Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thống Đốc Arnold Tới G.g. Gặp Dân Việt Bàn Ngân Sách

24/06/200500:00:00(Xem: 5146)
(Garden Grove) Sáng hôm thứ Tư 15/6/2005 Thống Đốc Tiểu Bang California, Ông Arnold Schwarzenegger, đã tiếp xúc với các cư dân Quận Cam trong chương trình hội luận với “Nội Các Quần Chúng” nhằm mục đích giải thích và thảo luận kế hoạch vận động dân chúng California ủng hộ các dự luật “Cải Tổ Tiểu Bang Califonia” trong các vấn đề như chống lại đa số các dân biểu và nghị sĩ thuộc đảng Dân Chủ của Tiểu Bang gia tăng thuế má để quân bình ngân sách của tiểu bang hiện đang thâm thủng, vấn đề thành lập Ủy Ban điều chỉnh lại các đơn vị dân cư cho hợp lý hơn bằng các vị Chánh Án hồi hưu thay vì quyết định bởi quốc hội Tiểu Bang, ấn định lại thời hạn thâm niên của Giáo Chức California 5 năm thay vì là 2 năm. Các dự luật này sẽ được đưa ra cho toàn thể cử tri California bỏ phiếu quyết định vào ngày 8 tháng 11 tới đây trong một cuộc bầu cử đặc biệt. Nếu các dự luật này được dân chúng California ủng hộ có nghĩa là quyền hạn của Thống Đốc sẽ gia tăng trong việc quân bình ngân sách của tiểu bang.
Thống Đốc Schwarzenegger là người chống đối chính sách gia tăng các loại thuế má mà đa số thành viên lưỡng viện Quốc Hội Tiểu bang là đảng Dân Chủ. Đặc biệt là thuế tiêu thụ có ảnh hưởng trực tiếp đên sinh hoạt hằng ngày của người dân California. Văn phòng Thống Đốc với sự tiếp tay của Nghi Viên Janet Nguyễn đã mời 4 người Mỹ gốc Việt trong số 25 cư dân quận Cam tham dự vào cuộc hội luận mệnh danh “Nội Các Quần Chúng”. 4 vị này là các doanh gia nổi tiếng tại Little Saigon, Bà Yến Lê Chủ Nhân của Hệ Thống LEE’s Sandwiches, Bà Stacie Trần chủ nhân Nhà Hàng Furiwa, Garden Grove, Ông Frank Jao Chủ Tịch Công Ty Quản Trị Địa Ốc Bridgecreek và là Chủ Nhân Của Trung Tâm Phước Lộc Thọ, Ông Nick Lecong Tổng Giám Đốc Trung Tâm Dinh Dưỡng Cao Niên Regent West và là Ủy Viên Kế Hoạch Thành Phố Garden Grove.

Trong cuộc họp, Bà Stacie Trần đã bày tỏ sự quan tâm đến việc Quốc Hội gia tăng thuế tiêu thụ có thể làm người dân sẽ bớt chi tiêu trong việc ra ngoài ăn uống. Bà Yến Lê đã đạt vấn đề thuế an sinh cho nhân viên của tiểu bang hiện vẫn còn quá cao cho các tiểu thương. Ông Frank Jao đã ca ngợi sự can đảm của Thống Đốc Schwarzenegger trong việc chống lại các đề nghị tăng thuế của quốc hội Tiểu Bang.
Thống Đốc đã yêu cầu các thành viên hãy giúp ông trong việc vận động để các dự luật nói trên được đa số dân chúng California ủng hộ, để ông có thêm các Phương tiện quân bình ngân sách của tiểu bang Thống Đốc Schwarzenegger chủ trương ràng tiểu bang không thể nào tiêu xài một cách phung phí, như trong quá khứ, ông đã được dân chúng California tín nhiệm vào vai trò lãnh đạo hành pháp của tiểu bang để quân bình ngân sách, và ông cương quyết sẽ thực thi cho được ý nguyện này của người dân.
Cuộc hội luận chấm dứt vào lúc 11 giờ cùng ngày, trong bầu không khí thân mật và phấn khởi của toàn thể các thành viên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.