Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Va, Dc, Md Tưởng Niệm 30-4: Vòng Hoa Cho Anh Hùng Tử Sĩ

03/05/200500:00:00(Xem: 4838)
Virginia.- Bây giờ đang là mùa Xuân, đáng lẽ ở đây có nắng ấm chan hòa và hoa Xuân rực rỡ , nhưng Đất Trời như cũng đau buồn trong ngày Quốc hận, nên trời trở lạnh và u ám với những cơn mưa tầm tã từ sáng sớm đến nửa đêm. Nhưng những giọt mưa nặng hạt không đủ sức thách thức, giử chân những người Việt tha hương ngồi yên ở trong nhà, hằng trăm đồng hương đã rũ nhau đến dự lễ Tưởng niệm 30 tháng Tư và Lễ đăït tên đuờng cho năm vị tướng lãnh của QLVNCH, đã can trường tuẩn tiết trong ngày Quốc Hận, ba mươi năm trước đây. Buổi lễ này được tổ chức lúc 10 giờ sáng ngày 30 tháng Tư tại Trung Tâm Thương Mãi Eden, Falls Church, VA.
Vì trời mưa tầm tã nên ở lễ đài , bàn thờ Tổ Quốc có dù che, hương khói bay tỏa rất trang nghiêm. Trước bàn thờ có di ảnh của năm vị tướng lãnh đó là: Thiếu Tướng Nguyễn Khoa Nam, Tư Lịnh Vùng Bốn Chiến Thuật; Trung Tướng Phạm Văn Phú, Tư Lệnh Vùng Hai Chiến Thuật; Trung Tướng Lê Văn Hưng, Tư Lệnh Phó Vùng Bốn Chiến Thuật; Thiếu Tướng Lê Nguyên Vỹ, Tư lệnh Sư Đoàn Năm Bộ Binh và Chuẩn Tướng Trần Văn Hai , Tư Lệnh Sư Đoàn Bảy Bộ Binh . Những vị Tướng Lãnh này đã tự sát ở tại văn phòng hay tại gia ngay sau khi được tin Tổng Thống Dương Văn Minh ra lệnh cho QLVNCH buông súng.
Hiện diện trong buổi lễ này ngoài vài trăm đồng hương địa phương còn có sự tham dự của hai mươi hai phái đoàn và đại diện các đoàn thể , cộng đồng từ nhiều nơi như Texas, Florida, Georgia, Colorado, New York, Pennsylvania, New Jersey, Cali.. về.
Được biết, kế hoạch đặt tên đường trong bải đậu xe của Trung Tâm Thương Mãi Eden được thực hiện là do đề nghị của chiến hữu Nguyễn Hồng Nhung, Lực Lượng Đặc Biệt . Với sự tiếp tay của Ông Dan Gardner, Thị Trưởng Falls Church, Tiến Sĩ Hà Văn Hải, ông Quản Lý và Luật sư của Trung Tâm Thương Mãi Eden, kế hoạch này được hoàn tất tốt đẹp.
Năm vòng hoa tươi được năm đại diện các binh chủng Hải Quân, Không Quân, Nhảy Dù, Địa Phương Quân, Sư Đoàn 9 Bộ Binh dâng lên bàn thờ Tổ Quốc. Cùng lúc các vòng hoa được dâng lên, Ông Đinh Hùng Cường đọc tiểu sử của năm vị tướng lãnh. Giọng nói của ông Đinh Hùng Cường hùng hồn làm cho buổi lễ đặt tên đường trong Thương Xá Eden thêm phần trang trọng và cảm động.
-- Thiếu Tướng Nguyễn Khoa Nam sinh tại Đà Nẳng năm 1927, được thăng cấp Thiếu Tướng năm 1972, được bổ nhiệm làm Tư Lệnh Quân Đoàn Bốn năm 1974.

-- Thiếu Tướng PhạmVăn Phú sanh năm 1929 tại Hà Đông , Bắc Việt. Ông làm Tư Lệnh Quân Đoàn Hai năm 1974.
-- Thiếu Tướng Lê Văn Hưng, Tư lệnh Phó Quân Đoàn Bốn. Ông đã tạo một chiến thắng lẫy lừng ở An Lộc.
-- Chuẩn tướng Lê Nguyên Vỹ, Tư Lệnh Sư Đoàn Năm Bộ Binh 1973. Ông đã tự sát ở sân cờ Bình Dương.
-- Chuẩn Tướng Trần Văn Hai, Tư Lệnh Sư Đoàn 7Bộ Binh, kiêm Chỉ Huy Trưởng Căn Cứ Đồng Tâm. Trước đó ông đã từng làm Chỉ Huy Trưởng Biệt Động Quân, Tư lệnh Cảnh Sát Quốc Gia . Ông đã từ chối lên trực thăng đi Saigon, ông đã ở lại và chọn cái chết anh hùng.
Tên của những vị tướng lãnh này được đặt cho tên đường trong bải đậu xe trong Trung TâmThương Mãi Eden. Những người trong ban tổ chức nhân định rằng, năm con đường nhỏ trong Trung Tâm Thương Mãi Eden không xứng đáng mang tên những vị anh dùng này, tuy nhiên hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều thương xá tiếp tục đặt tên đường như thế này. Không phải chỉ chọn tên những vị tướng lãnh mà chúng ta có thể những ai đã hy sinh cho Tổ Quốc một cách anh hùng.
Đến một giờ trưa thì đoàn xe school bus, đến Eden đón dồng hương đến biểu tình trước toà Đại Sứ Cộng Sản ở Washington D.C. Có khoảng sáu trăm người tham dự cuộc biểu tình ở đây. Không giống như cuộc "Diễn Hành cho Nhân Quyền" ở Quốc Hội Hoa Kỳ, có nhiều giới trẻ tham dự, cuộc biểu tình ở công viên Sheridan , trước toà Đại Sứ CS, có rất đông người lớn tuổi. Ở đây ngưới ta thấy có nhiều đại diện các đoàn thể chính trị như Liên Minh Dân Chủ, quý vị trong Phật Giáo Hòa Hảo, Cụ Võ Toàn , 95 tuổi, trong áo dài gấm đỏ phất cờ chống Cộng một cách hăng say và rất nhiều phụ nữ.
Ở đây cờ CSVN nền đỏ ngôi sao vàng và hình nộm Hồ Chí Minh bị đồng bào biểu tình đốt cháy. Sau đó đồng bào đi diễn hành quanh công viên, hô to nhiều khẩu hiệu đòi hỏi Tự Do, Dân Chủ cho Việt Nam
Buổi tối, lúc 7 giờ ở Eden có lễ cầu nguyện và thắp nến. Hai vị Thượng Tọa Thích Nguyên Trí và Thích Vân Đàm đã làm lễ cầu nguyện theo nghi lễ Phật Giáo.
Theo sau là chương trình văn nghệ với chủ đề đấu tranh do Bà Trịnh Linh phụ trách. Mở đầu là bản "Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ" với Tuyết Mai, Kiều Nga, Huyền Phấn và các anh Cựu Quân Nhân của QLVNCH. Nối tiếp là các ca sĩ nỗi tiếng đến từ Cali. như Trúc Mai, Phương Hồng Quế, Thiên Trang. Điều đặt biệt là cả ca sĩ lẫn khán thính giả đều không ngại trời mưa tầm tã, tiếp tục chương trình cho đến giờ phút cuối và chấm dứt vào lúc 11 giờ đêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.