Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Garden Grove Đòi Ông Khải: Trình Báo Nếu Tới Thăm G.g.

07/06/200500:00:00(Xem: 4596)
Hội Đồng Thành phố Garden Grove đã chính thức gửi văn thư, yêu cầu Thủ Tướng Phan Văn Khải phải thành khẩn trình báo trước 14 ngày về ngày giờ và tuyến đường nếu ông Khải có ý định đi ngang qua hay viếng thăm thị xã Garden Grove, một trong vài thành phố hải ngoại có mật độ cư dân gốc Việt đông nhất.
Lá thư “yêu cầu trình báo” này ký tên Thị Trưởng William J. Dalton và Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Janet Nguyễn như sau.
Kính gửi Đại Sứ Nguyễn Tâm Chiến
Tòa Đại Sứ Việt Nam
1233 20th Street, NW, Suite 400
Washington, DC 20036
Thưa Ông Đại Sứ Nguyễn Tâm Chiến:
Chúng tôi được biết Thủ Tướng Cộng Hòa Xã Hội Việt Nam Phan Văn Khải đã tuyên bố chuyến viếng thăm Hoa Kỳ và có thể ghé California của ông ta tại cuộc họp báo ở Úc Đại Lợi. Đây là chuyến viếng thăm cao cấp nhất của một nhân vật cộng sản Việt Nam tại Hoa Kỳ kể từ năm 1975. Chúng tôi muốn bày tỏ sự quan tâm của chúng tôi đối với cuộc viếng thăm này.
Như ông đã biết Thành Phố Garden Grove, California, nơi có hơn 40,000 người Mỹ gốc Việt cư ngụ. Thêm vào đó quận Cam là nơi có số người Mỹ gốc Việt đông đảo nhất tại hải ngoại. Người Việt Nam đã mất hằng triệu người trong cuộc chiến tranh Việt Nam và hằng trăm ngàn người khác đã bỏ mình trong khi đi tìm tự do và dân chủ. Thêm vào đó hơn 50,000 ngàn chiến sĩ Hoa Kỳ đã hy sinh xương máu để bảo vệ tự do và dân chủ cho nhân dân Việt Nam.
Những tình cảm chống Cộng vẫn còn hằn đọng trong tim của cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ. Điều này đã bày tỏ một cách rõ ràng trong cuộc biểu tình trước tiệm video năm 1999. Hằng chục ngàn người Việt Nam, người Mỹ gốc Việt đã liên tục trong 53 ngày bày tỏ sự phản đối việc treo cờ và chân dung Hồ Chí Minh trong cửa tiệm video. Mặc dầu việc phản đối này phản ánh quyền Hiến Định, thành phố Garden Grove đã phải tiêu tốn một ngân khoản lớn lao của thành phố để giúp đỡ thành phố bạn gìn giữ an ninh và trật tự cho Little Saigon.

Để tránh tình trạng rối loạn trật tự thành phố xảy ra trong năm 1999, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã đồng thanh chấp nhận một nghị quyết ngày 11 tháng 5 năm 2004 chỉ thị cho cảnh sát trưởng áp dụng biện pháp “thông báo trước 14 ngày” yêu cầu các tổ chức Cơ Quan Chính Phủ Liên Bang lẫn Tiểu Bang và tòa đại sứ cung cấp chi tiết và lịch trình chuyến đi của các phái đoàn Cộng Sản Việt Nam khi đi ngang thành phố Garden Grove, để nhân viên công lực của Thành Phố tiện việc xếp đặt bảo vệ an ninh trật tự cho Thành Phố khi xảy ra bất cứ biến cố gì. Đính kèm theo thư bản nghị quyết của Thành Phố và lá thư của cựu Đại Sứ Francis X. Taylor từ bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ xác nhận sẽ thực thi nghiêm chỉnh nghị quyết của Thành Phố yêu cầu gửi lộ trình tham quan của phái đoàn Cộng Sản cho Thành Phố trước 14 ngày.
Để bảo vệ các cư dân của Thành Phố Garden Grove, chúng tôi hy vong ông Đại Sứ sẽ tuân thủ nghị quyết của Thành Phố chúng tôi bằng cách cung ứng chi tiết và lộ trình trước 14 ngày của chuyến viếng thăm của Thủ Tướng Phan Văn Khải hay bất cứ phái đoàn Cộng Sản Việt Nam nào có ý định đi ngang hoặc viếng thăm Thành Phố chúng tôi.
Trân Trọng Kính Chào
William J. Dalton, Thị Trưởng
Janet Nguyễn, Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố
Đồng kính gửi:
Ông George W.Bush, Tổng Thống Hoa Kỳ
Ông Arnold Schwarzenegger, Thống Đốc Tiểu Bang California
Ông Joe D.Morton, Văn Phòng Bảo Vệ Yếu Nhân Ngoại Giao, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ
Bà Dianne Feinstein, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California
Bà Barbara Boxer, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California
Ông Don Perata, Chủ Tịnh Thượng Viện Tiểu Bang California
Ông Dick Ackerman, Lãnh Tụ Cộng Hòa Thượng Viện Tiểu Bang California
Ông Fabian Nunez, Chủ Tịch Hạ Viện Tiểu Bang California
Ông Kevin McCarthy, Lãnh Tụ Cộng Hòa Hạ Viện Tiểu Bang California

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.