Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cụ Hòang Minh Chính Được Mời Đi Mỹ Chữa Bệnh

15/06/200500:00:00(Xem: 4578)
Bản văn sau đây trích đoạn từ Đối Thoại (www.doi-thoai.com) ghi theo bản tin của Việt Hùng, đài RFA hôm 13-6-2005.
Mặc dù gia đình và bè bạn hiện đang quan ngại về tình hình sức khỏe của mình, nhưng nhà lão thành cách mạng Hoàng Minh Chính luôn tin tưởng vào sức khỏe của mình cũng như những trăn trở về tiến trình dân chủ ở quê nhà mỗi khi mọi người tới thăm ông.
Trong tình nghĩa hiệp "lá lành đùm lá rách" Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang, người bạn đồng chí hướng của ông cũng thông báo về việc Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi ở San Jose - Hoa Kỳ cùng một số đồng nghiệp đã đồng ý bảo trợ, chịu hoàn toàn phí tổn để có thể mời ông Hoàng Minh Chính qua Hoa Kỳ chữa trị.
TS Nguyễn Thanh Giang: Sáng hôm qua tôi vào thăm cụ Hoàng Minh Chính, có gặp đại tá Phạm Quế Dương, Phương Nam Đỗ Nam Hải và có gặp ông Trần Dũng Tiến. Tình hình sáng hôm qua hơi bi quan, vợ ông Chính nói rằng là bây giờ cứ 15, 20 phút là kêu đau và máu ở đường niếu quản ra hơi nhiều. Và bây giờ thêm việc nữa tức là chỗ hậu môn nó bị đau tức lên làm cho cụ Chính rất là khó chịu.
Việt Hùng: Tức là bây giờ cụ Hoàng Minh Chính vẫn đang ở trong tình trạng lúc tỉnh lúc thiếp phải không "
TS Nguyễn Thanh Giang: Cách đây 4 hôm cụ nói chuyện thao thao, cụ vẫn nói chuyện kể cả chuyện chính trị, kể cả chuyện đấu tranh dân chủ, và đấu tranh dân chủ hóa như thế nào.
Việt Hùng: Mặc dù đang trong tình trạng bệnh nặng như vậy nhưng cụ Hoàng Minh Chính vẫn còn rất nhiều trăn trở về tình hình dân chủ...
TS Nguyễn Thanh Giang: Rất mừng là sáng hôm nay, bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi là một trong những bác sĩ được đưa vào trong tiểu bang tư vấn cho sức khỏe của tổng thống Bush. Bác sĩ hiện là chủ tịch một viện tim ở San Jose. Rất mừng là sáng hôm nay bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi đã gởi email cho tôi, cho cụ Hoàng Minh Chính sang chữa bệnh. Tôi xin đọc giấy bảo trợ đó:

“San Jose, ngày 12 tháng 6 năm 2005
Kính ông,
Được biết hiện ông đang bị bệnh rất nguy hiểm với chứng ung thư tiền liệt tuyến vi căn vào xương và đại tràng đã chữa trị và giải phẩu tại bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô nhưng vẫn chưa thuyên giảm. Thay mặt một số bác sĩ tại Hoa Kỳ, tôi xin được mời ông qua Hoa Kỳ để điều trị sớm trước khi bệnh quá nặng. Chúng tôi sẽ phụ trách hoàn toàn phí tổn di chuyển ,điều trị và ăn ở trong suốt thời gian điều trị tại Hoa Kỳ.
Việc chữa trị bệnh rất cấp bách, xin ông và gia đình hoàn tất thủ tục nhập cảnh Hoa Kỳ càng sớm càng tốt.
BS Nguyễn Xuân Ngải.
Bản sao này cũng đã được gởi cho tòa đại sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội.”
Sáng nay tôi nhận, tôi thấy niềm khích lệ rất lớn bởi tinh thần nghĩa hiệp, bởi tình thương yêu của BS Nguyễn Xuân Ngãi....
Tôi thấy cụ Hoàng Minh Chính, tuổi thực của cụ đã 85 tuổi rồi. Nhưng đấy là tấm gương kiên cường đấu tranh cho những quan điểm chính trị của mình khi mà cụ là quan điểm đúng đắn. Ví dụ như cụ đã từng đấu tranh khi hội nghị 9 của trung ương Đảng, cụ đấu tranh giữa vấn đề Liên Xô - Trung Quốc và vụ xét lại chống đảng. Cho đến sau này gần đây cụ đấu tranh cho vấn đề đòi hỏi dân chủ hóa trong đảng cũng như dân chủ hóa trong xã hội. Những cái khi cụ xem như đấy là quan điểm của cụ thì cụ kiên trì bằng mọi cách, Cụ đấu tranh đạt cho được quan điểm của cụ. Và luôn luôn xã thân cho mục tiêu của mình, và cụ là một ngọn cờ được giương cao lên để tập hợp anh em dân chủ ở trong nước và cụ cũng sẳn sàng hổ trợ cho những anh em dân chủ ở trong nước để thực hiện những nghĩa vụ trong công cuộc đấu tranh thực hiện dân chủ hóa.
Cho nên tôi gọi không những chỉ đồng bào trong nước mà đồng bào nước ngoài cũng nên quan tâm đến sức khỏe của cụ Hoàng Minh Chính làm sao góp sức để mà cứu chữa được cho cụ Hoàng Minh Chính....

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.