Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Ký Tên, Cứu Đồng Bào Tị Nạn Từ Phi Sang Canada

24/04/200500:00:00(Xem: 4565)
Tổ chức SOS Viet Phi (http://www.sosvietphi.org/ ) vừa đưa ra lời mời gọi đồng hương góp sức giúp thuyền nhân Việt ở Phi được vào Canada tị nạn bằng cách ký một thỉnh nguyện thư qua Internet. Bản văn viết như sau.
· Công nhận thuyền nhân tại Philippines là người tị nạn
· Cho phép để tư nhân tại Canada dễ dàng bảo lãnh 500 trong số 2,000 thuyền nhân tại Philippines
Thỉnh nguyện thư đệ trình chính phủ Canada
XÉT VÌ:

1. Hai ngàn người Việt tị nạn vẫn còn đang ở trong tình trạng vô quốc gia suốt hơn 16 năm qua tại Phi Luật Tân trong tình trạng vô quy chế.

2. Nhóm người Việt tị nạn này là những “Thuyền nhân” Việt Nam cuối cùng, bị kẹt lại tại Phi Luật Tân từ năm1989.

3. Kể từ năm 2000, Úc Đại Lợi và Anh Quốc đã cho phép khoảng 300 người định cư trên căn bản nhân đạo và bác ái.

4. Hoa Kỳ đã đồng ý nhận phần lớn trong số 2000 người Việt tị nạn còn lại này, và Na Uy sẽ nhận một số người tị nạn dựa trên cùng một căn bản.

5. Khoảng 200 gia đình (độ 500 cá nhân) có thể sẽ bị bỏ sót lại mà không có một giải pháp lâu dài nào sau 16 năm tha phương trong tình trạng vô quốc gia.

6. Nhiều gia đình trong số này có thân nhân như cha mẹ, anh em, và bà con đang sống ở Canada.

7. Cộng đồng Người Việt tại Gia Nã Đại sẵn sàng và có thể tìm được người bảo lãnh cho tất cả 200 gia đình tị nạn; thành phố Ottawa hoàn toàn hưởng ứng nỗ lực này.

8. Canada hàng năm nhận khoảng 30,000 người tị nạn và đã có sẵn các chính sách và chương trình giúp những gia đình này định cư.

9. Các gia đình này hội đủ các tiêu chuẩn về “Quốc gia tạm cư” vì các lý do sau đây:
a. họ ở ngoài quốc gia nguyên thủy (country of citizenship);
b. bị ảnh hưởng bởi nội chiến hay xung đột vũ trang; hoặc
c. đã từng là nạn nhân của các vụ vi phạm nhân quyền;
d. không có hy vọng có được một giải pháp dài hạn nào trong một thời gian hợp lý; và
e. được tư nhân bảo lãnh.

Chúng tôi yêu cầu Chính Phủ Canada công nhận nhóm thuyền nhân Việt Nam cuối cùng này là người tị nạn, dưới diện “Quốc gia tạm cư ”, và cho khoảng 500 người trong nhóm này được định cư trên căn bản nhân đạo và bác ái trong tài khoá 2005-2006.
Kinh mời quý Đồng Hương vào trang:
http://www.sosvietphi.org/
ghi danh Thỉnh nguyện thư đệ trình chính phủ Canada
SOS Viet Phi, 420 Traders Blvd East
Mississauga, Ontario L4Z 1W7, Canada
Phone: 647-887-9898
Fax: 514-326-0834 và 972 456 3906
Email: sosvietphi@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.