Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kerry Đi Tàu Vào Cảng, Phó Hội Boston

29/07/200400:00:00(Xem: 3967)
BOSTON - Tàu đò "Lulu E" ở hải cảng Boston không là chiếc pháo thuyền hoạt động ở đồng bằng sông Cửu Long năm xưa, nhưng trong lúc đứng trên con tàu này giữa các đồng đội cũ, nghị sĩ John Kerry cam kết sẽ góp sức viết trang sử kế tiếp của nước Mỹ.
Gần đó, tàu tuần của lực lượng Duyên Phòng gắn súng máy không ngưng cảnh giac bảo vệ an ninh đại hội đảng toàn quốc của đảng DC.
Tối Thứ 5, ông nghị sĩ Massachusetts 4 nhiệm kỳ sẽ đọc bài diễn văn chấp nhận sự đề cử của đảng mà công chúng chờ đợi.
Ông Kerry tuyên bố với hàng trăm người ủng hộ rằng ông sẽ không đọc 1 diễn văn lớn mà chỉ muốn nói rằng : không lùi, không đầu hàng, chúng ta sẽ giành lại tương lai và nền dân chủ.
Chuyến đi tàu đò tượng trưng kéo dài 25 phút và thông báo về 12 Tướng và đô đốc hồi hưu hậu thuẫn nghị sĩ Kerry không phải là ngẫu nhiên.
Tới nay, ông Kerry cả quyết rằng ông sẽ là vị tổng tư lệnh quân đội có khả năng đánh thắng khủng bố, cùng ngày đại hội đảng tại Fleet Center đề cao các khả năng quân sự và kinh nghiệm ngoại giao của ông.

QUÝ BÀ DÂN CHỦ LÊN DIỄN ĐÀN, HÔ HÀO
Bước qua ngày thứ hai của đại hội đảng DC là cuộc phô trương của cac nhân vật nữ gồm nghị sĩ Hillary Clinton và cựu Ngoại Trưởng Madeleine Albright.


Các nữ chính khach DC hô hào khoac áo giáp lên người, sẵn sàng xông trận trong 100 ngày còn lại trước cuộc bầu cử Tháng 11.
Một bà nói "Họ có thể rút dây microphone, nhưng không thể làm tôi tắt tiếng - vấn đề luc này là tổ chức và vận động cử tri để đánh bại TT Bush, rồi chúng ta cùng tuyên bố sứ mạng đã hoàn thành".
Cựu Ngoại Trưởng Madeleine Albright tuyên bố "Giới lãnh đạo của chúng ta ở mọi nơi bị chất vấn rằng điều gì xẩy ra khi trọng trách Bộ Trưởng ngoại giao được giao cho 1 người đàn ông".

OBAMA: CHỈ CÓ 1 NƯỚC MỸ ĐOÀN KẾT
Ông Barack Obama, ứng cử viên tranh chức nghị sĩ tiểu bang Illinois, nói tại đại hội đảng DC rằng nghị sĩ John Kerry là người tin tưởng vào tương lai của nước Mỹ, chủ trương của ông Kerry là chỉ 1 số người phát đạt là không đủ.
Ứng cử viên nghị sĩ Obama kể cho biết 2 thế hệ trước của gia đình ông đã làm việc cần cù để ngày mai khả quan hơn - ông nói có những kẻ muốn gây chia rẽ. Theo ông, không có 1 nước Mỹ bảo thủ hay 1 nước Mỹ cấp tiến mà chỉ có 1 nước Mỹ đoàn kết, không kể da trắng, đa đen, dân gốc Á hay gốc Nam Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Đại Hội Đồng LHQ ở New York, đại sứ Miến Điện tại LHQ, Kyaw Moe Tun, tuyên bố trong một phát biểu đầy xúc động đối với các đại diện rằng ông đại diện cho “chính quyền dân sự được người dân bầu lên” của bà Suu Kyi và ủng hộ cuộc đấu tranh chống lại sự cai trị của quân đội. Ông thúc giục tất cả quốc gia đưa ra tuyên bố công khai lên án mạnh mẽ cuộc đảo chánh, và từ chối thừa nhận chế độ quân sự.
Quân đội Hoa Kỳ đã tấn công một địa điểm tại Syria hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021 mà đã được sử dụng bởi 2 nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn theo sau các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào lực lượng Mỹ trong vùng trong 2 tuần qua, theo một viên chức Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
Điều buồn cười nhất mà ít ai nghĩ tới là một nước không bao giờ biết tôn trọng nhân quyền là gì như Việt Nam lại có can đảm ra ứng cử vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2023-2025, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 23 tháng 2 năm 2021.
Một thanh nữ đã trở thành người biểu tình đầu tiên thiệt mạng trong các cuộc biểu tình chống đảo chánh tại Miến Điện sau khi cô này đã bị bắn vào đầu hồi tuần trước, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021. Mya Thwe Thwe Khaing đã bị thương 2 ngày trước khi cô mừng sinh nhật 20 khi cảnh sát cố giải tán những người biểu tình.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021 đã cảnh báo rằng “tiến trình dân chủ đang bị tấn công” tại Hoa Kỳ và Châu Âu khi ông cam kết ủng hộ liên minh xuyên đại tây dương và kêu gọi các quốc gia cùng nhau làm việc để giải quyết các thách thức chung, theo báo The Hill tường trình hôm Thứ Sáu.
Trong một hành động bất ngờ chính phủ Biden hôm Thứ Năm, 18 tháng 2 năm 2021 nói rằng Hoa Kỳ muốn ngồi xuống nói chuyện với Tehran và những nước ký kết khác đối với hiệp ước nguyên tử Iran, trước khi hai bên thực hiện bất cứ hành động cụ thể nào để cứu hay quay trở lại việc tuân thủ hiệp ước, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm.
Khu trục hạm phi đạn dẫn đường USS Russell của Hải Quân Hoa Kỳ đã đi qua Quần Đảo Trường Sa tại Biển Đông hôm Thứ Tư, thách thức yêu sách của Trung Quốc rằng các tàu chiến ngoại quốc phải xin phép trước khi đi qua vùng biển này, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của Business Insider hôm Thứ Tư, 17 tháng 2 năm 2021.
Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan cho biết Hoa Kỳ có "quan ngại sâu sắc" về cuộc điều tra và kêu gọi Trung Quốc công bố dữ liệu liên quan đến vụ dịch kể từ khởi điểm. “Báo cáo điều tra này bắt buộc phải độc lập, chính phủ Trung Quốc không được can thiệp hoặc sửa đổi những phát hiện của các chuyên gia."
Tâm điểm của động đất 7.1 độ hôm Thứ Bảy nằm ở 45.9 dặm (73.9 cây số) về hướng đông bắc của Namie, một thị trấn ven biển cách Fukushima 60 dặm, theo Sở Địa Chất Hoa Kỳ cho biết. Chiều sâu của trận động đất là khoảng 36 dặm. Ít nhất 48 người bị thương được báo cáo tại Fukishima và tỉnh Miyagi, theo truyền thông nhà nước Nhật NHK. Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra cho trận động đất hôm Thứ Bảy.
Các nhóm không kích của hai hàng không mẫu hạm của Hải Quân Hoa Kỳ đã bắt đầu tập trận trong vùng biển tranh chấp của Biển Đông hôm Thứ Ba, 9 tháng 2 năm 2021, là cuộc tập trận mới nhất của hải quân bởi chính phủ Biden khi chính phủ này cam kết giữ vững lập trường chống lại các tuyên bố chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.