Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lời Mời Tham Dự Đoàn Đi Bộ Cầu Nguyện Hoà Bình

15/06/200500:00:00(Xem: 4741)

Nhân kỷ niệm ngày khánh thành Việt Nam Phật Quốc Tự Lumbini, ngôi chùa quốc tế đầu tiên nơi Đức Phật Thích Ca giáng trần, ban tổ chức lễ khánh thành gồm đại diện nhiều nước sẽ tổ chức một đoàn đi bộ cầu nguyện cho hoà bình thế giới. Đoàn đi bộ sẽ khởi hành từ Namo Buddha trên vùng Hy Mã Lạp Sơn thuộc Nepal (theo truyền thuyết, tiền thân Đức Phật Thích Ca đã hy sinh thân mình cho cọp đói tại nơi này), qua thủ đô Kathmandu, vượt nhiều đồi núi vùng Hy Mã Lạp Sơn, tới Pokhara (thành phố lớn thứ hai của Nepal), qua các thị trấn Tansen, Butwal, Bhairawa, điểm cuối là vườn Lumbini, nơi Đức Thích Ca giáng trần. Tổng cộng độ dài các chặng đường mà đoàn đi bộ sẽ vượt qua là 480km.
Về thành phần tham dự cuộc đi bộ cầu nguyện hoà bình, Ban tổ chức quyết định bốc thăm dựa trên những phiếu đăng ký tham dự để chọn ra mỗi quốc gia một người, mỗi tôn giáo ngoài Phật giáo một người. Riêng với người Việt Nam, Ban tổ chức quyết định chọn 10 (mười) người, không phân biệt người Việt đang sống trong nước hay ngoài nước, người Việt mang quốc tịch Việt Nam hay quốc tịch khác.

Quí vị nào muốn tham dự cuộc đi bộ cầu nguyện Hoà bình, xin vui lòng điền vào mẫu đăng ký sau đây, phiếu đăng ký xin đánh máy hoặc viết tay thật rõ ràng trên giấy khổ A4.

Phiếu đăng ký phải kèm theo giấy chứng nhận của bác sĩ chứng nhận đương sự có đủ sức khoẻ tham gia cuộc đi bộ theo hành trình nêu ở trên.


Ban Tổ chức sẽ tiến hành bốc thăm với đại diện của các nước có người dăng ký tham dự. Những quý vị may mắn trúng thăm sẽ được thông báo tới địa chỉ ghi trên hồ sơ đăng ký. Các vị này sẽ được Ban Tổ chức lo toàn bộ việc ăn ở trong suốt thời gian diễn ra hành trình đi bộ. Phần vé máy bay khứ hồi từ quốc gia xuất phát đến Kathmandu, lệ phí nhập cảnh Nepal, bảo hiểm du lịch quốc tế (nếu có) sẽ do người tham dự tự trang trải.
Dự kiến cuộc đi bộ cầu nguyện Hoà bình sẽ được tiến hành trễ nhất vào ngày 13/11/2005, và dự kiến kéo dài từ 25 đến 30 ngày.

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ THAM DỰ CUỘC ĐI BỘ CẦU NGUYỆN HOÀ BÌNH

I. PHIẾU ĐĂNG KÝ THAM DỰ
1/Họ tên người đăng ký
2/Ngày tháng năm sinh, nơi sinh
3/Địa chỉ cư trú. Quốc gia cư trú.
4/Điện thoại, fax, email
II. Photocopy passport còn hạn ít nhất 6 tháng sau ngày 15/11/2005
III. Giấy của bác sĩ chứng nhận đủ sức khoẻ tham dự cuộc đi bộ

Toàn bộ hồ sơ tham dự xin gởi về địa chỉ sau:
Viet Nam Phat Quoc Tu,Lumbini
Viet nam Lumbini Buddha Bhumi Vihara
P.O. Box 4
Siddhartha nagar, Bhairawa
Nepal

E mail: Phatquoc@yahoo.com.au hayVietnamphatquoctu@yahoo.com.au

Hạn chót nhận hồ sơ đăng ký là ngày 25/9/2005 (căn cứ theo dấu bưu điện).
Xin quý cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài nước Việt Nam đăng tải thông báo này cho nhiều người được biết để có cơ hội tham dự cuộc đi bộ cầu nguyện cho Hoà bình mang tầm vóc quốc tế đầu tiên do sáng kiến của chùa Việt Nam tại Thánh địa Lâm Tỳ Ni. Thành thật cảm ơn quý vị.
Mong được đón tiếp quí vị và quí phái đoàn sang viếng đất Phật và dừng chân trú ngụ tại Việt Nam Phật Quốc Tự Lumbini, ngôi chùa quốc tế đầu tiên nơi Đức Phật giáng trần.

Kính

Huyền Diệu, Trưởng ban tổ chức cuộc đi bộ cầu nguyện Hoà bình.
Rev. Takasato, Phó ban

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.