Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

500 Tăng Ni, Phật Tử Nam Cali Dự Lễ Phật Đản Tưng Bừng

10/05/200500:00:00(Xem: 4535)
GARDEN GROVE (VB) . - Khoảng 500 đồng bào Phật tử Quận Cam đã tham dự Lễ Phật Đản Phật lịch 2549 do CHÙA QUAN ÂM Orange County tổ chức tại hội trường Chapman Education Center góc Knott và Chapan trưa hôm Chủ Nhật 8-5.
Đây là buổi lễ kỷ niệm Phật đản sanh được mở ra sớm nhất tại Quận Cam với sự chứng minh của quí Hòa Thượng Thích Đạo Quang (viện chủ chùa Quan Âm Garden Grove), Hòa Thượng Thích Thiện Viên (viện chủ chùa Hương Tích Los Angeles), Hòa Thượng Thích Minh Nguyện (viện chủ chùa Trúc Lâm Santa Ana).
Trong diễn văn khai mạc, cư sĩ Minh Giới (trưởng ban tổ chức đại lễ Phật Đản) đã nhắc lại ý nghĩa sự ra đời của Đấng Thế Tôn THÍCH CA MÂU NI. Theo đó, "2,549 năm về trước, Đức Phật vì một đại sự nhân duyên đạ hạ sanh ra đời để mở bày, chỉ dạy giác ngộ và thể nhập vào tri-kiến-Phật nên Ngài giáng thai phàm nơi vua Tịnh Phạn và Hoàng hậu Ma Gia, để cứu độ quần sanh. Ngài hạ sanh nơi vườn Lâm Tì Ni đang lúc hương hoa nở rộ, và lúc Hoàng hậu tay đang vin cành hoa vô ưu tươi đẹp. Vua cha đã đặt tên cho Ngài là thái tử Tất Đạt Đa. Nhưng khi lớn lên, thái tử Tất Đạt Đa đã từ bỏ đời sống nhung lục đầy quyền uy để tìm đạo cứu khổ muôn loài thoát khỏi luân hồi sanh tử, vô minh phiền não..."
Hòa Thượng Thích Thiện Viên kế đó cũng lên tiếng tiếp theo về ý nghĩa sự ra đời của Đức Phật và nhắc nhở quí Phật tử hiện diện hãy cố tu tập theo những gì Ngài đã chỉ dạy, để vượt thoát khổ đau, luân hồi, vì như chính lời Đức Phật từng dạy chúng ta rằng "Ta là Phật đã thành, còn các con là Phật sẽ thành"! Hòa Thượng nhân đây cũng kính chúc quí Phật tử thân tâm an lạc, tinh tấn hành trì theo giáo pháp Như Lai.

Chùa Quan Âm là một ngôi chùa nhỏ trên đường Chapman, nhưng sinh hoạt của thanh thiếu niên nam nữ thuộc Gia Đình Phật Tử Chánh Tín rất mạnh. Do đó, trong buổi lễ, quí Thầy và Phật tử đã được xem đoàn múa Lân và phần văn nghệ của các em Gia Đình Phật Tử chùa Quan Âm biểu diễn thật đẹp mắt. Trong tương lai, khi được giấy phép nới rộng diện tích xây dựng cơ sở hoằng pháp, các Phật tử và GĐPT hy vọng có nơi sinh hoạt tiện lợi hơn.
Bài hát quen thuộc 'Trầm hương Đốt" đã được hát lên, mở đầu cho phần khai kinh tiếp đó. Tất cả 500 Phật tử ngồi trong và ngoài hội trường đã tụng kinh Lễ Phật Đản theo lời tụng của chư vị Tăng Ni trên lễ đài.
Lễ phóng sanh được cử hành sau đó. Hằng trăm chú chim bé con do Phật tử mua từ chợ bán chim đem đến, đã được thả ra bay lên vòm trời cao ngoài sân trường sau khi được quý Thầy chủ lễ cầm nhang lâm râm đọc kinh chú khấn nguyện.
Quý Thầy tham dự gồm có Thượng Tọa Huệ Minh (viện chủ tịnh thất Phước Long Wsetminster), Thượng tọa Thiện Long (trụ trì chùa Phật Tổ Long Beach), Thượng tọa Nhật Quang (chùa Phổ Đà), Thượng Tọa Tâm Thành (chùa Liên Hoa), Thượng tọa Phước Sung (viện chủ chùa Pháp Hoa), Thượng tọa Duy Tín (viện chủ chùa Phổ Hiền), Thượng Tọa Chân Tâm (chùa Quán Âm L.A.), Thượng tọa Trì Thọ (chùa Phổ Đà), các Đại Đức trụ xứ chùa Quan Âm Garden Grove: Thiện Trí, Minh Nhựt, Minh Quang. Chư vị Ni tham dự lễ có: Ni sư Thích Nữ Như Định (trụ trì tịnh thất Pháp Như Garden Grove), Sư cô Nhựt Nhan, nhựt Hiếu Chùa Khánh Anh L.A.,sư cô Trí Hoa (tịnh thất Hoa Quang L.A.), sư cô Như Thành, Như Đức (tịnh thất Hư Vân Westminster), Sư cô Hoa Tâm, Hoa Trí (đạo tràng Pháp Hoa Fountain Valley), sư cô Huệ Bảo (chùa Quang Chiếu), cùng quí sư cô của chùa Quan Âm Garden Grove: Hiền Hòa, Diệu Thanh, Diệu Tịnh, Diệu Hương, Huệ Viên, Huệ Liên, Huệ Tâm, Huệ Lạc. (tin Nguyên Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.