Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cờ Vàng Khắp Little Saigon Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4

29/04/200500:00:00(Xem: 4769)
Có 3 nơi lễ tưởng niệm cùng lúc 11 giờ Thứ Bảy, cùng thành phố
Westminster (VB). - Nhiều cuộc tụ tập của đồng bào VN vùng Nam Cali sẽ được mở ra nhằm tưởng niệm ngày quốc hận 30-4, khởi đầu bằng chiến dịch treo quốc kỳ VNCH rợp phố Bolsa của Cộng Đồng Nam Cali (ông Mai hữu Bảo) và một buổi lễ truy điệu vào tối Thứ Sáu 29 tháng 4 này của nhóm Người Việt quốc gia tỵ nạn Cộng sản.
Tại vùng Little Saigon, các tin nhận được đến hôm nay cho hay, có 3 buổi lễ tưởng niệm qui tụ nhiều thành phần dân chúng, đều xảy ra ở thành phố WESTMINSTER vào cùng một giờ là 11:00 trưa Thứ Bảy 30-4. Trước đó một tiếng, các cựu viên chức hành chánh mở "bữa cơm cay đắng" loan báo mời đồng bào dự miễn phí!
-Buổi lễ được loan báo đầu tiên, của nhóm "Người Việt Quốc Gia tỵ nạn Cộng sản không phe phái tại Nam Cali" tổ chức tại công viên Tượng đài chiến sĩ Việt-Mỹ. Ban tổ chức gồm 3 ông Vạn Võ, Hồ ngọc Minh Đức, Nguyễn xuân Tùng với sự tham gia của một số đoàn thể như Ủy ban Xây dựng tượng đài, khu hội cựu tù nhân chính trị, Hội đồng đoàn kết người Việt QG hải ngoại, Ủy Ban đoàn kết chống Cộng, ..v..v
Tại Tượng đài, vào giờ tối Thứ Sáu 29-4 có buổi lễ Truy Điệu Quân Dân Cán Chính VNCH đã vị quốc vong thân vì lý tưởng tự do. Lễ chính vào 11 giờ trưa Thứ Bảy, và vào 7 giờ tối Thứ Bảy có văn nghệ đấu tranh.
-Địa điểm thứ nhì được loan báo có cuộc tập họp quần chúng để làm lễ 30 năm quốc hận, là khu Asian Village đối diện thương xá Phước Lộc Thọ, do Cộng Đồng VN Nam Cali làm trưởng ban tổ chức, với sự tham gia vủa Tổng Hội Sinh viên, Liên Hội Cựu chiến sĩ VNCH, các cộng đồng VN ở Loas Angeles, Riverside, Pomona valley, san Bernadino, hội Cao niên Á Mỹ, Đoàn thanh niên PBC, Tổng hội CSQG, ..v.v.

Ban tổ chức lễ tưởng niệm này đã hoàn thành việc treo cờ Quốc Gia VN trên phố Bolsa cùng các trục lộ chính dẫn vô trung tâm.
Ngoài buổi lễ lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy 30-4, còn có Lễ Truy Điệu vào chiều cùng ngày lúc 6:30, Lễ Cầu Nguyện, lễ dâng hương, nghi thức chiêu hồn tử sĩ, văn nghệ đấu tranh.
Tại địa điểm mít-tin vừa nêu, lúc 9:00 tối đến 12:00 là chương trình "tỉnh thức nhớ đến chiến sĩ và đồng bào VN đã tử nạn trong tù và trên đường tìm tự do cũng như những chiến sĩ đang đấu tranh gian khổ hoặc đang bị cầm tù khổ ải tại quê nhà".
Ba người đại diện ban tổ chức là Ông Mai hữu Bảo (Cộng đồng Nam Cali), Mike Vũ (Tổng hội SV), Trần trọng An Sơn (Liên hội Cựu chiến sĩ VNCH).
-Cuộc tụ tập thứ ba sẽ diễn ra tại trường tiểu học Mc Garvin góc Brookhust và Bishop Place, vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy 30-4, cách khu Phước Lộc Thọ lối 1 dặm, do Gs Trần thế Ngử thay mặt ban tổ chức đứng ra mời đồng bào tham dự. Thư mời cho biết, "tham dự lễ tưởng niệm quốc hận 30 tháng 4 đánh dấu ngày Saigon bị cưỡng chiếm vào tay bạo quyền CSVN, do Cộng Đồng Việt nam Nam California phối hợp nhiều đoàn thể trong cộng đồng đứng ra tổ chức".
Ngoài buổi lễ tại nơi và giờ vừa nêu, không thấy ban tổ chức loan báo các sinh hoạt khác.
Trong lúc đó, Tổng hội cựu sinh viên QGHC mở "bữa cơm cay đắng" hồi 10:00 sáng Thứ Bảy tại nhà hàng Emeral Bay góc Edinger-Euclid "đề cùng nhau suy nghĩ về những cay đắng, chua xót vì hận mất nước và để cùng nhau nguyện đoàn kết đấu tranh dưới lá cờ VNCH, biểu tượng của Tự do, dân chủ", theo ban tổ chức nói trong thông báo.
Tổng hội cựu SV/QGHC nói "sẽ không thu chi phí tham dự hay bất cứ quyên góp nào trong bữa cơm cay đắng này".(Nguyễn Hiền tổng hợp)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.