Hôm nay,  
Việt Báo Online

Mạnh Tính Về Vườn, Đỗ Mười Bệnh Ngặt; Cựu Thư Ký Riêng Của Mười Sắp In Cuốn Hồi Ký Kể Tội Đỗ Mười

08/06/200500:00:00(Xem: 5564)
Mạnh Tính Về Vườn, Đỗ Mười Bệnh Ngặt; Cựu Thư Ký Riêng Của Mười Sắp In Cuốn Hồi Ký Kể Tội Đỗ Mười

Sẽ Khởi Tố “Vụ Án Chính Trị Siêu Nghiêm Trọng"”
Tình hình nội bộ của CSVN càng ngày càng nát bét với những nguồn tin từ nhiều phe phái khác nhau trong đảng. Những tin tức này tiết lộ nhiều chi tiết hội họp nội bộ của đảng cộng sản, và được khoác dưới nhiều danh nghĩa như "Bản tin văn phòng trung ương đảng," "Một báo cáo viên của Ban Tư tưởng Văn hoá Trung ương," hay là "Thông tấn xã nhân dân.".. cho thấy những thành phần chống đối hiện diện ngay trong thượng tầng của bộ máy lãnh đạo đảng, và xử dụng nhiều "chiêu thức" phong phú để triệt hạ lẫn nhau. Sau đây là một số bản tin được loan tải trong những ngày cuối tháng 5 vừa qua. (VNN)
*Tóm tắt tin tức sau hội nghị bô lão
1. Phan Diễn, Trần Đình Hoan đến báo cáo Đỗ Mười ý kiến các bô lão 6 - 8/4/2005. Đỗ Mười hết sức tức tối, đập bàn ghế nói: "Đâu có phải đó là những ý kiến xây dựng Đảng. Phải coi đây là cuộc đấu tranh chống Trung ương Đảng. Sao không bảo họ giương ra khẩu hiệu chống Ban chấp hành Trung ương Đảng"" Hiện nay Đỗ Mười đã phải vào nằm Bệnh viện 108!
2. Võ Văn Kiệt đã gửi riêng Nông Đức Mạnh bản kiến nghị 28 trang, không dám tự tán phát như thư lần trước! Nông Đức Mạnh nói với Võ Văn Kiệt: "Sẽ sao gửi cho các Ban chuẩn bị văn kiện Đại hội 10," thực tế là không gửi!
3. Nhóm bô lão tiến bộ đã nhận định chưa bao giờ các bô lão nhất trí được cao như lần này. Có 7 bô lão đòi gặp cùng một lúc cả tập thể Bộ Chính trị và Ban Bí thư, sau đó Bộ Chính trị phải có thông báo kết luận là không có ai liên hệ CIA như Tổng Cục II đã bịa đặt, vu khống!
4. Võ Văn Kiệt kiến nghị một phương thức đầu tiên giải quyết nhẹ nhàng nhất:
+ Võ Văn Kiệt tự phê bình ký Nghị định 96/CP là sai lầm, xin nhận kỷ luật Đảng.
+ Võ Văn Kiệt và Lê Đức Anh phải tự kiểm điểm trong Đảng về những việc đã xảy ra, không đưa ra pháp luật.
+ Nguyễn Chí Vịnh phải tự phê bình là không đủ trình độ và xin rút, không xứng đáng là Trung tướng!
5. Nông Đức Mạnh đã tỏ ý chán ngán, muốn từ chức Tổng Bí thư. Lê Hồng Anh cũng muốn xin nghỉ, về làm nông dân!
6. Ba cụ lão thành Sài Gòn đã gửi thư lần thứ 2 vì đã 60 ngày không được trả lời thư trước.
7. Xuất hiện một bản thông báo của 8 Việt kiều ở Pháp, úc, Canada... về tình hình đất nước Việt Nam hiện nay.
8. 16 Đảng viên lão thành ở Quảng Nam - Đà Nẵng sẽ cùng xin ra Đảng một lúc nếu Ban chấp hành Trung ương Đảng không giải quyết triệt để vụ T4, vì phong trào chống T4 đã lên cao và mạnh nhất từ trước tới nay. Có cụ nói Lê Đức Anh thực sự đã là một tên gián điệp đang còn đấy, Trung ương Đảng khoá 9 phải giải quyết dứt điểm về Lê Đức Anh.
