Hôm nay,  

Va, Dc, Md Tưởng Niệm 30-4: Vòng Hoa Cho Anh Hùng Tử Sĩ

03/05/200500:00:00(Xem: 5645)
Virginia.- Bây giờ đang là mùa Xuân, đáng lẽ ở đây có nắng ấm chan hòa và hoa Xuân rực rỡ , nhưng Đất Trời như cũng đau buồn trong ngày Quốc hận, nên trời trở lạnh và u ám với những cơn mưa tầm tã từ sáng sớm đến nửa đêm. Nhưng những giọt mưa nặng hạt không đủ sức thách thức, giử chân những người Việt tha hương ngồi yên ở trong nhà, hằng trăm đồng hương đã rũ nhau đến dự lễ Tưởng niệm 30 tháng Tư và Lễ đăït tên đuờng cho năm vị tướng lãnh của QLVNCH, đã can trường tuẩn tiết trong ngày Quốc Hận, ba mươi năm trước đây. Buổi lễ này được tổ chức lúc 10 giờ sáng ngày 30 tháng Tư tại Trung Tâm Thương Mãi Eden, Falls Church, VA.
Vì trời mưa tầm tã nên ở lễ đài , bàn thờ Tổ Quốc có dù che, hương khói bay tỏa rất trang nghiêm. Trước bàn thờ có di ảnh của năm vị tướng lãnh đó là: Thiếu Tướng Nguyễn Khoa Nam, Tư Lịnh Vùng Bốn Chiến Thuật; Trung Tướng Phạm Văn Phú, Tư Lệnh Vùng Hai Chiến Thuật; Trung Tướng Lê Văn Hưng, Tư Lệnh Phó Vùng Bốn Chiến Thuật; Thiếu Tướng Lê Nguyên Vỹ, Tư lệnh Sư Đoàn Năm Bộ Binh và Chuẩn Tướng Trần Văn Hai , Tư Lệnh Sư Đoàn Bảy Bộ Binh . Những vị Tướng Lãnh này đã tự sát ở tại văn phòng hay tại gia ngay sau khi được tin Tổng Thống Dương Văn Minh ra lệnh cho QLVNCH buông súng.
Hiện diện trong buổi lễ này ngoài vài trăm đồng hương địa phương còn có sự tham dự của hai mươi hai phái đoàn và đại diện các đoàn thể , cộng đồng từ nhiều nơi như Texas, Florida, Georgia, Colorado, New York, Pennsylvania, New Jersey, Cali.. về.
Được biết, kế hoạch đặt tên đường trong bải đậu xe của Trung Tâm Thương Mãi Eden được thực hiện là do đề nghị của chiến hữu Nguyễn Hồng Nhung, Lực Lượng Đặc Biệt . Với sự tiếp tay của Ông Dan Gardner, Thị Trưởng Falls Church, Tiến Sĩ Hà Văn Hải, ông Quản Lý và Luật sư của Trung Tâm Thương Mãi Eden, kế hoạch này được hoàn tất tốt đẹp.
Năm vòng hoa tươi được năm đại diện các binh chủng Hải Quân, Không Quân, Nhảy Dù, Địa Phương Quân, Sư Đoàn 9 Bộ Binh dâng lên bàn thờ Tổ Quốc. Cùng lúc các vòng hoa được dâng lên, Ông Đinh Hùng Cường đọc tiểu sử của năm vị tướng lãnh. Giọng nói của ông Đinh Hùng Cường hùng hồn làm cho buổi lễ đặt tên đường trong Thương Xá Eden thêm phần trang trọng và cảm động.
-- Thiếu Tướng Nguyễn Khoa Nam sinh tại Đà Nẳng năm 1927, được thăng cấp Thiếu Tướng năm 1972, được bổ nhiệm làm Tư Lệnh Quân Đoàn Bốn năm 1974.

-- Thiếu Tướng PhạmVăn Phú sanh năm 1929 tại Hà Đông , Bắc Việt. Ông làm Tư Lệnh Quân Đoàn Hai năm 1974.
-- Thiếu Tướng Lê Văn Hưng, Tư lệnh Phó Quân Đoàn Bốn. Ông đã tạo một chiến thắng lẫy lừng ở An Lộc.
-- Chuẩn tướng Lê Nguyên Vỹ, Tư Lệnh Sư Đoàn Năm Bộ Binh 1973. Ông đã tự sát ở sân cờ Bình Dương.
-- Chuẩn Tướng Trần Văn Hai, Tư Lệnh Sư Đoàn 7Bộ Binh, kiêm Chỉ Huy Trưởng Căn Cứ Đồng Tâm. Trước đó ông đã từng làm Chỉ Huy Trưởng Biệt Động Quân, Tư lệnh Cảnh Sát Quốc Gia . Ông đã từ chối lên trực thăng đi Saigon, ông đã ở lại và chọn cái chết anh hùng.
Tên của những vị tướng lãnh này được đặt cho tên đường trong bải đậu xe trong Trung TâmThương Mãi Eden. Những người trong ban tổ chức nhân định rằng, năm con đường nhỏ trong Trung Tâm Thương Mãi Eden không xứng đáng mang tên những vị anh dùng này, tuy nhiên hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều thương xá tiếp tục đặt tên đường như thế này. Không phải chỉ chọn tên những vị tướng lãnh mà chúng ta có thể những ai đã hy sinh cho Tổ Quốc một cách anh hùng.
Đến một giờ trưa thì đoàn xe school bus, đến Eden đón dồng hương đến biểu tình trước toà Đại Sứ Cộng Sản ở Washington D.C. Có khoảng sáu trăm người tham dự cuộc biểu tình ở đây. Không giống như cuộc "Diễn Hành cho Nhân Quyền" ở Quốc Hội Hoa Kỳ, có nhiều giới trẻ tham dự, cuộc biểu tình ở công viên Sheridan , trước toà Đại Sứ CS, có rất đông người lớn tuổi. Ở đây ngưới ta thấy có nhiều đại diện các đoàn thể chính trị như Liên Minh Dân Chủ, quý vị trong Phật Giáo Hòa Hảo, Cụ Võ Toàn , 95 tuổi, trong áo dài gấm đỏ phất cờ chống Cộng một cách hăng say và rất nhiều phụ nữ.
Ở đây cờ CSVN nền đỏ ngôi sao vàng và hình nộm Hồ Chí Minh bị đồng bào biểu tình đốt cháy. Sau đó đồng bào đi diễn hành quanh công viên, hô to nhiều khẩu hiệu đòi hỏi Tự Do, Dân Chủ cho Việt Nam
Buổi tối, lúc 7 giờ ở Eden có lễ cầu nguyện và thắp nến. Hai vị Thượng Tọa Thích Nguyên Trí và Thích Vân Đàm đã làm lễ cầu nguyện theo nghi lễ Phật Giáo.
Theo sau là chương trình văn nghệ với chủ đề đấu tranh do Bà Trịnh Linh phụ trách. Mở đầu là bản "Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ" với Tuyết Mai, Kiều Nga, Huyền Phấn và các anh Cựu Quân Nhân của QLVNCH. Nối tiếp là các ca sĩ nỗi tiếng đến từ Cali. như Trúc Mai, Phương Hồng Quế, Thiên Trang. Điều đặt biệt là cả ca sĩ lẫn khán thính giả đều không ngại trời mưa tầm tã, tiếp tục chương trình cho đến giờ phút cuối và chấm dứt vào lúc 11 giờ đêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.