Hôm nay,  

Liên Hoan “thành Tựu 30 Năm Người Việt Ở Mỹ" Ngày 2-5-2005: Giải Thưởng “vang Gala 2005” Trao Cho 6 Người Mỹ Gốc Việt

22/04/200500:00:00(Xem: 7388)
WASHINGTON, D.C. (TVNews)- Thông cáo báo chí của tổ chức “Vietnamese American National Gala” cho biết Giải Đuốc Vàng Hàng Năm Lần Thứ Hai sẽ tuyên dương những người đứng đầu các ngành kỹ thuật, y khoa, nghệ thuật, thương mại và công tác thiện nguyện tại buổi Liên Hoan Người Mỹ Gốc Việt Toàn Quốc (VANG) diễn ra vào thứ Hai, ngày 2 tháng Năm năm 2005 tại Khách Sạn Renaissance Mayflower, một di tích lich sử sang trọng tại Washington, D.C.
VANG sẽ trao tặng Giải Người Mỹ Gốc Việt Danh Dự và Giải Lãnh Đạo Quốc Gia cho:
* Tiến sĩ John B. Tsu, Người Mỹ Gốc Việt Danh Dự:
Cố Tiến sĩ John B. Tsu được vinh danh vì đã cống hiến cả đời mình cho việc tăng cường giáo dục, và cho sự tiến trưởng của cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương qua các chức trách chính phủ mà ông đã giữ. Giải “Người Mỹ Gốc Việt Danh Dự” dành cho một cá nhân không phải người Việt nhưng đã đóng góp đáng kể vào đời sống của người Mỹ gốc Việt. Tiến sĩ Tsu đã phục vụ trong nhiều hội đồng và ủy ban cao cấp, do các tổng thống Richard Nixon, Gerald Ford, Ronald Reagan and George H. W. Bush bổ nhiệm. Năm 2001, Tổng thống George W. Bush đã bổ nhiệm ông làm chủ tịch Ủy Ban Cố Vấn Tổng Thống về các vấn đề người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương. Những công việc của ông có liên quan đến người Việt bắt đầu từ thời cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm.
* Lutheran Immigration and Refugee Service (LIRS), Giải Lãnh Đạo Quốc Gia:
LIRS được vinh danh vì đã giúp hàng chục ngàn người Việt tị nạn tái định cư ở Mỹ. Trong 60 năm qua, LIRS đã giúp hơn 280,000 người tị nạn trên khắp thế giới. Giải “Lãnh Đạo Quốc Gia” dành cho một tổ chức, qua những cố gắng vượt bực, đã tạo điều kiện cho những người Mỹ gốc Việt nhận thức và phát triển những cơ hội của mình trên đất Mỹ.
Ngoài ra, VANG cũng sẽ trao tặng “Giải Đuốc Vàng” cho 6 người Mỹ gốc Việt vì những thành tựu của họ trong lĩnh vực nghề nghiệp cũng như trong việc phục vụ cộng đồng. Những cá nhân này là:
* Kiều Chinh, Diễn Viên Điện Ảnh, lĩnh vực Nghệ Thuật và Giải Trí - (Garden Grove, CA)
Bà Kiều Chinh là một diễn viên điện ảnh huyền thoại. Sự nghiệp điện ảnh nổi bật của bà trải dài gần 50 năm. Bà đã đóng góp tài năng của mình cho hơn 100 chương trình tivi và phim từ Việt Nam, Ấn Độ, Phi Luật Tân, Tân Gia Ba, Thái Lan, Đài Loan cho đến Mỹ trong các bộ phim M*A*S*H và The Joy Luck Club.
* Nguyễn Nam Lộc, Giám Đốc Sở Di Trú và Tị nạn, Catholics Charities, lĩnh vực Phục Vụ Cộng đồng - (Los Angeles, CA)
Ông Nguyễn Nam Lộc là một giám đốc ở Catholic Charities, một trong những cơ quan lo về di trú và tái định cư lớn nhất và bận rộn nhất trên toàn nước Mỹ. Catholics Charties trợ giúp trung bình 10,000 người mỗi năm. Ông Nguyễn Nam Lộc còn là một nhạc sĩ nổi tiếng và là người điều hợp cho nhiều chương trình văn hóa, văn nghệ Việt Nam.
