rất quan tâm đến gia tốc bạo hành trong cộng đồng Việt tại nhiều thành phố có đông người Việt, trong đó hai thành phố Westminster và Fountain Valley nằm trong địa hạt 68 của ông.
Từ Sacramento, qua điện thoại, ông Văn cho biết Văn phòng địa phương tại Costa Mesa đã thông báo cho ông về vụ xe đò Hoàng. Sau khi bàn thảo với sở cảnh sát Fountain Valley và Văn phòng Biện Lý cuộc quận Cam, ông sẽ chính thức lên tiếng về một vài biện pháp ngăn ngưà gia tăng bạo hành gây thiệt mạng người Việt trong những ngày gần đây.
Sở cảnh sát Fountain Valley đang mở cuộc điều tra vụ ám sát ông Linh. Xe đò Hoàng, từ chối cung cấp thêm chi tiết. Tuy nhiên họ yêu những cầu nhân chứng hay bất cứ ai biết về kẻ chủ mưu, cũng như tông tích kẻ sát thủ, liên lạc ngay với Cảnh sát Fountain Valley qua số điện thoại (714)593-4485. Mọi chi tiết sẽ được giữ kín.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Được biết, Kỹ sư Tạ Trung đã làm việc cho các công ty quốc phòng và không gian Hoa Kỳ như Hughes Aircraft, Boeing và Raytheon company trong vòng 37 năm, với chức vụ Project Manager và hiện nay ông đã nghỉ hưu. Ngoài việc làm chính ông còn tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Nam California như một nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo cộng đồng, ông Trung đã cống hiến công sức, tham gia vào các sinh hoạt đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam trong suốt 30 năm qua.
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.