Hôm nay,  
Việt Báo Online

Nhận Định Về Chuyến Đi Hk Của Thủ Tướng Phan Văn Khải

28/06/200500:00:00(Xem: 4708)
Nhận Định Về Chuyến Đi Hk Của Thủ Tướng Phan Văn Khải
Kính thưa toàn thể đồng bào,
Như chúng ta đều biết, khi một nguyên thủ quốc gia ra đi ra hải ngoại để gặp một nguyên thủ quốc gia nước khác để viếng thăm hay ký kết những hiệp ước, và nhân đó gặp kiều bào của mình đang sinh sống tại nước này, vị nguyên thủ quốc gia đó thường trình bày những thành tích quá khứ của chính phủ mình, thành tích lo cho nước cho dân, trình bày đường lối hiện tại về quản lý xã hội, điều hành kinh tế và cuối cùng là trình bày những chương trình tương lai để phát triển đất nước, hầu nhận được sự trợ giúp của nước ngoài và sự ủng hộ của kiều bào mình.
a. Thành tích:
Vậy thủ tướng CSVN Phan Văn Khải, trong chuyến đi qua Hoa Kỳ lần này, sẽ đem theo những thành tích nào về việc lo cho dân cho nước, cụ thể sau 30 năm" Như mọi người đều biết:
· trước hết đó là thành tích làm cho thu nhập bình quân đầu người VN trên một đôla mỗi ngày, ở dưới mức nghèo khổ mà Liên Hiệp Quốc ấn định,
· đó là thành tích làm cho đất đai mà tổ tiên để lại cho con cháu Lạc Hồng thu nhỏ hơn 10 ngàn km2 qua hai hiệp định biên giới Việt Trung,
· đó là thành tích dửng dưng đứng nhìn ngư dân VN bị Trung quốc chèn ép, xua đuổi, thu phí đánh cá, phá hủy ngư cụ, thậm chí bắn chết trên chính vùng biển Việt Nam,
· đó là thành tích bỏ mặc công nhân xuất khẩu lao động cho các công ty môi giới trong nước và các công ty tuyển dụng ngoại bang bóc lột, cưỡng hiếp, biến họ thành nô lệ tình dục hay nô lệ lao công, như ở Mã Lai, Singapore, Đài Loan;
· đó là thành tích cướp đất nông dân để bán cho ngoại quốc như tại Kim Nỗ rồi sau đó bắt tù những người phản kháng;
· đó là thành tích chèn ép các tín đồ Tin lành ở Tây Nguyên khiến họ phải trốn ra nước ngoài hay bức bách các tín đồ Hòa Hảo tại An Giang đến độ họ phải tự thiêu;
· đó là lấy tiền đóng thuế của dân để sắm xe hơi công cho cán bộ cả 15-20 ngàn chiếc, có chiếc tới 5 tỷ đồng;
· đó là thành tích quản chế, bỏ tù vô số công dân lên tiếng đòi tự do chính trị hay tự do tôn giáo;
· đó là rũ bỏ trách nhiệm trước vụ lật tàu hỏa E1... Thành tích kiểu này còn nhiều vô kể, quý vị nào muốn biết thêm xin đọc lá thư của giáo sư Nguyễn Thiện Tâm.
b. Đường Lối và Chương Trình.
· Đường lối hiện tại về quản lý xã hội và điều hành kinh tế mà thủ tướng CSVN sẽ trình bày cho chính phủ Hoa Kỳ và đồng bào hải ngoại, hiển nhiên đó là đường lối kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa, ưu tiên cho các công ty quốc doanh dù các công ty này có làm ăn thua lỗ và nợ nần đến đâu chăng nữa, để có thể móc hết hầu bao tiền thuế mà dân è cổ ra đóng từ 30 năm nay.
· Đó là đường lối dân chủ độc đảng mà bà Tôn Nữ Thị Ninh đã giới thiệu dọn đường cách đây vài tháng cho chính giới Hoa Kỳ, một nền dân chủ xã hội chủ nghĩa ưu việt gấp triệu lần nền dân chủ tư bản và nhân bản của thế giới, trong đó tư pháp, lập pháp, hành pháp, công an, quân đội, phương tiện truyền thông, tôn giáo quốc doanh đều là công cụ của đảng CS, và dân chỉ còn quyền vâng phục hay đút lót để mua chút ít tự do.
