Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Garden Grove Đòi Ông Khải: Trình Báo Nếu Tới Thăm G.g.

07/06/200500:00:00(Xem: 4377)
Hội Đồng Thành phố Garden Grove đã chính thức gửi văn thư, yêu cầu Thủ Tướng Phan Văn Khải phải thành khẩn trình báo trước 14 ngày về ngày giờ và tuyến đường nếu ông Khải có ý định đi ngang qua hay viếng thăm thị xã Garden Grove, một trong vài thành phố hải ngoại có mật độ cư dân gốc Việt đông nhất.
Lá thư “yêu cầu trình báo” này ký tên Thị Trưởng William J. Dalton và Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Janet Nguyễn như sau.
Kính gửi Đại Sứ Nguyễn Tâm Chiến
Tòa Đại Sứ Việt Nam
1233 20th Street, NW, Suite 400
Washington, DC 20036
Thưa Ông Đại Sứ Nguyễn Tâm Chiến:
Chúng tôi được biết Thủ Tướng Cộng Hòa Xã Hội Việt Nam Phan Văn Khải đã tuyên bố chuyến viếng thăm Hoa Kỳ và có thể ghé California của ông ta tại cuộc họp báo ở Úc Đại Lợi. Đây là chuyến viếng thăm cao cấp nhất của một nhân vật cộng sản Việt Nam tại Hoa Kỳ kể từ năm 1975. Chúng tôi muốn bày tỏ sự quan tâm của chúng tôi đối với cuộc viếng thăm này.
Như ông đã biết Thành Phố Garden Grove, California, nơi có hơn 40,000 người Mỹ gốc Việt cư ngụ. Thêm vào đó quận Cam là nơi có số người Mỹ gốc Việt đông đảo nhất tại hải ngoại. Người Việt Nam đã mất hằng triệu người trong cuộc chiến tranh Việt Nam và hằng trăm ngàn người khác đã bỏ mình trong khi đi tìm tự do và dân chủ. Thêm vào đó hơn 50,000 ngàn chiến sĩ Hoa Kỳ đã hy sinh xương máu để bảo vệ tự do và dân chủ cho nhân dân Việt Nam.
Những tình cảm chống Cộng vẫn còn hằn đọng trong tim của cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ. Điều này đã bày tỏ một cách rõ ràng trong cuộc biểu tình trước tiệm video năm 1999. Hằng chục ngàn người Việt Nam, người Mỹ gốc Việt đã liên tục trong 53 ngày bày tỏ sự phản đối việc treo cờ và chân dung Hồ Chí Minh trong cửa tiệm video. Mặc dầu việc phản đối này phản ánh quyền Hiến Định, thành phố Garden Grove đã phải tiêu tốn một ngân khoản lớn lao của thành phố để giúp đỡ thành phố bạn gìn giữ an ninh và trật tự cho Little Saigon.
Để tránh tình trạng rối loạn trật tự thành phố xảy ra trong năm 1999, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã đồng thanh chấp nhận một nghị quyết ngày 11 tháng 5 năm 2004 chỉ thị cho cảnh sát trưởng áp dụng biện pháp “thông báo trước 14 ngày” yêu cầu các tổ chức Cơ Quan Chính Phủ Liên Bang lẫn Tiểu Bang và tòa đại sứ cung cấp chi tiết và lịch trình chuyến đi của các phái đoàn Cộng Sản Việt Nam khi đi ngang thành phố Garden Grove, để nhân viên công lực của Thành Phố tiện việc xếp đặt bảo vệ an ninh trật tự cho Thành Phố khi xảy ra bất cứ biến cố gì. Đính kèm theo thư bản nghị quyết của Thành Phố và lá thư của cựu Đại Sứ Francis X. Taylor từ bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ xác nhận sẽ thực thi nghiêm chỉnh nghị quyết của Thành Phố yêu cầu gửi lộ trình tham quan của phái đoàn Cộng Sản cho Thành Phố trước 14 ngày.
Để bảo vệ các cư dân của Thành Phố Garden Grove, chúng tôi hy vong ông Đại Sứ sẽ tuân thủ nghị quyết của Thành Phố chúng tôi bằng cách cung ứng chi tiết và lộ trình trước 14 ngày của chuyến viếng thăm của Thủ Tướng Phan Văn Khải hay bất cứ phái đoàn Cộng Sản Việt Nam nào có ý định đi ngang hoặc viếng thăm Thành Phố chúng tôi.
Trân Trọng Kính Chào
William J. Dalton, Thị Trưởng
Janet Nguyễn, Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố
Đồng kính gửi:
Ông George W.Bush, Tổng Thống Hoa Kỳ
Ông Arnold Schwarzenegger, Thống Đốc Tiểu Bang California
Ông Joe D.Morton, Văn Phòng Bảo Vệ Yếu Nhân Ngoại Giao, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ
Bà Dianne Feinstein, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California
Bà Barbara Boxer, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California
Ông Don Perata, Chủ Tịnh Thượng Viện Tiểu Bang California
Ông Dick Ackerman, Lãnh Tụ Cộng Hòa Thượng Viện Tiểu Bang California
Ông Fabian Nunez, Chủ Tịch Hạ Viện Tiểu Bang California
Ông Kevin McCarthy, Lãnh Tụ Cộng Hòa Hạ Viện Tiểu Bang California

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.