Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Thơ Bs Nguyễn Hữu Hiệp Ra Mắt Truyện, Thơ...

28/07/200400:00:00(Xem: 4700)
Westminster (Nguyễn Ngân) -- Được sự bảo trợ của V.I.E.T Foundation, hơn 100 thân hữu đã tham dự buổi ra mắt tập truyện ngắn được in chung với nhiều bài thơ của bác sĩ quân y Nguyễn Hữu Hiệp lúc 2 giờ chiều thứ bảy 24 tháng 7 năm 2004 tại phòng sinh hoạt Lê Đình Điểu-Nhật báo Người Việt.
Sau nghi thức chào cờ với ban nhạc Stars Band. Bác sĩ Phạm Gia Cổn trưởng ban tổ chức cũng là Chủ tịch VIET Foaudation đã trình bày nguyên nhân mà VIET Foudation nhận lì đứng ra tổ chức buổi ra mắt của Bác sĩ quân y Nguyễn Hữu Hiệp. Theo đó VIET Foudation là một cơ quan bất vụ lợi, chuyên lo về những công tác có tính cách văn hóa, văn nghệ. Sự yểm trợ các buổi trình diễn văn hóa, văn nghệ cũng là mục đích của VIET Foudation. Ngoài ra tác giả Nguyễn Hữu Hiệp như đã nói trên là một vị sĩ quan Quân y của QLVNCH có nhiều liên hệ với những thành viên của Stars Band là một trong các hội đoàn chính thức bảo trợ cho buổi ra mắt sách cùng với Hội cựu học sinh Chu Văn An, VAALA, TT Văn bút Nam Cali, Văn Hóa Magazine..v.. v..

Về tác giả chúng tôi ghi nhận như sau: Ra trường Quân y năm 1967 là bị đẩy ngay lên tỉnh tân lập Quảng Đức đèo heo hút gió, đời sống toàn tỉnh trông chờ vào các đoàn xe tiếp tế của quân đội ăn có theo là các xe đò chở khách. Sau đó thì vượt biên rồi ở tù. Nói chung ông đã trải qua tất cả những giai đoạn khốn khổ của một sĩ quan QLVNCH.
Về cuốn sách như tựa đề đã ghi "Những kỷ niệm thời hậu chinh chiến và những bài thơ ái quốc".
Tuy vậy những trang sách đầu tiên bác sĩ Hiệp đã dành trọn để nói về cái thời chinh chiến mà ông là chứng nhân rất khốc liệt nhưng vẫn mang nhiều tính lãng mạn rất nhân bản của con người quốc gia.
Buổi ra mắt được nhiều thân hữu đón nhận với sự trân trọng, ban nhạc Stars Band cũng đã đem lại cho người tham dự những giờ phút thư giãn rất hiếm hoi trong đời sống khá quay cuồng với những hội hè họp mặt tại Quân Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.