* Nguyễn Bình, Đồng Sáng Lập Viên và Tổng Giám Đốc Điều Hành, lĩnh vực Doanh Thương - (Sacramento, CA)
Ông Nguyễn Bình là đồng sáng lập viên và tổng giám đốc điều hành của Phở Hòa, một hệ thống nhà hàng Việt Nam lớn nhất thế giới, có mặt ở hầu hết mọi thành phố có đông dân Á Châu. Vào năm 1983 tiệm phở Hòa đầu tiên được mở ỏ San Jose, CA chỉ có một nhà bếp nhỏ và vài chổ ngồi. Ngày nay Phở Hòa có trên 100 tiệm trên khắp thế giới.
* Đặng Văng Chi, Bác sĩ, Tiến sĩ, Giáo Sư Viện Phó, Viện Đại Học Johns Hopkins, lĩnh vực Giáo dục và Y khoa - (Baltimore, MD)
Bác sĩ Đặng Văn Chi là giáo sư tiến sĩ viện phó viện đại học Johns Hopkins. Trong lịch sữ Việt Nam, ông là bác sĩ có thứ bậc cao nhất trong hàn lâm y khoa thế giới. Ông đang theo đuổi giải Lasker. Trong Y khoa, giải Lasker được xem như tương đương với giải Nobel.

* Lâm Quang Tony, Ủy Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster (đã về hưu), lĩnh vực Chính Quyền - (Westminster, CA)
Năm 1992 Ông Lâm Quang Tony trở thành người Mỹ gốc Việt đầu tiên được bầu vào bộ máy chính quyền của Mỹ. Ông đã hoàn tất thành công 3 nhiệm kỳ trong hội đồng thành phố Westminster trước khi về hưu vào năm 2002. Ông là người đã mở đường cho nhiều người Mỹ gốc Việt tham gia vào các cơ quan công quyền.
* Thái Tăng Hậu, Kỹ Sư Trưởng, Ford Motor Company, lĩnh vực Khoa Học Kỹ Thuật - (Plymouth, MI)
Ông Thái Tăng Hậu là kỹ sư trưởng của mẫu xe kỷ niệm 40 năm Ford Mustang 2005. Có 300 người tham gia công trình này của hãng xe Ford, một hãng có 335,000 nhân viên. Mustang 2005 gây được sự chú ý lớn, là mẫu xe đặc biệt hạng nhì của thế kỷ 21th, chỉ đứng sau Model T.
Người điều hợp chương trình cho buổi liên hoan dạ tiệc là cô Betty Nguyễn, xướng ngôn viên của CNN và ông Phạm Xuân Quang, tác giả của cuốn sách A Sense of Duty - My Father, My American Journey.
Trước buổi dạ tiệc trao giải là 3 ngày gặp gỡ từ Thứ Sáu ngày 29 tháng Tư đến Chủ Nhật ngày 1 tháng Năm với nhiều chương trình như đánh golf và ăn tối, dự lễ Kỷ Niệm 30 năm Người Việt Di Tản ở Mỹ tại West Lawn của Tòa Nhà Quốc Hội, buổi tiếp tân đặc biệt tại viện bảo tàng Smithsonian, hội luận ngắn ở Nhà Trắng và ăn trưa Nghị Hội ở Tòa Nhà Quốc Hội.
Năm 2004, trong Liên Hoan Người Mỹ Gốc Việt Toàn Quốc lần thứ nhất, 8 cá nhân và hội đoàn xuất sắc sau đây đã nhận Giải Đuốc Vàng vì sự thành công và đóng góp của họ cho cộng đồng và cho đất nước Hoa Kỳ. Bộ Trưởng Bộ Giao Thông Hoa Kỳ Norman Y. Mineta, đã nhận giải “Người Mỹ Gốc Việt Danh Dự; Catholic Charities USA đã nhận “Giải Lãnh Đạo Quốc Gia.”; Ông Nguyễn Đạt, cầu thủ của đội bóng Dallas Cowboys; Ông Đỗ Ngọc Yến, Chủ nhiệm Nhật Báo Người Việt; Ông Trung Dung, Tổng Giám Đốc công ty nhu liệu Fogbreak; Bà Lê Ngoan, Thành phố Chicago; Ông Trần Đình Trường, chủ khách sạn Carter; Tiến sĩ Trịnh Eugene, NASA.
