Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mạnh Tính Về Vườn, Đỗ Mười Bệnh Ngặt; Cựu Thư Ký Riêng Của Mười Sắp In Cuốn Hồi Ký Kể Tội Đỗ Mười

08/06/200500:00:00(Xem: 5766)

Sẽ Khởi Tố “Vụ Án Chính Trị Siêu Nghiêm Trọng"”
Tình hình nội bộ của CSVN càng ngày càng nát bét với những nguồn tin từ nhiều phe phái khác nhau trong đảng. Những tin tức này tiết lộ nhiều chi tiết hội họp nội bộ của đảng cộng sản, và được khoác dưới nhiều danh nghĩa như "Bản tin văn phòng trung ương đảng," "Một báo cáo viên của Ban Tư tưởng Văn hoá Trung ương," hay là "Thông tấn xã nhân dân.".. cho thấy những thành phần chống đối hiện diện ngay trong thượng tầng của bộ máy lãnh đạo đảng, và xử dụng nhiều "chiêu thức" phong phú để triệt hạ lẫn nhau. Sau đây là một số bản tin được loan tải trong những ngày cuối tháng 5 vừa qua. (VNN)
*Tóm tắt tin tức sau hội nghị bô lão
1. Phan Diễn, Trần Đình Hoan đến báo cáo Đỗ Mười ý kiến các bô lão 6 - 8/4/2005. Đỗ Mười hết sức tức tối, đập bàn ghế nói: "Đâu có phải đó là những ý kiến xây dựng Đảng. Phải coi đây là cuộc đấu tranh chống Trung ương Đảng. Sao không bảo họ giương ra khẩu hiệu chống Ban chấp hành Trung ương Đảng"" Hiện nay Đỗ Mười đã phải vào nằm Bệnh viện 108!
2. Võ Văn Kiệt đã gửi riêng Nông Đức Mạnh bản kiến nghị 28 trang, không dám tự tán phát như thư lần trước! Nông Đức Mạnh nói với Võ Văn Kiệt: "Sẽ sao gửi cho các Ban chuẩn bị văn kiện Đại hội 10," thực tế là không gửi!
3. Nhóm bô lão tiến bộ đã nhận định chưa bao giờ các bô lão nhất trí được cao như lần này. Có 7 bô lão đòi gặp cùng một lúc cả tập thể Bộ Chính trị và Ban Bí thư, sau đó Bộ Chính trị phải có thông báo kết luận là không có ai liên hệ CIA như Tổng Cục II đã bịa đặt, vu khống!
4. Võ Văn Kiệt kiến nghị một phương thức đầu tiên giải quyết nhẹ nhàng nhất:
+ Võ Văn Kiệt tự phê bình ký Nghị định 96/CP là sai lầm, xin nhận kỷ luật Đảng.
+ Võ Văn Kiệt và Lê Đức Anh phải tự kiểm điểm trong Đảng về những việc đã xảy ra, không đưa ra pháp luật.
+ Nguyễn Chí Vịnh phải tự phê bình là không đủ trình độ và xin rút, không xứng đáng là Trung tướng!
5. Nông Đức Mạnh đã tỏ ý chán ngán, muốn từ chức Tổng Bí thư. Lê Hồng Anh cũng muốn xin nghỉ, về làm nông dân!
6. Ba cụ lão thành Sài Gòn đã gửi thư lần thứ 2 vì đã 60 ngày không được trả lời thư trước.
7. Xuất hiện một bản thông báo của 8 Việt kiều ở Pháp, úc, Canada... về tình hình đất nước Việt Nam hiện nay.
8. 16 Đảng viên lão thành ở Quảng Nam - Đà Nẵng sẽ cùng xin ra Đảng một lúc nếu Ban chấp hành Trung ương Đảng không giải quyết triệt để vụ T4, vì phong trào chống T4 đã lên cao và mạnh nhất từ trước tới nay. Có cụ nói Lê Đức Anh thực sự đã là một tên gián điệp đang còn đấy, Trung ương Đảng khoá 9 phải giải quyết dứt điểm về Lê Đức Anh.
Từ nay đến Hội nghị Trung ương Đảng lần 12 khoá IX sẽ còn nhiều tin tức sôi nổi, tiếp tục phơi bày trước dư luận trong nước và ngoài nước ngày càng quyết liệt hơn !!!
Bản tin Văn phòng Trung ương Đảng nhân dịp 115 năm ngày sinh Hồ Chí Minh
*
*Hoan hô bộ chính trị...