Từ nay đến Hội nghị Trung ương Đảng lần 12 khoá IX sẽ còn nhiều tin tức sôi nổi, tiếp tục phơi bày trước dư luận trong nước và ngoài nước ngày càng quyết liệt hơn !!!
Bản tin Văn phòng Trung ương Đảng nhân dịp 115 năm ngày sinh Hồ Chí Minh
*
*Hoan hô bộ chính trị...
1. Theo các nguồn tin của nhân dân Thủ đô, các cụ lão thành cách mạng trong tuần qua đã khuyên Bộ Chính trị không được chần chừ nữa mà phải đưa ra xử lý nghiêm khắc về mặt pháp luật vụ Sáu Sứ, vụ T4 Tổng Cục II Bộ Quốc Phòng... vì các tài liệu về các vụ án chính trị rất nghiêm trọng này đã lan tràn rộng rãi trong nước và trên thế giới. Do đó, Bộ Chính trị đã phải họp và quyết định giao cho Bộ Công an tiến hành các quá trình tố tụng cơ bản để đưa ra xét xử theo đúng Bộ Luật tố tụng hình sự. Bộ Chính trị đã chỉ thị cho các ngành liên quan phải phối hợp chặt chẽ và đắc lực với Bộ Công an để đảm bảo đạt kết quả cao nhất việc xử lý theo pháp luật các vụ án trên. Cũng chú ý là người giúp việc Đại tướng Lê Hồng Anh cùng phe phái "chúng" cài cắm vào Bộ Công an thì công việc sẽ là "đánh bùn sang ao" loanh quanh mà thôi. Dư luận nhân dân Thủ đô cho rằng trước khi xử lý theo pháp luật, đương nhiên Đảng còn phải tiến hành xong các thủ tục xử lý trong nội bộ Đảng.
Liên quan đến các vụ án trên, cơ quan chức năng đã tìm được 2 bản tự khai viết tay của Lê Đức Anh trong hai kỳ khác nhau. Khi tham gia kháng chiến chống Pháp ở Nam Bộ, Lê Đức Anh đã bịa ra việc hắn vào Đảng Cộng Sản Đông Dương năm 1938. Sau khi tập kết ra Bắc năm 1954, Lê Đức Anh lại khai vào Đảng năm 1946, bản khai này lưu tại Tổng Cục Chính trị (Bộ Quốc phòng). Cả hai bản tự khai trên đều là chữ viết của Lê Đức Anh và Ban Bảo vệ Chính trị nội bộ Trung ương Đảng đã có trong tay hai bản tự khai trên.
2. Hiện nay dư luận đang xôn xao về cuốn hồi ký 500 trang của ông Đoàn Duy Thành đã từng là Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại thương, Bí thư Thành ủy Hải Phòng, Viện trưởng Viện Quản lý Kinh tế Trung ương, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Thư ký riêng của Đỗ Mười (khi Đỗ Mười là Bí thư Thành ủy Hải Phòng). Trong cuốn hồi ký trên, ông Đoàn Duy Thành đã phê phán những sai lầm của Đỗ Mười và một số quan chức khác. Khi gửi cho Văn phòng Chính phủ bản tham gia ý kiến về lịch sử Chính phủ Việt Nam, ông Đoàn Duy Thành đã có một câu nổi tiếng: "Anh Đỗ Mười là một con người tráo trở đến thế là cùng!" Có một cán bộ đã nghỉ hưu nói: "Đỗ Mười mà đọc cuốn hồi ký của Đoàn Duy Thành thì Đỗ Mười chắc phải tự tử!"
Chúng tôi đang bảo nhau tìm đọc cuốn hồi ký trên vì không bán ở các hiệu sách; Bộ Chính trị đã phải giao cho Nguyễn Khoa Điềm xem xét sự kiện gay cấn này!