Liên Hoan Người Mỹ Gốc Việt Toàn Quốc là một liên hoan tôn vinh di sản và niềm tự hào của người Việt trên khắp nước Mỹ, được tổ chức trong Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương, kéo dài suốt tháng Năm hàng năm, nhằm tuyên dương thành tựu Người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương và ghi nhận những đóng góp cúa họ cho đất nước Hoa Kỳ. Tiếp nối sự thành công vượt bực trong năm 2004, Liên Hoan Người Mỹ Gốc Việt Toàn Quốc (VANG) hân hạnh tổ chức Giải Đuốc Vàng lần thứ hai. Hàng trăm người Mỹ Gốc Việt thành công sẽ về tham dự buổi Liên Hoan tuyên dương những tài năng nổi bật nhất của cộng đồng tại Hoa Kỳ.
VANG là chữ viết tắt được lấy từ 4 chữ đứng đầu của danh xưng “Vietnamse American National Gala” có nghĩa là “VÀNG” và cũng có nghĩa là “VẼ VANG” hay “VANG DỘI”.
VANG do Hội Truyền Thống Việt (VHS), một tổ chức bất vụ lợi 501(c)(3) ở San Jose đứng ra tổ chức. VHS chịu trách nhiệm xây dựng Khu Vườn Truyền Thống Việt Nam (Vietnamese Heritage Garden) đầu tiên ở Hoa Kỳ. Những công ty đồng tổ chức khác gồm có Tổ Hợp Luật Sư Greenberg Traurig và Hiệp Hội Chuyên Gia Địa Ốc Người Mỹ Gốc Việt (VAREPA)
Để biết thêm chi tiết về VANG, xin qúy vị thăm trang web www.vangUSA.org hay www.VietHeritageSociety.org hay liên lạc Chau Nguyễn, Giám Đốc Điều Hành VANG 2005 (301) 520-9265 và Ryan Nguyen Hubris, đồng Sáng Lập Viên và Chủ Tịch (408) 238-7780, hay gởi điện thư về info@vangUSA.org hoặc địa chỉ: P.O. Box 21130, San Jose, CA 95151-1130 Ạ National Headquarters: 1654 Burdette Drive, Suite 180, San Jose, CA 95121 Phone: (408) 238-7780 * Fax (408) 238-0107 * www.vangUSA.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Năm học sắp kết thúc, nhiều học sinh đang mong đợi kỳ nghỉ hè. Đối với phụ huynh, đây cũng là thời điểm bận rộn, cố gắng tìm cách để giữ con mình tham gia vào các hoạt động tích cực và có ích khi trường học đang trong kỳ nghỉ. Điều này đồng nghĩa với việc khuyến khích học sinh tham gia học hè, làm việc để kiếm tiền, hoặc cho các em thư giãn. Một lựa chọn thay thế đáng cân nhắc là giúp học sinh tiến xa hơn trong hành trình giáo dục của mình, bằng cách ghi danh khóa học với chương trình kép tại trường cao đẳng cộng đồng tại địa phương.
Hôm nay, Covered California thông báo rằng hơn 158,000 cư dân California vẫn được tiếp tục có bảo hiểm sức khỏe nhờ chương trình ghi danh chuyển đổi từ Medi-Cal sang Covered California trong năm vừa qua. Bắt đầu từ tháng 4 năm 2023, sau khi kết thúc yêu cầu về bảo hiểm liên tục của chính quyền liên bang đưa ra trong đại dịch COVID-19, Medi-Cal đã tiếp tục quá trình gia hạn bằng cách xác định lại khả năng hội đủ điều kiện của hơn 15 triệu thành viên. Vào tháng 5 năm 2023, Covered California và Bộ Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe (Department of Health Care Services - DHCS) đã bắt đầu chương trình ghi danh chuyển đổi từ Medi-Cal sang Covered California. Hai cơ quan này quản lý chương trình Medi-Cal của California.
Càng sống lâu hơn, tỉ lệ người dân California phải đối mặt với bệnh Alzheimer hiện đang cao hơn bao giờ hết. Số người mắc bệnh Alzheimer và các chứng mất trí nhớ (ADRD) dự đoán sẽ tăng gấp đôi trong 20 năm tới.