· Đó là đường lối quản lý xã hội theo kiểu gia trưởng, cũng do chính bà Tôn Nữ Thị Ninh giới thiệu với Hoa Kỳ, qua đó đảng và nhà nước là cha mẹ, dân là con, có bổn phận vâng lời và nhất là không được ta thán khi đảng dùng roi mà sửa dạy và người nước ngoài không được can dự vào chuyện gia đình Việt Nam.
· Đó là đường lối giáo dục ngày càng bệ rạc về cả trí dục lẫn đức dục, tạo ra những thế hệ học sinh sinh viên gian dối, những thế hệ chuyên gia bằng mua bằng dỏm.
· Đó là đường lối chăm sóc y tế mà khốn nạn thay cho kẻ nghèo, vào bệnh viện chỉ có nước chết vì viện phí và dược phí ở tận trên trời, thậm chí còn khốn nạn thay cho kẻ đóng bảo hiểm y tế. Đường lối quản lý xã hội và điều hành kinh tế đó còn nhiều điều đáng nói, quý vị nào muốn biết thêm xin đọc bài tham luận của tiến sĩ Lê Đăng Doanh.
· Chương trình tương lai để phát triển đất nước mà thủ tướng CSVN sẽ trình bày cho chính phủ Hoa Kỳ và đồng bào hải ngoại, hiển nhiên sẽ vẫn là những kế hoạch ngũ niên như từng thấy tại Liên Xô và Đông Âu, mà đại hội đảng lần X đang chuẩn bị.
· Chương trình phát triển đó cũng sẽ được đưa ra và thực hiện dưới sự lãnh đạo của đảng CS, dưới ánh sáng của chủ nghĩa Mác-Lênin có vận dụng, dưới ngọn cờ xã hội chủ nghĩa, cũng sẽ nhắm xây dựng một địa đường xã hội chủ nghĩa và rồi một thiên đường cọng sản chủ nghĩa, như các nhà lãnh đạo Việt Nam vẫn kiên định và bắt mọi người dân kiên định, dù ai nấy đều biết đó là ảo tưởng, là không tưởng.
· Các kiều bào Việt Nam, khúc ruột thân yêu xa ngàn dặm, sẽ được mời gọi trở về đóng góp xây dựng quê hương kiểu ấy, dưới sự lãnh đạo và quản lý của duy mình đảng, để xây dựng những công trình kiểu như nhà máy lọc dầu Dung Quất, hải cảng Thị Vải, đảo du lịch Phú Quốc. Họ sẽ được đãi ngộ kiểu như doanh nhân Trịnh Vĩnh Bình và nhiều doanh nhân tương tự.
Kính thưa đồng bào,
đặc biệt đồng bào hải ngoại tại Hoa Kỳ.
Nhân chuyến công du của thủ tướng CS Phan Văn Khải, xin quý đồng bào hãy nói thay cho đồng bào quốc nội, sao cho phái đoàn của ông thủ tướng này nghe rõ, nghe thật rõ:
· Xin hãy nói thay cho tổ tiên, anh hùng, liệt sĩ đang phẫn uất dưới nấm mồ vì công lao, xương máu, gia sản của các vị bị đảng CS bán cho Trung quốc.
· Xin hãy nói thay cho hàng triệu thai nhi bị giết mỗi năm vì một chính sách điều hòa dân số cưỡng bức và tàn nhẫn. Xin hãy nói thay cho bao thế hệ tuổi trẻ Việt Nam đang hư đi về trí tuệ và tâm hồn vì một nền giáo dục vừa lạc hậu, vừa phi nhân, vừa phản dân tộc.
· Xin hãy nói thay cho bao thanh nam thanh nữ đầy nhựa sống nhưng sau khi rơi xuống hố cùng cực tại quê nhà vì bị bóc lột, lại rơi xuống hố nô lệ tình dục và nô lệ lao công tại hải ngoại, trước thái độ đem con bỏ chợ của nhà nước Việt Nam.
· Xin hãy nói thay cho bao người dân vô tội bị cán bộ đảng viên cướp nhà, cướp đất, cướp ruộng đem chia chác cho nhau hoặc bán cho ngoại quốc rồi lại bị đánh đuổi khỏi công đường, nơi họ đến thưa kiện.
