Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Văn Vận Động Dự Luật 1a Để Tài Trợ Cho Địa Phương

06/06/200500:00:00(Xem: 5094)
SACRAMENTO- Dân Biểu Trần Thái Văn (Cộng Hòa-Costa Mesa) đã loan báo sự nhiệt tình ủng hộ của ông cho đề án của Thống Đốc trong việc hoàn trả lại phân nửa số tiền tài trợ mà tiểu bang còn nợ các chính quyền cấp địa phương.
Dân Biểu Trần Thái Văn cho biết: "Từng là một người dân cử địa phương, tôi vẫn tiếp tục tranh đấu để giành được trọn vẹn số tiền tài trợ cho chính quyền cấp địa phương. Người dân California đòi hỏi chính quyền tiểu bang phải giữ lời hứa với các chính quyền cấp địa phương. Điều này đã được nhấn mạnh qua thành công áp đảo của Dự Luật 1A tháng Mười Một vừa qua, qua đó giới hạn khả năng của chính quyền tiểu bang trong việc giành lấy các khoản tiền trong tương lai."
Trong cuộc bầu cử hồi tháng Mười Một 2004, Dự Luật 1A đã được thông qua với trên 83% số phiếu bầu. Là một phần của thỏa thuận ngân sách năm ngoái, Chính Quyền Thống Đốc Schwarzenegger đã đồng ý sẽ bồi hoàn lại cho các thành phố và quận hạt những mất mát từ khoản thu nhập thuế xe VLF trong ba tháng đầu năm 2003-04, theo sau việc Thống Đốc quyết định duy trì thuế xe VLF ở mức 0.67%. Khoản tiền hoàn trả $1.2 tỉ đô-la này được đưa vào ngân sách năm tới 2006/07.

Trong ngân sách do Thống Đốc đề xuất cho năm 2005/06, phân nửa số nợ này sẽ được hoàn trả sớm trước thời hạn. Tại Địa Hạt Dân Cử 68, các chính quyền cấp địa phương có triển vọng sẽ nhận được những nguồn tài nguyên rất cần thiết này. Theo ước tính của văn phòng Thủ Quỹ Tiểu Bang thì những thành phố trong địa hạt 68 có triển vọng sẽ nhận được tiền hoàn trả cho năm 2005.
(Các khoản tiền chi tiết tại http://www.sco.ca.gov/ard/payments/mvlf/backfill_gap_loan.pdf)
Dân Biểu Trần Thái Văn nói tiếp: "Việc hoàn trả khoản vay mượn VLF là một chính sách tài chính đúng đắn. Thu nhập tăng thêm của Tiểu Bang phải được coi như là khoản thu nhập xảy ra chỉ một lần và nên được dùng để trả bớt nợ và giảm gánh nặng của chúng ta trong tương lai, chứ không phải để mở rộng thêm các chương trình, và làm tăng thêm các ràng buộc cho chúng ta. Số tiền này sẽ được các chính quyền cấp địa phương dùng để duy trì và cải thiện sự an toàn công cộng, và để đối phó với những nhu cầu cấp bách khác trong cộng đồng của chúng ta."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.