Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vận Động Giúp Tỵ Nạn Việt Tại Phi Luật Tân

04/06/200500:00:00(Xem: 4735)
Lịch trình đáo hạn chiếu khán di dân tháng 06-2005
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495.
Hiện nay có hơn 1,800 người Việt tỵ nạn đang sống tại Phi Luật Tân từ hơn 10 năm nay. Phòng Tái Định Cư Người Tỵ Nạn đã bắt đầu liên lạc với tất cả đương đơn có tên trên danh sách.
Qúy vị nào qua tâm đến việc xin định cư cho những thân nhân hiện đang tạm trú tại Phi Luật Tân, có thể liên lạc với địa chỉ và điện thoại sau đây:
Điệu thọai: 8292750/ Điện thư (Fax): 8227297, hoặc
E-mail: RefugeeInfo@wrapshochiminh.org.vn
Ngoài ra, theo một bản thông báo mới nhất của cơ quan SOS Việt - Phi Canada, liên quan đến thân nhân của những gia đình có bà con trực hệ ở Phi Luật Tân, Bộ Công dân và Di trú (CIS) sẽ gửi cho quý vị những hồ sơ quan trọng để điền đơn xin bảo lãnh. SOS Việt Phi xin quý vị ghi nhận những điểm sau đây:
1. Khi nhận được hồ sơ, xin giữ cẩn thận, không làm lạc bất cứ một tờ đơn nào. Đa số mỗi cá nhân đứng bảo lãnh, có hồ sơ bảo lãnh khác nhau, và chỉ có một hồ sơ bảo lãnh cho từng cá nhân đứng đơn.
2. Trong tập hồ sơ này, quý vị có một tờ "nhãn địa chỉ - address label" rất quan trọng, không nên làm mất. Vì đó là dấu hiệu đặc biệt để khi quý vị dán ngoài bì hồ sơ, cơ quan CIS Mississauga sẽ nhận diện hồ sơ đặc biệt của chính sách chung (Public Policy) dành cho thuyền nhân ở Phi. Với dấu hiệu đó họ sẽ tiến hành thủ tục cứu xét ngay.
3. Hồ sơ của quý vị nhận được từ CIS, là hồ sơ đặc biệt không giống với những đơn bảo lãnh thông thường khác, xin cẩn thận khi điền đơn. Mỗi loại đơn chỉ có một bản, nên trước khi điền đơn, đề nghị chụp bản sao (photocopy) các đơn chưa điền làm thành 2, hoặc 3 bản nữa, để đề phòng khi cần.
4. Không nên điền ngay đơn bảo lãnh. Xin đọc thật kỹ bản "Hướng dẫn cho người bảo lãnh" (Sponsor's Guide) trong tập hồ sơ bảo lãnh của CIC gửi cho quý vị. Quý vị đọc kỹ bản tiếng Anh để hiểu cách thức bảo lãnh và thủ tục cần làm. Trong tập hồ sơ đó có bản tiếng Việt để quý vị tham khảo.
5. Ghi ra ngoài những giấy tờ cần nộp, kiểm soát lại, nếu thiếu phải xin, hoặc làm ngay. Đề nghị liên lạc với người thân ở Phi một lần nữa để hỏi lại hồ sơ lý lịch cho rõ ràng. Khi điền đơn, lý lịch của người đứng bảo lãnh và người được bảo lãnh bắt buộc phải giống như hồ sơ quý vị đã cung cấp cho SOS Việt Phi và CIC lúc trước. Nếu khác biệt vui lòng Fax hoặc email cho SOS Việt Phi ngay.

6. Khi hiểu hoàn toàn và có đầy đủ giấy tờ hợp lệ, quý vị có thể bắt đầu điền đơn. Dùng bút chì để điền đơn tạm, sẽ dễ dàng cho quý vị cần sửa hay thay đổi. Sau khi điền tạm bằng bút chì, đọc lại và kiểm soát xem có thiếu sót không. Nhờ người khác kiểm lại một lần nữa. Nếu tất cả điền đúng và đầy đủ giấy tờ hợp lệ, quý vị có thể ghi lại bằng bút mực không lem chữ (viết Bic chẳng hạn)
7. Sau khi ghi xong bằng bút mực, đọc và kiểm lại lần nữõa xem có giống với tờ khai mẫu bằng bút chì không. Nếu tất cả tốt đẹp, quý vị có thể bỏ vào phong bì và dán nhãn địa chỉ (address label) có trong tập hồ sơ đã nói ở mục số 1, rồi đem ra bưu điện gửi hoặc đem đến địa chỉ đó nếu thuận tiện.
8. Trước khi gởi đơn đi cho CIS (M), yêu cầu quý vị photocopy và gởi bản sao về địa chỉ cho anh Bình kiểm soát lại. Vì nếu thiếu giấy tờ cần thiết thì hồ sơ sẽ bị sở di trú CIC(M) trả về và không được cứu xét:
Bình SOS Viet Phi
17A-218 Silver Creek Parkway N. Suite 118
Guelph, ON
N1H 8E8
9. Trong thời gian điền đơn có điều chi thắc mắc, xin các thân nhân của gia đình thuyền nhân liên lạc trực tiếp với tổ chức SOS Viet Phi bằng Telephone, Fax hay Email.
SOS Việt Phi mong quý vị làm theo những đề nghị nói trên, cũng như theo đúng thủ tục của bản "Hướng Dẫn" để điền đơn. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp bằng Phone, Email hay Fax nội trong 3 ngày nếu điều kiện cho phép. Mọi thắc mắc và giải đáp phải được lưu lại làm bằng, vì vậy tốt nhất quý vị nên liên lạc với văn phòng SOS Việt Phi bằng Email hoặc Fax.
SOS Việt Phi
Email: sosvietphi@gmail.com
Max-TúAnh-Kim
Phone: 647-887-9898
Fax: 514-326-0834 và 972-456-3906
Lịch trình đáo hạn chiếu khán di dân tháng 06-2005
A- IR-1, IR-2, IR-5 (Vợ, con vị thành niên, cha- mẹ của công dân Hoa Ky, luôn luôn hiệu lực)
B- Ưu tiên F1-1: Xét đến 08-04-2001
C- Ưu tiên F2-A: Xét đến 22-04-2001
D- Ưu tiên F2-B: Xét đến 08-12-1995
E- Ưu tiên F3: Xét đến 22-01-1998
F- Ưu tiên F4: Xét đến 01-08-1993
G- Tu Sĩ-SR: Luôn luôn hiệu lực.
Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1110AM, 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933, San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay qua Email: info@rmiodp.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.