· Xin hãy nói thay cho các giáo hội đang bị bịt miệng trói tay bằng pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo, đang bị cướp lấy đất đai tài sản để làm những khu ăn chơi, đang bị lũng đoạn chia rẽ bởi những tay chân của chính quyền. Xin hãy nói thay cho những nhà đấu tranh dân chủ và đấu tranh tôn giáo đang bị hăm dọa, chặn đường, cắt điện thoại, phá điện thư, đang bị quản chế, bỏ tù, mạ lỵ, vu khống.
· Xin quý đồng bào hải ngoại hãy nói cho đảng và nhà nước CS, cho phái đoàn của ông Phan Văn Khải biết rằng bao lâu còn độc quyền độc đảng, còn dùng bạo lực và dối trá đối với nhân dân, còn mưu mô lươn lẹo khi ký những thỏa ước và hiệp ước với nước ngoài, thì bấy lâu đất nước VN không thể giải quyết mọi vấn đề kinh tế, xã hội, đạo đức và không thể cất cánh, biến thành hổ thành rồng như nhà nước vẫn rêu rao với nhân dân.
Xin cảm ơn toàn thể đồng bào. Nguyện Thiên Chúa chúc lành cho mọi nỗ lực tốt đẹp, đầy lòng ái quốc của đồng bào nhân chuyến đi của thủ tướng CSCN.
Lm Phêrô Phan Văn Lợi, từ Huế, Việt Nam.

17/10/2019(Xem: 143)
Khi chiến tranh thương mại bùng nổ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, người ta không thấy hình bóng Hồng Kông trong đó.
17/10/2019(Xem: 88)
LONDON - Đảng Democratic Unionist Party (DUP) thảo luận bổ túc tại văn phòng của hành pháp UK trên đường Downing, trong lúc kế hoạch Brexit của Thủ Tướng Johnson giống như “ngàn cân treo sợi tóc”.
17/10/2019(Xem: 111)
PARIS - Ngoại trưởng Pháp kêu gọi đồng minh tái tập trung lực lượng tại Syria và theo dõi hoạt động của Nga trong vùng.
17/10/2019(Xem: 87)
ANKARA - Vào ngày 16/10, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định: xúc tiến đến khi hoàn tất chiến dịch thiết lập hành lang an toàn sát biên giới Syria.
17/10/2019(Xem: 78)
DAMASCUS - Cố vấn chính trị của nhà độc tài al-Assad tại Syria tin rằng cuộc xâm lăng của quân Thổ từ hơn 1 tuần qua tạo thuận lợi cho khủng bố tái sinh tại miền băc Syria.
17/10/2019(Xem: 89)
RIYADH - Vào ngày 14/10, TT Putin được nghênh đón bằng thảm đỏ và 21 tiếng súng đại bác tại Saudi Arabia.
17/10/2019(Xem: 79)
SEOUL - Truyền thông trong nước đưa tin: chủ tịch Kim Jong-un của Bắc Hàn leo “núi thiêng” tuyết phủ trên lưng bạch mã.
17/10/2019(Xem: 83)
HONG KONG - Vào ngày 16/10, phe đối lập tại nghị viện Hong Kong la ó, và chiếu hình bích chương phản đối từ phía sau, gây gián đoạn bài diễn văn chính sách hàng năm của đặc khu trưởng Carrie Lam, buộc bà phải ngưng phát biểu.
17/10/2019(Xem: 84)
MOSCOW - 3 nhà ngoại giao Hoa Kỳ bị mời xuống xe lửa và bị bắt giam hôm Thứ Hai gần nơi phát sinh vụ nổ bí ẩn là căn cứ quân sự tung phóng xạ trong vùng hồi Tháng 8.
17/10/2019(Xem: 106)
Sau gần 40 năm hoạt động, USA Today và các trang web kỹ thuật số của nó sắp trải qua một cuộc tái cấu trúc lớn sẽ bao gồm xây dựng tiếp thị kỹ thuật số trong khi loại bỏ phiên bản in
17/10/2019(Xem: 145)
SANTA BARABRA - Toin cảnh sát xác nhận lão tài tử 81 tuổi thủ vai “Tarzan chúa rừng xanh” trong phim truyền hình thập niên 1960 không bị hại – vợ ông là Valerie Lun-deen bị giết tại nhà của gia đình ở Santa Barbara county (nam California).
