Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tỉnh Ủy Quảng Trị: Theo Đạo Là Theo Địch Để Chống Đảng

10/06/200500:00:00(Xem: 4327)
Một ông Tỉnh Ủy kiêm dân biểu Miền Trung đã hiên ngang tuyên bố hù dọa giáo dân như trên. Sau đây là bản tin từ Huế.
Đấu tranh tự do tôn giáo tại Giáo phận Huế
Bản tin ngày 01-06-2005
Chung sức chung lòng
Tham luận tại Hội nghị Người Việt hải ngoại hỗ trợ các tiếng nói đấu tranh quốc nội (29-5-05)
Kính thưa Quý Lãnh đạo tinh thần,
Kính thưa Quý Ban Tổ chức điều hành,
Kính thưa Quý Tham dự viên Hội nghị Người Việt hải ngoại hỗ trợ đấu tranh quốc nội.
Chúng tôi là ba anh em linh mục Chân Tín, Nguyễn Hữu Giải và Phan Văn Lợi, từ Việt Nam, trước hết xin kính gởi lời chào nồng nhiệt và thân ái đến toàn thể Quý vị. Chúng tôi rất vui mừng khi nghe biết có cuộc Hội nghị quan trọng này, vốn rất cần thiết trong hiện tình đất nước Việt Nam chúng ta. Chúng tôi rất hân hạnh được Ban tổ chức cho phép góp tiếng nói nhỏ bé của mình vào Hội nghị và xin hết lòng cảm ơn Quý vị vì nhã ý đó.
Kính thưa Quý vị,
Dịp kỷ niệm 30 năm Cộng sản cưỡng chiếm miền Nam đã cho dân Việt chúng ta và toàn thể thế giới thấy được rằng sau chiến thắng trên mặt trận quân sự nhờ lường gạt và cưỡng bức, CSVN đã hoàn toàn thất bại trên mặt trận lòng dân, mặt trận kinh tế, mặt trận văn hóa và xã hội.
Quả thế, ngay sau những ngày tháng Tư đen 1975, hàng triệu người đã liều chết bỏ nước ra đi và cho đến nay, vẫn có hàng trăm ngàn người đang nộp đơn xin ra nước ngoài sinh sống hoặc có dịp xuất ngoại thì tìm cách khỏi trở về lại quê hương, mà tự bản năng ai cũng gắn bó, chỉ vì không thể chấp nhận chế độ cai trị hà khắc, tàn ác, phi nhân, vô pháp luật của CS. Song song đó, những tiếng nói phản kháng chế độ ngày càng nổi lên, từ giới bình dân bị cán bộ đảng viên bóc lột chèn ép đến giới tu sĩ, trí thức sáng suốt trước thời cuộc và đau xót trước tiền đồ đen tối mà CS đang đẩy tổ quốc vào. Đại đa số nhân dân thầm lặng cũng chẳng hề tin tưởng lẫn trọng nể những kẻ cầm quyền.
Sau 30 năm hòa bình, với bao tài nguyên nhân lực, lẽ ra Việt Nam đã vươn lên ngang tầm thế giới, hay ít nhất ngang tầm khu vực. Thế nhưng CS đã dìm đất nước vào cảnh tụt hậu, luôn nằm trong số 10 quốc gia nghèo khổ nhất hoàn vũ. Sự hào nhoáng hiện thấy tại một số thành phố lớn chỉ là cảnh phồn vinh giả tạo, tạo ra được là nhờ ngoại tệ vay mượn và nhờ hàng tỷ đô la kiều hối gởi về. Đại đa số công nhân thành thị và nông dân thôn quê vẫn đầu tắt mặt tối, sống đời lam lũ. Những chính sách kinh tế CS vạch ra chỉ mang lại lợi nhuận cho cán bộ đảng viên và gia tăng mức chênh lệch giàu nghèo ngày càng khủng khiếp.
Vì mù quáng áp dụng một chủ nghĩa phi nhân bản, phản dân tộc, một chế độ độc quyền, độc tài, độc đảng, CS đã và đang điên cuồng ngăn chận những đóng góp về luân lý tinh thần của các tôn giáo, những đề nghị về dân sinh xã hội của các nhân tài thiện chí độc lập, những cảnh báo về tệ nạn và thảm trạng của các công dân thao thức vận nước. Vì quyết giữ quyền lực bằng mọi giá, CS đang dung dưỡng nạn tham nhũng bóc lột đàn áp nơi các đảng viên và cán bộ, đang bỏ mặc xã hội, nhất là giới trẻ, cho sự băng hoại suy đồi, đang tàn phá nặng nề những giá trị văn hóa, đạo đức truyền thống ngàn đời của dân tộc. Đâu đâu cũng nhan nhản bạo hành và dối trá.