1. Theo các nguồn tin của nhân dân Thủ đô, các cụ lão thành cách mạng trong tuần qua đã khuyên Bộ Chính trị không được chần chừ nữa mà phải đưa ra xử lý nghiêm khắc về mặt pháp luật vụ Sáu Sứ, vụ T4 Tổng Cục II Bộ Quốc Phòng... vì các tài liệu về các vụ án chính trị rất nghiêm trọng này đã lan tràn rộng rãi trong nước và trên thế giới. Do đó, Bộ Chính trị đã phải họp và quyết định giao cho Bộ Công an tiến hành các quá trình tố tụng cơ bản để đưa ra xét xử theo đúng Bộ Luật tố tụng hình sự. Bộ Chính trị đã chỉ thị cho các ngành liên quan phải phối hợp chặt chẽ và đắc lực với Bộ Công an để đảm bảo đạt kết quả cao nhất việc xử lý theo pháp luật các vụ án trên. Cũng chú ý là người giúp việc Đại tướng Lê Hồng Anh cùng phe phái "chúng" cài cắm vào Bộ Công an thì công việc sẽ là "đánh bùn sang ao" loanh quanh mà thôi. Dư luận nhân dân Thủ đô cho rằng trước khi xử lý theo pháp luật, đương nhiên Đảng còn phải tiến hành xong các thủ tục xử lý trong nội bộ Đảng.
Liên quan đến các vụ án trên, cơ quan chức năng đã tìm được 2 bản tự khai viết tay của Lê Đức Anh trong hai kỳ khác nhau. Khi tham gia kháng chiến chống Pháp ở Nam Bộ, Lê Đức Anh đã bịa ra việc hắn vào Đảng Cộng Sản Đông Dương năm 1938. Sau khi tập kết ra Bắc năm 1954, Lê Đức Anh lại khai vào Đảng năm 1946, bản khai này lưu tại Tổng Cục Chính trị (Bộ Quốc phòng). Cả hai bản tự khai trên đều là chữ viết của Lê Đức Anh và Ban Bảo vệ Chính trị nội bộ Trung ương Đảng đã có trong tay hai bản tự khai trên.


2. Hiện nay dư luận đang xôn xao về cuốn hồi ký 500 trang của ông Đoàn Duy Thành đã từng là Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại thương, Bí thư Thành ủy Hải Phòng, Viện trưởng Viện Quản lý Kinh tế Trung ương, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Thư ký riêng của Đỗ Mười (khi Đỗ Mười là Bí thư Thành ủy Hải Phòng). Trong cuốn hồi ký trên, ông Đoàn Duy Thành đã phê phán những sai lầm của Đỗ Mười và một số quan chức khác. Khi gửi cho Văn phòng Chính phủ bản tham gia ý kiến về lịch sử Chính phủ Việt Nam, ông Đoàn Duy Thành đã có một câu nổi tiếng: "Anh Đỗ Mười là một con người tráo trở đến thế là cùng!" Có một cán bộ đã nghỉ hưu nói: "Đỗ Mười mà đọc cuốn hồi ký của Đoàn Duy Thành thì Đỗ Mười chắc phải tự tử!"
Chúng tôi đang bảo nhau tìm đọc cuốn hồi ký trên vì không bán ở các hiệu sách; Bộ Chính trị đã phải giao cho Nguyễn Khoa Điềm xem xét sự kiện gay cấn này!
3. Ban Tư tưởng Văn hóa Trung ương đang tổng kết những luận điệu của các thế lực thù địch ở trong nước hiện nay và cố tình quy kết mọi ý kiến trái với đường lối chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam đều là thù địch. Trong khi các nước đang tranh luận về Chủ nghĩa Mác Lênin còn đúng hay là sai vì thời đại đổi thay đã có nhiều điều lạc hậu. Nhiều Đảng Cộng sản trên thế giới đã từ bỏ Chủ nghĩa Mác Lênin sau khi Liên xô và các nước xã hội chủ nghĩa Đông Âu sụp đổ, thế mà Ban Tư tưởng Văn hóa Trung ương và Hội đồng Lý luận ở nước ta đã quy tội những người muốn bàn về đúng sai của chủ nghĩa Mác Lênin đều là thù địch!.