17/10/2019(Xem: 112)
WASHINGTON - Phân tich đưa tới kết luận : hệ thống thuế hiện hành là động cơ gây ra bất bình đẳng trong xã hội – kinh tế gia Gabriel Zucman là nhà nghiên cứu về chênh lệch giàu./nghèo nói
17/10/2019(Xem: 113)
CAPE CANEVERAL - Vệ tinh nghiên cứu khí quyển đã được NASA phóng thành công từ phản lực cơ đang bay cao 41,300 feet vào ngày 10/10.
17/10/2019(Xem: 189)
WASHINGTON - Monica Lewinsky là thực tập sinh tại Bạch Ốc năm xưa , là người gây ra scandal tình ái với cựu tổng thống Bill Clinton.
17/10/2019(Xem: 131)
WASHINGTON - Vào ngày 16/10, Dân biểu DC Nancy Pelosi - chủ tịch Hạ Viện- tuyên bố không định tổ chức biểu quyết tại phiên họp khoáng đại yêu cầu chính thức khởi động tiến trình luận tội TT Trump.
Tin công nghệ
Các công ty công nghệ đang lên như Uber và WeWork liên tục xuất hiện trên các mặt báo thời gian qua, nhưng không phải vì lý do tăng trưởng hay một sự đột phá nào về doanh thu nào.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Purdue Pharma, hãng sản xuất ra loại thuốc OxyContin, loại thuốc giảm đau được cho là nguyên nhân của vấn nạn lạm dụng thuốc giảm đau ở Mỹ đã đệ đơn xin phá sản.
Trong ngành hàng không, nữ giới chỉ chiếm số ít ở các mảng như phi công, kỹ sư, thợ máy và nhiều công việc chuyên môn khác. Tuy nhiên, trước sự thiếu hụt về nhân lực chuyên nghiệp, một giải pháp được đưa ra đó là khuyến khích nữ giới tham gia ngành hàng không, vì đây vẫn là nguồn nhân lực dồi giào chưa được khai phá. Khoảng giữa tháng 10/2019, Ủy ban hàng không liên bang (FAA) đã thành lập Ban cố vấn hàng không dành cho phụ nữ nhằm thực hiện chính sách mới.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể ra mắt Galaxy S11 vào đầu năm 2020, cụ thể là vào tháng 2. Và dù còn ít nhất 5 tháng nữa mới đến ngày ra mắt, thông tin dự đoán về chiếc điện thoại mới đã xuất hiện khá nhiều.
Một kỹ sư phần mềm Facebook cho biết anh bị công ty sa thải vì lên tiếng về vụ tự sát của đồng nghiệp hồi tháng 09/2019.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Beats giới thiệu tai nghe Solo Pro, giá 299.95 USD. Đây là một chiếc tai nghe không dây với khả năng khử tiếng ồn, có thiết kế kiểu on-ear vốn khá phổ biến trên dòng sản phẩm Solo trước đây của hãng.
Ước tính có khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.
Trước khi phát hành, iOS 13 từng được kỳ vọng giúp những mẫu iPhone đời cũ có thể hoạt động mượt mà, ổn định hơn. Tuy nhiên, đây lại là phiên bản hệ điều hành thảm họa khi chứa hàng loạt lỗi "ngớ ngẩn" gây khó chịu trong quá trình sử dụng.
Khoảng giữa tháng 10/2019, tại sự kiện Made by Google 2019 được tổ chức ở New York (Mỹ), Google đã chính thức ra mắt Pixel Buds 2 - mẫu tai nghe không dây tiếp theo của hãng, sau thành công từ người tiền nhiệm Pixel Buds từng được giới thiệu vào năm 2017.
Khoảng giữa tháng 10/2019, cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu của con người ghi nhận thêm một tin lạc quan.
“Chuyện thật như đùa” đang xảy ra với một số người dùng Facebook. Sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo, họ lại bị mạng xã hội khóa nick.
Nếu bầu trời nơi ta sống cũng ảo diệu như thế này, có lẽ nhiều người sẽ chiêm ngưỡng nó thường xuyên hơn!
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang The Hollywood Reporter cho biết hãng phim của Apple hiện vẫn chưa được đặt tên chính thức, nhưng sẽ do các giám đốc bộ phận Worldwide Video mới của công ty là Zack Van Amburg và Jamie Erlicht điều hành
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.