Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Cây Cối Um Tùm Gây Trở Ngại An Toàn Điện

05/05/200500:00:00(Xem: 4781)
ROSEMEAD, Calif., 3 tháng Năm, 2005— Mực nước mưa kỷ lục trong năm nay đã khiến thảo mộc và cây cối phát triển xanh tốt, và sẽ còn làm cho cư dân Nam California bận rộn không ngớt. Trong lúc cắt, tỉa và đốn cây, công ty điện Southern California Edison xin nhắc nhở và khuyến khích mọi người hãy luôn luôn nhớ tới sự an toàn về điện.
Ông Jack Sahl, giám đốc đặc trách môi trường, sức khỏe và an toàn tại SCE, phát biểu, “Chúng tôi kêu gọi mọi người cực kỳ cẩn thận khi tỉa cây, nhất là những cây gần các đường dây điện. Những cây này phải được tỉa cắt chỉ do những chuyên viên có tay nghề và môn bài về cây cối mà thôi. Đường dây điện mang theo điện lực hàng ngàn volts, đủ mạnh để sát hại hoặc sát thương trầm trọng bất cứ một ai hoặc gây tổn hại trầm trọng cho tài sản.”
Ông Sahl cho biết, “Mọi người phải nhận thức được sư hiểm nguy tiềm tàng khi dây điện nằm sát nhà hoặc cây cối. Lúc nào cũng phải biết rõ dây điện nằm ở đâu và phải cẩn thận khi làm việc quanh những đường dây điện đó.”
Ông Sahl lưu ý mọi người là các trận mưa đã làm cho nhiều loại cây cối mọc nhanh hơn bình thường, và những đường dây điện lúc trước vẫn thấy rõ ràng nay có thể bị che khuất bởi tàn cây rậm rạp. Ông Sahl khuyên nên kiểm tra xem đường dây điện ở đâu trước khi bắt đầu làm việc gì ở trên cây.
Ông nói, “Hãy gọi cho chúng tôi nếu quí vị biết có cây cối chạm đường dây điện. Chúng tôi sẽ đến hết sức mau chóng và tỉa cây để phục hồi sự quang đãng an toàn.”
Xin gọi SCE ở số (800) 327-3031 nếu có gì thắc mắc về những khoảng trống quang đãng để làm việc cho an toàn hoặc để tắt điện trong những nơi không thể kiếm ra khoảng trống quang đãng.
Ngoài những chuyên gia về cây cối, người làm nông nghiệp hoặc làm việc trong rừng cây, người chăm sóc cảnh quang vốn phải làm việc bên cạnh cây cối, SCE cũng khuyên cẩn thận đối với tất cả những ai có thể phải lại gần các đường dây điện hoặc dây cáp có điện, chẳng hạn người điều khiển cần cẩu, thợ sơn, thợ lợp mái, thợ điện, thợ lắp đường dây truyền hình, công nhân xây cất nặng, thợ đào đất, thợ xây cất tổng quát, và thợ trong các công trình công cộng.

Bất cứ ai làm việc gần các đường dây điện chăng trên đầu hoặc các đường dây cáp chôn dưới đất – như đào mương, đào hố, khoan lỗ, làm bậc, bốc mộ . . . – phải:
· Coi như tất cả các đường dây chăng ngang đầu đều là có điện và nguy hiểm.
· Không bao giờ chạm vào đường dây điện, dù là trực tiếp, hay qua dụng cụ, hoặc bất cứ phần nào trong 1 cái cây có chạm vào đường dây diện.
· Không Bao Giờ tỉa cây có đường dây điện chạy qua tàng cây.
· Không Bao Giờ cắt cành khi nó có thể rơi vào các đường dây điện.
· Không Bao Giờ dùng các dụng cụ kim loại hoặc thang kim loại khi làm việc gần bất cứ một đường dây điện nào.
· Không Bao Giờ cho phép trẻ em leo trèo hoặc chơi đùa bên bất cứ một cái cây nào trồng gần dường dây điện.
· Luôn Luôn cẩn thận khi tỉa cây, và luôn luôn cẩn thận khi di chuyển máy móc, dụng cụ, hoặc giàn giáo lại gần bên các đường dây điện.
· Luôn Luôn thăm dò hiện trường để tìm xem có nguy cơ tiềm tàng về điện hay không trước khi khởi sự công việc, cần để ý vị trí bất cứ loại dây nào chăng ngang trên đầu.
· Luôn Luôn dùng “máy dò” (spotter) an toàn khi di chuyển thiết bị ngang qua đầu.
· Sử Dụng Cảnh Báo Khi Đào Đất - Cảnh Báo về Những Dịch Vụ Ngầm Dưới Lòng Đất Nam California (Underground Service Alert of Southern California—Dig Alert) để xác định vị trí của những đường dây cáp điện ngầm. Xin gọi số 1-800-227-2600. Xin báo cáo ít nhất 2 ngày trước khi khởi sự đào đất. Hãy tôn trọng những dấu báo hiệu mọät khi đã phát hiện ra chúng.
Ông Sahl nói, “Xin ghi nhớ rằng lòng đất vẫn còn ướt nước. Nền rễ của một số loại cây đã yếu và có thể bị thổi tung vào đường dây điện dù gió chỉ thổi nhẹ.”
Có thêm thông tin về an toàn tại trang mạng www.sce.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.