Luận điểm của Mác-Lênin về "sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân là người chôn vùi chủ nghĩa tư bản và là người lãnh đạo xã hội tiến lên" đã hoàn toàn sai lầm. Trong bài nói của ông Đặng Quốc Bảo tại Hội đồng Lý luận Trung ương đã phân tích rõ về luận điểm sai lầm trên rồi. Tuy vậy, báo cáo xây dựng Đảng trong Đại hội X sắp tới vẫn khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam là Đảng của giai cấp công nhân. Nhìn vào lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam từ trước tới nay, các ban lãnh đạo của Đảng đa số đều xuất thân từ các giai cấp khác, nhiều người là trí thức có trình độ văn hoá cao, những người này không phải là công nhân.
Dư luận đang chê trách các dự thảo báo cáo chuẩn bị cho Đại hội X (sẽ thảo luận trong Hội nghị Trung ương đảng lần 12 sắp tới) vừa dài, vừa trống rỗng, rất chủ quan tự mãn và nói lấy được! Nếu hội nghị Trung ương 12 cứ thông qua chấp nhận các báo cáo trên thì nước ta sẽ không ra khỏi được hai quốc nhục (nghèo nàn lạc hậu nhất và tệ nạn tham nhũng nghiêm trọng nhất trên thế giới) mà giáo sư Trần Văn Hà đã góp ý kiến trong Hội nghị Đoàn Chủ tịch ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam mở rộng ngày 13/5/2005 về "Bản tổng kết một số vấn đề lý luận - thực tiễn qua 20 năm đổi mới" 40 trang của Nguyễn Phú Trọng!!!
Hà Nội, cuối tháng 5/2005
Một báo cáo viên của Ban Tư tưởng Văn hoá Trung ương
*
*Sẽ khởi tố vụ án chính trị siêu nghiêm trọng"
Theo một nguồn tin cho biết: Thiết thực kỷ niệm 115 năm ngày sinh lãnh tụ Hồ Chí Minh, BCT ĐCSVN đã quyết định giao nhiệm vụ cho Bộ Công an tiến hành điều tra và khởi tố "vụ án chính trị siêu nghiêm trọng" Sáu Sứ; T4 TC2 BQP.
Như dư luận xã hội đã biết: hội nghị Diên Hồng thời đổi mới đã đặt ra cho BCT một nhiệm vụ hết sức quan trọng và cấp bách là phải giải quyết dứt điểm "vụ án chính trị siêu nghiêm trọng" trước Đại hội X theo ý kiến đề nghị của 13 bô lão công thần: Đặc biệt sau Hội nghị Diên Hồng, có 7 cụ đã viết đơn kiến nghị yêu cầu gặp trực tiếp 14 vị ủy viên BCT để các cụ chất vấn xem ý kiến của từng ủy viên BCT như thế nào về vụ án chính trị trong Đảng BCT không thể lảng tránh được nữa, vì vụ án đã quá rõ ràng.
Ai cũng biết, cái Nghị quyết "X" nào đó nói là "Vụ án đã được xử lý" và Hội nghị TW11 đã quyết định "khoanh" lại chỉ là trò bịp bợm và dối trá của Ban lãnh đạo Đảng CSVN ngày nay. Sự thật "Vụ án chính trị siêu nghiêm trọng" không đưa ra thảo luận và không xin ý kiến Hội nghị TW 11!
Một câu hỏi đặt ra: BCT quyết định giao Bộ Công an điều tra khởi tố "vụ án chính trị siêu nghiêm trọng" là tin thật hay tin giả"""
1. Nếu là tin thật" Rất tốt. Đó là cái phúc cho ĐCSVN. Vì đó là việc làm để lấy lại lòng tin của nhân dân, đối với Đảng, để cứu sống Đảng.
2. Nếu là tin giả" Hãy cảnh giác! TC2 có thể tung tin "vịt" để xoa dịu tình hình đang nóng bỏng trước Hội nghị TW12 sẽ họp vào cuối tháng 6/2005; để đánh lừa các bô lão công thần và xã hội, làm cho mọi người tưởng thật là BTB và BCT đã nghe theo tiếng gọi của lương tâm. Các cụ sẽ ngừng đấu tranh, đợi cho Hội nghị TW12 trôi qua, rồi Đại hội X trôi qua, để bảo đảm "ổn định chính trị" và "Đại hội X thành công tốt đẹp"! Đó là âm mưu chỉ đạo của Lê Đức Chột!
Hãy chờ xem!!!
Bản tin TTXND cuối tháng 5/2005

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.