Dù thất bại trên các mặt trận lòng dân, mặt trận kinh tế và mặt trận văn hóa xã hội như thế, CS vẫn mù quáng đeo đuổi con đường tiêu diệt tự do, nhất là tự do tôn giáo. Vào chính thời điểm CS ký thỏa hiệp về tự do tôn giáo với chính phủ Hoa Kỳ hôm 5-5-2005 mới rồi, thì tại Tây nguyên và Sài gòn, nhiều tín đồ vẫn bị cấm cản hành đạo, tại Quảng Trị thì chính viên bí thư tỉnh ủy đồng thời là dân biểu Quốc hội đã ngang nhiên hù dọa nhiều giáo hữu rằng: "Theo đạo là theo địch, theo đạo là chống đảng, theo đạo là xây lưng với dân tộc." Giáo phận Huế của chúng tôi cũng đang điêu đứng vì Pháp lệnh và Nghị định về tôn giáo. Hai văn kiện quái đản này nay giao việc kiểm soát sinh hoạt tôn giáo cho chính quyền địa phương cấp xã huyện. Những viên chức này tha hồ tự tung tự tác, gây vô vàn khó khăn cho việc bổ nhiệm các chức sắc, cho việc đăng ký tu sinh, cho việc tổ chức các sinh hoạt đạo, cho việc đòi lại các tài sản của Giáo hội bị tước đoạt.
Chính vì thế, để cứu vãn đất nước, xây dựng quê hương thành công, chúng tôi nghĩ rằng cần phải cấp tốc hình thành một liên minh dân tộc rộng rãi, quy tụ những tiếng nói đấu tranh ở quốc nội lẫn hải ngoại, các phong trào, các tổ chức, các giáo hội. Trước mắt là để đòi quyền tự do tôn giáo, tự do phát biểu, tự do lập hội, tự do đi lại, tự do bầu cử. Cụ thể là đòi hủy bỏ điều 4 hiến pháp, nghị định 31/CP, pháp lệnh tôn giáo, chính sách hộ khẩu, hai hiệp định về lãnh thổ và lãnh hải ký với Trung Cộng, đòi phi chính trị hóa việc giáo dục, phi chính trị hóa quân đội và công an, phân lập hóa tam quyền, giải thể chế độ độc tài toàn trị...
Đối với đồng bào hải ngoại, chúng tôi tha thiết ước mong có sự đoàn kết giữa mọi tổ chức tranh đấu cho đất nước, sự chung sức chung lòng giữa mọi khuynh hướng quang phục quê hương. Chúng tôi tha thiết ước mong mọi thành viên trong cộng đồng người Việt hải ngoại, nhất là giới trẻ, ý thức rõ ràng mối hiểm họa nhiều mặt do CS gây ra cho đất nước, nhu cầu dân chủ tự do đích thực của quê hương, đường hướng phát triển chân chính mà dân tộc đang cần. Cụ thể, xin quý đồng bào hải ngoại tiếp tục làm cho chính nghĩa đấu tranh của chúng ta được sáng tỏ năm châu, qua những cuộc thông tri vận động với các chính phủ và tổ chức quốc tế, làm cho tiếng nói đấu tranh của chúng ta (đặc biệt từ quốc nội (được thấu đến tai và tim óc của thế giới cũng như xuyên qua bức màn ngăn chận của CS mà dội về lại Việt Nam, nghiên cứu biên soạn một bộ Việt sử trung thực để hóa giải nọc độc do các sách lịch sử đầy xuyên tạc và sai lầm của Cộng sản.
"Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên." Chúng ta nguyện xin Thiên Chúa, qua sự chuyển cầu của các bậc Tổ tiên, Anh hùng, sớm cho giang sơn gấm vóc của con cháu Tiên Rồng khôi phục lại sự toàn vẹn, cho nòi giống Việt tộc hưởng trọn các nhân quyền mà Thiên Chúa đã ban, cho giải đất hình chữ S rực sáng chân lý, công bình, tình thương và tự do.
Gởi từ Việt Nam, lễ Mẹ Fatima, ngày 13-5-2005
Linh mục Chân Tín, Nguyễn Hữu Giải, Phan Văn Lợi

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.