Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam Bàn Ngày Tị Nạn: Nhiều Ý Bày Tỏ, Cả Biểu Tình

24/01/200600:00:00(Xem: 5006)
Westminster (VB) .- Hai ý kiến đã được bày tỏ cùng một lúc hồi 1 giờ chiều Chủ Nhật 22-1 tại trung tâm Little Saigon, trong lúc hàng chục ngàn người lũ lượt dạo và mua sắm Tết ở cách khu thương mại.

Tại phòng hội đài Little Saigon, một cuộc họp đọc thông báo từ trước, do Cộng Đồng Việt nam Nam Cali tổ chức để "Trưng cầu ý kiến chọn ngày dân Việt tỵ nạn Cộng Sản", có mặt các ông Ngô chí Thiềng (chủ tịch HĐQT), Nguyễn trọng Phú (chủ tịch), Nguyễn tấn Lạc (Giám sát), với sự tham dự lối ba chục người thuộc Hội chuyên gia, Đoàn thanh niên Phan Bội Châu, THSV,...

Họ đưa ra 3 ý kiến về Ngày Tỵ Nạn CS mà họ đang mở cuộc trưng cầu, là ngày 20 tháng 6, ngày quốc tế tỵ nạn được LHQ lựa chọn, ngày 20 tháng 7 là ngày chia đôi đất nước hồi 1954, và ngày 14-11 là ngày LHQ công bố vấn đề thuyền nhân là mối quan tâm hàng đầu của LHQ.

Họ cũng khẳng định "không chủ trương thay đổi ngày quốc hận 30-4, vì chọn ngày tỵ nạn CS mới, không đụng chạm gì đến ngày quốc hận", theo lời ông Nguyễn trọng Phú và Nguyễn tấn Lạc.

Cùng lúc đó, hàng chục đồng bào khác được Ũy Ban Bảo Vệ Chính Nghĩa QG kêu gọi, đã trương biểu ngữ và hình nộm Hồ chí Minh đến tụ tập ngay trước cửa phòng hội, nơi cuộc hội thảo, họp báo đang diễn ra, nhưng không ngăn cản người dự, chỉ hô nhưng tiếng đả đảo CS rất lớn. Có 4 xe cảnh sát đến đậu gần đó, và các cảnh sát viên đứng quan sát. Ông chủ tịch Ủy Ban BVCNQG Hồ anh Tuấn có mặt, nói với phái viên Việt Báo: "Không thể dùng bất cứ danh xưng nào để thay thế ngày quốc hận 30-4. Ủy ban kêu gọi đồng bào đến phản ứng tỏ thái độ chống lại việc một số người muốn xóa bỏ ngày quốc hận 30-4. Ngày này là một vết hằn lịch sử, phải duy trì để nuôi dưỡng tinh thần đấu tranh chống CS"

Cuộc hội thảo, góp ý bên trong của Cộng Đồng VN Nam Cali vẫn tiếp tục, nhưng số người càng lúc càng bớt đi. Sau hai giờ thảo luận, cuộc họp kết thúc, và ban chấp hành Cộng đồng ra gặp số người biểu tình, để giải thích quan điểm của mình. Tuy nhiên, hàng đầu đoàn biểu tình vẫn nhao nhao những tiếng phản đối, đã đảo, khiến vài nhà báo đến yêu cầu các phía ổn định trật tự để trình bày chính kiến, như anh Nguyễn ngọc Chấn, anh Vy Tuấn.

Trong hình, ký giả Nguyễn ngọc Chấn đang giơ cả hai tay lên cao giữa hai nhóm người đại diện hai chính kiến bất đồng, để yêu cầu cùng lắng nghe quan điểm của nhau, vì thực sự, chưa một ai phát biểu xóa bỏ ngày quốc hận 30-4 cả. (ảnh của Hiền Nguyễn)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.