3. Ban Tư tưởng Văn hóa Trung ương đang tổng kết những luận điệu của các thế lực thù địch ở trong nước hiện nay và cố tình quy kết mọi ý kiến trái với đường lối chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam đều là thù địch. Trong khi các nước đang tranh luận về Chủ nghĩa Mác Lênin còn đúng hay là sai vì thời đại đổi thay đã có nhiều điều lạc hậu. Nhiều Đảng Cộng sản trên thế giới đã từ bỏ Chủ nghĩa Mác Lênin sau khi Liên xô và các nước xã hội chủ nghĩa Đông Âu sụp đổ, thế mà Ban Tư tưởng Văn hóa Trung ương và Hội đồng Lý luận ở nước ta đã quy tội những người muốn bàn về đúng sai của chủ nghĩa Mác Lênin đều là thù địch!.
Luận điểm của Mác-Lênin về "sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân là người chôn vùi chủ nghĩa tư bản và là người lãnh đạo xã hội tiến lên" đã hoàn toàn sai lầm. Trong bài nói của ông Đặng Quốc Bảo tại Hội đồng Lý luận Trung ương đã phân tích rõ về luận điểm sai lầm trên rồi. Tuy vậy, báo cáo xây dựng Đảng trong Đại hội X sắp tới vẫn khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam là Đảng của giai cấp công nhân. Nhìn vào lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam từ trước tới nay, các ban lãnh đạo của Đảng đa số đều xuất thân từ các giai cấp khác, nhiều người là trí thức có trình độ văn hoá cao, những người này không phải là công nhân.
Dư luận đang chê trách các dự thảo báo cáo chuẩn bị cho Đại hội X (sẽ thảo luận trong Hội nghị Trung ương đảng lần 12 sắp tới) vừa dài, vừa trống rỗng, rất chủ quan tự mãn và nói lấy được! Nếu hội nghị Trung ương 12 cứ thông qua chấp nhận các báo cáo trên thì nước ta sẽ không ra khỏi được hai quốc nhục (nghèo nàn lạc hậu nhất và tệ nạn tham nhũng nghiêm trọng nhất trên thế giới) mà giáo sư Trần Văn Hà đã góp ý kiến trong Hội nghị Đoàn Chủ tịch ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam mở rộng ngày 13/5/2005 về "Bản tổng kết một số vấn đề lý luận - thực tiễn qua 20 năm đổi mới" 40 trang của Nguyễn Phú Trọng!!!
Hà Nội, cuối tháng 5/2005
Một báo cáo viên của Ban Tư tưởng Văn hoá Trung ương
*
*Sẽ khởi tố vụ án chính trị siêu nghiêm trọng"
Theo một nguồn tin cho biết: Thiết thực kỷ niệm 115 năm ngày sinh lãnh tụ Hồ Chí Minh, BCT ĐCSVN đã quyết định giao nhiệm vụ cho Bộ Công an tiến hành điều tra và khởi tố "vụ án chính trị siêu nghiêm trọng" Sáu Sứ; T4 TC2 BQP.
Như dư luận xã hội đã biết: hội nghị Diên Hồng thời đổi mới đã đặt ra cho BCT một nhiệm vụ hết sức quan trọng và cấp bách là phải giải quyết dứt điểm "vụ án chính trị siêu nghiêm trọng" trước Đại hội X theo ý kiến đề nghị của 13 bô lão công thần: Đặc biệt sau Hội nghị Diên Hồng, có 7 cụ đã viết đơn kiến nghị yêu cầu gặp trực tiếp 14 vị ủy viên BCT để các cụ chất vấn xem ý kiến của từng ủy viên BCT như thế nào về vụ án chính trị trong Đảng BCT không thể lảng tránh được nữa, vì vụ án đã quá rõ ràng.
Ai cũng biết, cái Nghị quyết "X" nào đó nói là "Vụ án đã được xử lý" và Hội nghị TW11 đã quyết định "khoanh" lại chỉ là trò bịp bợm và dối trá của Ban lãnh đạo Đảng CSVN ngày nay. Sự thật "Vụ án chính trị siêu nghiêm trọng" không đưa ra thảo luận và không xin ý kiến Hội nghị TW 11!
Một câu hỏi đặt ra: BCT quyết định giao Bộ Công an điều tra khởi tố "vụ án chính trị siêu nghiêm trọng" là tin thật hay tin giả"""
1. Nếu là tin thật" Rất tốt. Đó là cái phúc cho ĐCSVN. Vì đó là việc làm để lấy lại lòng tin của nhân dân, đối với Đảng, để cứu sống Đảng.
2. Nếu là tin giả" Hãy cảnh giác! TC2 có thể tung tin "vịt" để xoa dịu tình hình đang nóng bỏng trước Hội nghị TW12 sẽ họp vào cuối tháng 6/2005; để đánh lừa các bô lão công thần và xã hội, làm cho mọi người tưởng thật là BTB và BCT đã nghe theo tiếng gọi của lương tâm. Các cụ sẽ ngừng đấu tranh, đợi cho Hội nghị TW12 trôi qua, rồi Đại hội X trôi qua, để bảo đảm "ổn định chính trị" và "Đại hội X thành công tốt đẹp"! Đó là âm mưu chỉ đạo của Lê Đức Chột!
Hãy chờ xem!!!
Bản tin TTXND cuối tháng 5/2005

22/10/2019(Xem: 472)
Trong thời gian gần đây, càng ngày càng có nhiều thông tin và hình ảnh cho thấy cuộc sống khó khăn của nông dân và ngư dân ở các tỉnh ĐBSCL, vì giữa mùa lũ mà đồng ruộng khô cạn và nhiều nơi đã bị nước biển xâm nhập.
22/10/2019(Xem: 378)
Bạn cứ thử tưởng tượng đi: Tác giả qua Mỹ lúc mới 11 tuổi, đã lớn lên và thành đạt trong ngành y khoa ở quê người, nhưng có lẽ vì ‘đam mê thơ văn từ nhỏ’ như tác giả tâm tình, nên năm 1986 cũng đã xuất bản tập thơ ’Khi Bóng Chiều Rơi’, và bây giờ là một Tuyển Tập Truyện Ngắn & Thơ đầy tính tự sự và cảm xúc bằng ngôn ngữ của lời ca dao Mẹ.
22/10/2019(Xem: 379)
The Guardian trong này 21/10 đã đưa ra những hình ảnh đáng buồn cho quân đội Mỹ tại bắc Syria. Họ đã phải rút quân trong sự la ó phản đối, và người dân còn ném thức ăn vào đoàn quân xa khoảng 100 chiếc của Hoa Kỳ.
22/10/2019(Xem: 213)
Thời gian gần đây, “văn hóa đọc” dường như đã trở thành một mỹ từ thường xuyên được nhắc đến với nhiều bài viết rất tha thiết, rất nhiệt tình cổ xúy chuyện đọc sách giấy, nhất là đối với thế hệ trẻ hiện nay.
22/10/2019(Xem: 528)
WESTMMISTER (VB) – Nhà văn Nhã Ca, chủ nhiệm sáng lập của nhật báo Việt Báo đã được đại gia đình Việt Báo và bạn hữu xa gần chúc mừng đại thọ 80 và tái bản phát hành Nhã Ca Hồi Ký và truyện dài Phượng Hoàng trong đêm Thơ Nhạc và Bạn Hữu rộn ràng tiếng cười và đầy ắp tình thân tại hội trường Việt Báo
22/10/2019(Xem: 848)
Dưới cái nhìn của nhà nước Bắc Kinh, Hồng Kông kể như món đồ nằm sẵn trong túi, dù có biểu tình cỡ nào cũng khó tách rời.
22/10/2019(Xem: 310)
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
22/10/2019(Xem: 170)
SEOUL - Đối thoại quốc phòng hàng năm giữa Trungh Cộng và Nam Hàn sắp tái tục sau 5 năm gián đoạn.
22/10/2019(Xem: 357)
TAIPEI - Vào ngày 20/10, Đảo quốc Taiwan tuyên bố không chấp nhận kẻ giết người Chang Tong-kai nộp mình tại Đài Loan, và khẳng định thẩm quyền Hong Kong phải giải quyết mọi thủ tục pháp lý cần thiết trước khi.
22/10/2019(Xem: 399)
BEIJING - Phát biểu tại hội thảo an ninh hàng năm gọi là Xiangshan Forum ngày 20/10, bộ trưởng quốc phòng Wei Fenghe đả kích Hoa Kỳ kích động cách mạng màu tại các nước bằng chiến lược tầm xa, để gây ảnh hưởng nội bộ các nước này, trong đó có Trung Cộng.