Ngày 19 tháng 6 năm 2024, vào ngày này cách nay 58 năm, Chủ Tịch Hội Đồng Lãnh Đạo Quốc Gia VNCH, Trung Tướng Nguyễn Văn Thiệu đã ban hành Sắc lệnh lấy ngày 19 tháng 6 hàng năm làm ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Từ sau năm 1975 đến nay, mỗi năm tại hải ngoại, ở đâu có các quân nhân QL/VNCH ở đó có tổ chức kỷ niệm Ngày Quân Lực. Năm nay tại Nam California buổi lễ được long trọng tổ chức tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 5 giờ 30 chiều Thứ Bảy ngày 15.6.2024 dưới sự chủ tọa của Trung tá Mũ Đỏ La Trinh Tường.
Nếu tháng 11 này tái đắc cử, ông Trump sẽ có nhiều kế hoạch tham vọng hơn: trục xuất và giam giữ di dân quy mô lớn, đóng băng các danh mục nhập cư hợp pháp...
Từ ngày 1 tháng 1 năm 2023, Bộ Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe (DHCS) đã bổ sung các dịch vụ “bà đỡ” (doula) dưới dạng phúc lợi được chi trả cho những thành viên Medi-Cal
Khi Ngày Của Cha sắp đến, bạn có suy tư về tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của việc bỏ thuốc lá đối với sức khỏe và làm gương cho những người chung quanh, nhất là thế hệ trẻ không? Cho dù cai thuốc vì sức khỏe của chính mình hay bạn muốn hỗ trợ người thân cai, thực hành các bước để cai có thể tạo nên một thành quả đáng kể.
Pechanga Resort Casino hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình nhạc hội chủ đề “Anh Trai Vượt Thời Gian” sẽ được tổ chức vào lúc 8 giờ tối ngày Thứ Bảy 29 tháng Sáu, 2024 tới đây trên sân khấu Pechanga Theater. Trong thế giới âm nhạc, chúng ta gặp rất nhiều khuôn mặt nam nữ nghệ sĩ trẻ đẹp, tài năng xuất hiện. Hầu hết đều đem đến cho khán giả những chất giọng mới lạ và thu hút. Khách yêu văn nghệ không ngừng được thưởng thức thêm nhiều tiếng hát, lời ca ngày càng phong phú và đa dạng. Trong số những nghệ sĩ đó có những giọng ca nổi bật và ngày càng trở nên điêu luyện, hấp dẫn khiến cho khán giả khó có thể bỏ qua không tìm nghe mỗi khi họ góp tiếng hát trong một chương trình. Sắp tới đây, chúng tôi sẽ mời quý vị đến để gặp, để nghe những giọng ca đó.
Hôm nay, Wilton Rancheria và đối tác Boyd Gaming Corporation đã chính thức công bố và vạch ra kế hoạch thú vị để mở rộng cho Sòng bạc Sky River Casino, khai trương lần đầu tiên vào ngày 15 tháng 8 năm 2022. Nằm ở vị trí thuận tiện ngay gần Quốc lộ Highway 99 ở Elk Grove, các kế hoạch mở rộng trong tương lai cho Sky River Casino bao gồm mở rộng diện tích sàn chơi, thêm phòng Mức cược Cao (High Limit Room), thêm khách sạn hiện đại 300 phòng, spa sang trọng, hồ bơi ngoài trời ngoạn mục, kèm không gian hội họp, sự kiện và giải trí sáng tạo. Điểm nhấn kiến trúc sẽ là sảnh trung tâm mở ấn tượng trong khách sạn, cho phép khách đến thăm tầm nhìn ngoạn mục lên bầu trời phía trên - một trong nhiều điểm đặc trưng tôn vinh mối liên hệ chặt chẽ của Bộ lạc với thiên nhiên.
Mỗi mùa xuân đến, hoa mai hoa đào đua nhau nở, pháo nổ tưng bừng chào đón những ngày mới của năm. Từ người lớn đến trẻ nhỏ, ai cũng xúng xính trong bộ quần áo mới, quây quần bên mâm bánh chưng bánh tét, chúc tết, tặng nhau phong bì lì xì may mắn (lucky money) màu đỏ, đó là lúc chúng ta rất vui vì ai cũng được thêm một tuổi và trưởng thành hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.