Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bầu Cử Nghị Viên Sj: 2 Cô Nguyễn Chung Kết

09/06/200500:00:00(Xem: 4683)
San Jose- Chưa bao giờ không khí bầu cử của người VN tại San Jose lại xôn xao hào hứng trong vòng 30 năm qua, chỉ vì có tới 2 ứng cử viên gốc Việt cùng ra tranh với 7 người khác chức nghị viên San Jose khu vực 7 vào ngày 7 tháng 6 năm 2005. Đến 11 giờ tối thứ ba mới có kết quả chính thức và đúng như tiên liệu cử tri gốc Việt đi bầu rất đông và đã đóng vai trò quyết định .
Madison Nguyễn chiếm 3096 phiếu (44%), Linda Nguyễn 1878 phiếu (26, 75%), Beth Gonzales 910 phiếu, Ed Voss 658 phiếu, Rudy Rodrigues 329 phiếu, Timothy Lauwers 70 phiếu, Mahealani 40 phiếu, Andrew Diaz 39 phiếu. Tổng cộng có 7020 cử tri bỏ phiếu.
Vì không có ai chiếm quá bán số phiếu bầu nên hai cô họ Nguyễn sẽ vào vòng hai tổ chức vào ngày 13 tháng 9 năm 2005 và ai nhiều phiếu hơn đương nhiên sẽ là nghị viên San Jose khu vực 7 thế vào chỗ của cựu nghị viên Terry Gregory bị ép từ chức vì tham nhũng. Ai thắng ai thua không cần biết nhưng đây là một thắng lợi lớn cho cộng đồng Việt Nam là sẽ có một nghị viên gốc Việt trong thành phố lớn thứ ba nước Mỹ có tới một triệu dân cư.

Một số nhân vật uy tín trong cộng đồng đang lo ngại là sẽ có những màn tranh cử gây cấn gây chia rẽ và làm tổn hại tới hình ảnh đang khí thế chính trị của người Mỹ gốc Việt tại San Jose. Đang có sự vận động thành lập một ủy ban theo dõi bầu cử để ngăn chận những màn chơi xấu (dirty politic) giữa một số người nóng lòng vì đã có những trò thư rơi chụp mũ trước ngày bầu cử.
Madison Nguyễn 30 tuổi,về nhất theo như báo chí tiên liệu vì được nhiều hội đòan, chính khách ủng hộ cùng nhờ thế lực họat động chính trị đang có nhưng không chiếm được quá 50% tổng phiếu bầu để thắng ngay vòng đầu.
Linda Nguyễn 28 tuổi được thừa huởng uy thế của cha mẹ là ông Nguyễn Sơn chủ tịch Hội Xuân, bà Nguyễn Lan Hải cựu chủ tịch cộng đồng, hai người đều kinh doanh địa ốc và có trong tay nhiều giờ phát thanh tiếng Việt.
Theo dự đóan, vòng bầu cử tháng 9 này đa số cử tri gốc Việt lại lần nữa đi bầu và đóng vai trò quyết định chọn cô họ Nguyễn nào làm nghị viên San Jose.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.