22/10/2019(Xem: 247)
Thủ  Tướng Do Thái Benjamin Netanyahu hôm Thứ Hai tuyên bố rằng ông không có thể thành lập chính quyền Do Thái mới, và rằng ông đang trả lại nhiệm vụ thành lập liên minh cho Tổng Thống euven Rivlin, đắp đường cho ứng viên khác để cố tắng thành lập chính quyền là lần đầu tiên trong hơn một thập niên.
22/10/2019(Xem: 764)
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
22/10/2019(Xem: 502)
LAWRENCE TOWNSHIP - Cảnh sát New Jersey xác nhận hôm Chủ Nhật 20/10: 2 nam sinh đối diện nhiều tội danh, vì đã tiểu tiện lên người khác, và dùng ngôn ngữ xúc phạm với người này, trong một trận thi đấu bóng bầu dục tại trường hồi tối Thứ Sáu 18/10.
22/10/2019(Xem: 954)
WASHINGTON - Ông Lindsey Graham - là nghị sĩ tích cực ủng hộ TT Trump - nay đang đổi ý, không loại trừ khả năng tán đồng việc luận tội ông Trump.
22/10/2019(Xem: 913)
Chỉ huy đơn vị đã từng thực hiện sứ mạng truy sát Bin Laden (nay đã nghỉ hưu) đã than thở về sự bỏ rơi vai trò lãnh đạo trong nước và trên thế giới của tổng thống Trump, khi ông nghe được tin tức từ quân đội và tình báo.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 10/2019, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.
Những cơn bão mạnh có sức tàn phá khủng khiếp, và khi đủ mạnh, bão còn có thể làm rung chuyển cả đáy biển.
Mọi chuyện bắt đầu từ một chấn thương trên ngón tay cái. Sau đó, vòng xoáy cuộc đời đã cuốn một người đàn ông 46 tuổi vào nghi vấn nghiện rượu. Cảnh sát bắt ông ấy lại trong khi đang lái xe. Các bác sĩ xét nghiệm thấy nồng độ cồn trong máu lên tới 400 mg/dL. Y tá và cả người thân trong gia đình, không một ai tin lời thanh minh của ông ấy. Người đàn ông nói mình không hề uống rượu, dù chỉ một giọt.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước vấn nạn chia sẻ tài khoản ngày càng gia tăng, sắp tới Netflix sẽ có những thay đổi để quản lý nghiêm ngặt việc "share" và "mua chung" các gói thuê bao giữa người dùng.
Điều gì đang được phản chiếu trong tấm gương lớn nhất thế giới?
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo báo cáo của hãng nghiên cứu Temasek, Châu Á có thể vượt Bắc Mỹ trở thành trung tâm vốn đầu tư mạo hiểm thế giới vào năm 2020.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Boeing tiếp tục hứng chịu khủng hoảng sau khi trang Reuters công bố loạt tin nhắn nội bộ.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quantum Stealth được phát triển bởi Hyperstealth (một công ty chuyên nghiên cứu chế tạo các giải pháp ngụy trang có trụ sở tại Canada) là công nghệ giúp cho khái niệm viễn tưởng "áo tàng hình" hay "người tàng hình" trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà phát triển trình duyệt tại Mozilla đang làm việc để tạo ra tính năng tự động dịch thuật nội dung trang web tiếng nước ngoài, giống hệt như những gì Google Chrome đang làm.
Một dự báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) được hãng tin Bloomberg trích dẫn nói rằng đến năm 2024, nhóm 20 nền kinh tế đóng góp nhiều nhất trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ có thay đổi.
Theo Brightside, rất nhiều công ty thích in hình trên bao bì, hàm ý nói rằng nước quý vị mua đến từ một dòng suối hay thác nước đẹp và trong vắt như tranh vẽ. Nhưng sự thật là không ít lần nước đóng chai quý vị mua thực sự chỉ là nước máy được cho vào chai nhựa, giống hệt với nước lấy từ vòi ở nhà. Điều khác biệt duy nhất là chiến dịch tiếp thị trị giá hàng triệu USD đằng sau nó.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo dữ liệu của hãng tin Reuters, Trung Quốc cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) của họ trong Quý 3 tăng 6% so với cùng kỳ năm 2018, mức tăng thấp nhất trong vòng ít nhất 27.5 năm.