Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hãng Dầu Hoa Lục Đòi Mua Hãng Unocal

24/06/200500:00:00(Xem: 4357)
WASHINGTON (AFP) -- Sau khi hãng Hoa Lục Lenovo mua phân xưởng điện toán cá nhân của hãng điện toán IBM, sẽ có hãng Hoa Lục khác tràn vào Mỹ để mua các công ty khác nữa"
Lời đề nghị đưa ra bởi hãng dầu quốc doanh Hoa Lục CNOOC (China National Offshore Oil Corporation) để mua công ty dầu Hoa Kỳ Unocal đã cho thấy một vai trò tích cực hơn về hướng đầu tư Hoa Kỳ và một bước mới cho Hoa Lục trên sân đấu kinh tế thế giới, theo các nhà phân tích.
Lời đề nghị mua bằng tiền mặt 18.5 tỉ đô la từ hãng dầu quốc doanh CNOOC, nhằm vượt hơn giá đưa ra của hãng đối thủ Chevron Corp. sẽ là quyết định đầu tư lớn nhất tại Hoa Kỳ bởi 1 công ty Hoa Lục.
Tình hình này xảy ra sau khi hãng điện toán Hoa Lục Lenovo hoàn tất mua xong phân xưởng điện tóán cá nhân của IBM, và chỉ vài ngày sau khi hãng Hoa Lục khác, Haier đưa giá để đòi mua hãng máy gia dụng Hoa Kỳ Maytag Corp.
“Trung Quốc đang di chuyển từ 1 nhà vận dụng thụ động đồng Mỹ Kim để tích cực tung tiền ra xuyên qua đầu tư,” theo lời David Kotok, kinh tế gia ở Cumberland Advisors.
“Việc đòi mua Maytag mới đây và bây giờ đòi mua Unocal là khởi đầu hiện tượng toàn cầu. Đô la đang bắt đầu tái dụng.”
Nariman Behravesh, kinh tế trưởng của hãng Global Insight, nói đó là những bước căn bản để Trung Quốc vào hướng kinh tế tư bản kiểu tây phương.”
Ông nói, các quyết định có vẻ như là đã lập kế hoạch chiến lược, với năng lượng là trọng tâm chính bởi vì Hoa Lục là người nhập cảng dầu nhiều.
Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ Charles Schumer, người muốn đánh thuế quan phạt vào Hoa Lục vì các chính sách tiền tệ và giao thương, đã phản đối vụ CNOOC đòi mua hãng Unocal.
“Vấn đề một lần nữa là sự công bằng và trao đổi, chuứ không phải tính trò chiếm gọn,” theo lời ông trong buổi điều trần về quan hệ kinh tế Hoa-Mỹ.
“Thực sự, Hoa Lục có cho một hãng Mỹ được tự do mua trọn một công ty Hoa Lục"”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
Một công ty sinh học Mỹ cho biết ho đã tạo ra thuốc chủng ngừa vi khuẩn corona trong 3 giờ đồng hồ sau khi có được kết quả gene của vi khuẩn hôm 9 tháng 1, và hiện nay các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để có thuốc chủng ngừa cho thị trường trong thời gian kỷ lục.
Đức Giáo Hoàng Francis đã bỏ qua một yêu cầu cho những người đàn ông đã có vợ được phong chức linh mục và phụ nữ được phong chức làm phó tế, nói rằng Giáo hội Công Giáo La Mã nên tìm cách khác để giải quyết tình trạng thiếu giáo sĩ ở khu vực Amazon của Nam Mỹ.
Ít nhất 500,000 người có thể bị lây vi khuẩn corona từ Vũ Hán, Trung Quốc – trung tâm bệnh dịch chết người – vào thời điểm số trường hợp lên cao điểm trong những tuần lễ tới, theo một phúc trình mới cho thấy.
Dịch vi khuẩn corona Vũ Hán đã giết chết thêm 97 người vào Chủ Nhật, 9 tháng 2 tại Trung Quốc, theo các viên chức chính quyền cho biết, nâng tổng số người chết vì dịch corona tại TQ lên tới 910 người, theo bản tin của Hãng Thông Tấn CNN tường trình hôm Chủ Nhật, theo bản tin CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50303)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44068)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38403)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34373)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại