Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

500 Tăng Ni, Phật Tử Nam Cali Dự Lễ Phật Đản Tưng Bừng

10/05/200500:00:00(Xem: 4981)
GARDEN GROVE (VB) . - Khoảng 500 đồng bào Phật tử Quận Cam đã tham dự Lễ Phật Đản Phật lịch 2549 do CHÙA QUAN ÂM Orange County tổ chức tại hội trường Chapman Education Center góc Knott và Chapan trưa hôm Chủ Nhật 8-5.
Đây là buổi lễ kỷ niệm Phật đản sanh được mở ra sớm nhất tại Quận Cam với sự chứng minh của quí Hòa Thượng Thích Đạo Quang (viện chủ chùa Quan Âm Garden Grove), Hòa Thượng Thích Thiện Viên (viện chủ chùa Hương Tích Los Angeles), Hòa Thượng Thích Minh Nguyện (viện chủ chùa Trúc Lâm Santa Ana).
Trong diễn văn khai mạc, cư sĩ Minh Giới (trưởng ban tổ chức đại lễ Phật Đản) đã nhắc lại ý nghĩa sự ra đời của Đấng Thế Tôn THÍCH CA MÂU NI. Theo đó, "2,549 năm về trước, Đức Phật vì một đại sự nhân duyên đạ hạ sanh ra đời để mở bày, chỉ dạy giác ngộ và thể nhập vào tri-kiến-Phật nên Ngài giáng thai phàm nơi vua Tịnh Phạn và Hoàng hậu Ma Gia, để cứu độ quần sanh. Ngài hạ sanh nơi vườn Lâm Tì Ni đang lúc hương hoa nở rộ, và lúc Hoàng hậu tay đang vin cành hoa vô ưu tươi đẹp. Vua cha đã đặt tên cho Ngài là thái tử Tất Đạt Đa. Nhưng khi lớn lên, thái tử Tất Đạt Đa đã từ bỏ đời sống nhung lục đầy quyền uy để tìm đạo cứu khổ muôn loài thoát khỏi luân hồi sanh tử, vô minh phiền não..."
Hòa Thượng Thích Thiện Viên kế đó cũng lên tiếng tiếp theo về ý nghĩa sự ra đời của Đức Phật và nhắc nhở quí Phật tử hiện diện hãy cố tu tập theo những gì Ngài đã chỉ dạy, để vượt thoát khổ đau, luân hồi, vì như chính lời Đức Phật từng dạy chúng ta rằng "Ta là Phật đã thành, còn các con là Phật sẽ thành"! Hòa Thượng nhân đây cũng kính chúc quí Phật tử thân tâm an lạc, tinh tấn hành trì theo giáo pháp Như Lai.

Chùa Quan Âm là một ngôi chùa nhỏ trên đường Chapman, nhưng sinh hoạt của thanh thiếu niên nam nữ thuộc Gia Đình Phật Tử Chánh Tín rất mạnh. Do đó, trong buổi lễ, quí Thầy và Phật tử đã được xem đoàn múa Lân và phần văn nghệ của các em Gia Đình Phật Tử chùa Quan Âm biểu diễn thật đẹp mắt. Trong tương lai, khi được giấy phép nới rộng diện tích xây dựng cơ sở hoằng pháp, các Phật tử và GĐPT hy vọng có nơi sinh hoạt tiện lợi hơn.
Bài hát quen thuộc 'Trầm hương Đốt" đã được hát lên, mở đầu cho phần khai kinh tiếp đó. Tất cả 500 Phật tử ngồi trong và ngoài hội trường đã tụng kinh Lễ Phật Đản theo lời tụng của chư vị Tăng Ni trên lễ đài.
Lễ phóng sanh được cử hành sau đó. Hằng trăm chú chim bé con do Phật tử mua từ chợ bán chim đem đến, đã được thả ra bay lên vòm trời cao ngoài sân trường sau khi được quý Thầy chủ lễ cầm nhang lâm râm đọc kinh chú khấn nguyện.
Quý Thầy tham dự gồm có Thượng Tọa Huệ Minh (viện chủ tịnh thất Phước Long Wsetminster), Thượng tọa Thiện Long (trụ trì chùa Phật Tổ Long Beach), Thượng tọa Nhật Quang (chùa Phổ Đà), Thượng Tọa Tâm Thành (chùa Liên Hoa), Thượng tọa Phước Sung (viện chủ chùa Pháp Hoa), Thượng tọa Duy Tín (viện chủ chùa Phổ Hiền), Thượng Tọa Chân Tâm (chùa Quán Âm L.A.), Thượng tọa Trì Thọ (chùa Phổ Đà), các Đại Đức trụ xứ chùa Quan Âm Garden Grove: Thiện Trí, Minh Nhựt, Minh Quang. Chư vị Ni tham dự lễ có: Ni sư Thích Nữ Như Định (trụ trì tịnh thất Pháp Như Garden Grove), Sư cô Nhựt Nhan, nhựt Hiếu Chùa Khánh Anh L.A.,sư cô Trí Hoa (tịnh thất Hoa Quang L.A.), sư cô Như Thành, Như Đức (tịnh thất Hư Vân Westminster), Sư cô Hoa Tâm, Hoa Trí (đạo tràng Pháp Hoa Fountain Valley), sư cô Huệ Bảo (chùa Quang Chiếu), cùng quí sư cô của chùa Quan Âm Garden Grove: Hiền Hòa, Diệu Thanh, Diệu Tịnh, Diệu Hương, Huệ Viên, Huệ Liên, Huệ Tâm, Huệ Lạc. (tin Nguyên Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.