Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hđgs Quận Cam Bỏ Phiếu 5-0: Công Nhận Cờ Vàng Vnch

08/06/200500:00:00(Xem: 4663)
QUẬN CAM - Vào ngày hôm nay, Thứ Ba ngày 7 tháng 6 năm 2005, Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã chính thức biểu quyết công nhận Nghị Quyết Cờ Vàng tại Quận Cam do Giám Sát Quận Lou Correa (Quận Hạt 1) soạn thảo và đề trình.
Sau nhiều phát biểu của các đại diện cộng đồng cũng như đồng bào Việt Nam, Nghị Quyết Cờ Vàng Được chấp thuận với tỉ lệ phiếu: con số tuyệt đối năm trên năm. Nghĩa là 5-0: tỉ lệ 5 phiếu thuận, 0 phiếu chống.
Trong những người phát biểu hôm Thứ Ba để kêu gọi Hội Đồng Giám Sát Quận Cam bỏ phiếu thuận nghị quyết cờ vàng có luật sư Nguyễn Quốc Lân, ông Ngô Chí Thiềng...
Trong khoảng 2 năm qua, cộng đồng người Mỹ gốc Việt khắp Hoa Kỳ đã tham gia vận động thành công chiến dịch Vinh Danh Cờ Vàng trên hơn 82 trường đại học, thành phố, quận, và tiểu bang.
Gíam Sát Quận Cam Lou Correabất đầu soạn thảo và vận động Nghị Quyết Cờ Vàng tại Quận Cam từ khi nhận trách vụ mới trong Hội Đồng Giám Sát vào đầu năm nay. Ông Lou Correa là một vị dân cử đã sát cánh với cộng đồng Việt Nam trong nhiều năm qua qua các chiến dịch lên án về tình trạng buôn bán phụ nữ trẻ em Việt Nam, tham gia tuyệt thực 24 tiếng cùng các nhân sĩ cộng đồng đòi tự do tôn giáo tại Việt Nam, và đích thân treo cờ Vàng Ba Sọc Đỏ trên đường phố Bolsa.
Trong hai năm 2004 và 2005, Giám Sát Lou Correa đã tham gia Chiến Dịch Treo Cờ trong chương trình Tưởng Niệm 30 Tháng Tư Đen.
Sâu đây là bản dịch của Nghị Quyết Cờ Vàng tại Quận Cam:
Nghị Quyết Cờ Tự Do và Truyền Thống của Người Mỹ Gốc Việt
XÉT RẰNG, người Mỹ gốc Việt và người Hoa Kỳ chia sẻ sự mất mát và hy sinh của hơn 250,000 binh sỹ của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và hơn 58,000 binh sỹ Mỹ trong công cuộc đấu tranh chống cộng sản; và
XÉT RẰNG, Quận Cam là nơi người Mỹ gốc Việt định cư đông đảo nhất tại Hoa Kỳ, với con số hơn 135,000, đã đóng góp trong mọi lãnh vực của Quận Cam từ y khoa, khoa học, giáo dục, kinh doanh, thể thao, lao động, chính trị, và nghệ thuật; và

XÉT RẰNG, số đông người Mỹ gốc Việt và người Việt Nam tỵ nạn tới tiểu bang California và sinh sống tại Quận Cam từ năm 1975; và
XÉT RẰNG, trong 30 năm vừa qua, cộng đồng người Mỹ gốc Việt đã trưởng thành và đóng góp trong sự thịch vượng của Quận Cam; và
XÉT RẰNG, người Mỹ gốc Việt rất tự hào với lá cờ truyền thống, gồm có ba sọc đỏ trên nền vàng, mà hàng ngàn người Mỹ gốc Việt đã tôn vinh khi anh dũng đấu tranh để gìn giữ đất nước tự do; và
XÉT RẰNG, người Mỹ gốc Việt yêu mến lá Cờ Tự Do và Truyền Thống như là biểu tượng cho văn hóa và lịch sử của người Mỹ gốc Việt; và
XÉT RẰNG, người Mỹ gốc Việt công nhận lá Cờ Tự Do và Truyền Thống là một biểu tượng cho hy vọng, tự do và hòa bình cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt và tất cả những người Việt tự do trên toàn thế giới; và
XÉT RẰNG, người Mỹ gốc Việt hàng năm tổ chức ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa vào tháng Sáu để kính trọng và tưởng nhớ những chiến sỹ đã hy sinh bảo vệ tổ quốc và để nhắc nhở tất cả cư dân Quận Cam cần sốt sắng trong việc bảo vệ lý tưởng và cơ bản dân chủ, công bằng xã hội và sự khoan dung mà đã là nền tảng của quốc gia này.
VÌ THẾ, QUYẾT NGHỊ RẰNG, bởi Hội Đồng Giám Sát Quận Cam sẽ công nhận lá Cờ Tự Do và Truyền Thống, với ba sọc đỏ trên nền vàng, chính thức là biểu tưởng của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Quận Cam; và
QUYẾT NGHỊ RẰNG, lá Cờ Tự Do và Truyền Thống của người Việt sẽ được quyền bay trên những sở hữu của Quận Cam hoặc những sở hữu điều khiển bởi Quận Cam, những buổi sinh hoạt bảo trợ bởi người Mỹ gốc Việt, những sinh hoạt tổ chức bởi cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại các trụ sở của Quận Cam khi buổi sinh hoạt có sự bảo trợ của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, một Giám Sát Quận, hoặc Chính Quyền của Quận Cam, và khi phù hớp với những luật định về việc treo cờ và tất cả những giấy phép liên quan đến buổi sinh hoạt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.