Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Hoan “thành Tựu 30 Năm Người Việt Ở Mỹ" Ngày 2-5-2005: Giải Thưởng “vang Gala 2005” Trao Cho 6 Người Mỹ Gốc Việt

22/04/200500:00:00(Xem: 4770)
WASHINGTON, D.C. (TVNews)- Thông cáo báo chí của tổ chức “Vietnamese American National Gala” cho biết Giải Đuốc Vàng Hàng Năm Lần Thứ Hai sẽ tuyên dương những người đứng đầu các ngành kỹ thuật, y khoa, nghệ thuật, thương mại và công tác thiện nguyện tại buổi Liên Hoan Người Mỹ Gốc Việt Toàn Quốc (VANG) diễn ra vào thứ Hai, ngày 2 tháng Năm năm 2005 tại Khách Sạn Renaissance Mayflower, một di tích lich sử sang trọng tại Washington, D.C.
VANG sẽ trao tặng Giải Người Mỹ Gốc Việt Danh Dự và Giải Lãnh Đạo Quốc Gia cho:
* Tiến sĩ John B. Tsu, Người Mỹ Gốc Việt Danh Dự:
Cố Tiến sĩ John B. Tsu được vinh danh vì đã cống hiến cả đời mình cho việc tăng cường giáo dục, và cho sự tiến trưởng của cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương qua các chức trách chính phủ mà ông đã giữ. Giải “Người Mỹ Gốc Việt Danh Dự” dành cho một cá nhân không phải người Việt nhưng đã đóng góp đáng kể vào đời sống của người Mỹ gốc Việt. Tiến sĩ Tsu đã phục vụ trong nhiều hội đồng và ủy ban cao cấp, do các tổng thống Richard Nixon, Gerald Ford, Ronald Reagan and George H. W. Bush bổ nhiệm. Năm 2001, Tổng thống George W. Bush đã bổ nhiệm ông làm chủ tịch Ủy Ban Cố Vấn Tổng Thống về các vấn đề người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương. Những công việc của ông có liên quan đến người Việt bắt đầu từ thời cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm.
* Lutheran Immigration and Refugee Service (LIRS), Giải Lãnh Đạo Quốc Gia:
LIRS được vinh danh vì đã giúp hàng chục ngàn người Việt tị nạn tái định cư ở Mỹ. Trong 60 năm qua, LIRS đã giúp hơn 280,000 người tị nạn trên khắp thế giới. Giải “Lãnh Đạo Quốc Gia” dành cho một tổ chức, qua những cố gắng vượt bực, đã tạo điều kiện cho những người Mỹ gốc Việt nhận thức và phát triển những cơ hội của mình trên đất Mỹ.
Ngoài ra, VANG cũng sẽ trao tặng “Giải Đuốc Vàng” cho 6 người Mỹ gốc Việt vì những thành tựu của họ trong lĩnh vực nghề nghiệp cũng như trong việc phục vụ cộng đồng. Những cá nhân này là:
* Kiều Chinh, Diễn Viên Điện Ảnh, lĩnh vực Nghệ Thuật và Giải Trí - (Garden Grove, CA)
Bà Kiều Chinh là một diễn viên điện ảnh huyền thoại. Sự nghiệp điện ảnh nổi bật của bà trải dài gần 50 năm. Bà đã đóng góp tài năng của mình cho hơn 100 chương trình tivi và phim từ Việt Nam, Ấn Độ, Phi Luật Tân, Tân Gia Ba, Thái Lan, Đài Loan cho đến Mỹ trong các bộ phim M*A*S*H và The Joy Luck Club.
* Nguyễn Nam Lộc, Giám Đốc Sở Di Trú và Tị nạn, Catholics Charities, lĩnh vực Phục Vụ Cộng đồng - (Los Angeles, CA)
Ông Nguyễn Nam Lộc là một giám đốc ở Catholic Charities, một trong những cơ quan lo về di trú và tái định cư lớn nhất và bận rộn nhất trên toàn nước Mỹ. Catholics Charties trợ giúp trung bình 10,000 người mỗi năm. Ông Nguyễn Nam Lộc còn là một nhạc sĩ nổi tiếng và là người điều hợp cho nhiều chương trình văn hóa, văn nghệ Việt Nam.
* Nguyễn Bình, Đồng Sáng Lập Viên và Tổng Giám Đốc Điều Hành, lĩnh vực Doanh Thương - (Sacramento, CA)
Ông Nguyễn Bình là đồng sáng lập viên và tổng giám đốc điều hành của Phở Hòa, một hệ thống nhà hàng Việt Nam lớn nhất thế giới, có mặt ở hầu hết mọi thành phố có đông dân Á Châu. Vào năm 1983 tiệm phở Hòa đầu tiên được mở ỏ San Jose, CA chỉ có một nhà bếp nhỏ và vài chổ ngồi. Ngày nay Phở Hòa có trên 100 tiệm trên khắp thế giới.
* Đặng Văng Chi, Bác sĩ, Tiến sĩ, Giáo Sư Viện Phó, Viện Đại Học Johns Hopkins, lĩnh vực Giáo dục và Y khoa - (Baltimore, MD)
Bác sĩ Đặng Văn Chi là giáo sư tiến sĩ viện phó viện đại học Johns Hopkins. Trong lịch sữ Việt Nam, ông là bác sĩ có thứ bậc cao nhất trong hàn lâm y khoa thế giới. Ông đang theo đuổi giải Lasker. Trong Y khoa, giải Lasker được xem như tương đương với giải Nobel.

* Lâm Quang Tony, Ủy Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster (đã về hưu), lĩnh vực Chính Quyền - (Westminster, CA)
Năm 1992 Ông Lâm Quang Tony trở thành người Mỹ gốc Việt đầu tiên được bầu vào bộ máy chính quyền của Mỹ. Ông đã hoàn tất thành công 3 nhiệm kỳ trong hội đồng thành phố Westminster trước khi về hưu vào năm 2002. Ông là người đã mở đường cho nhiều người Mỹ gốc Việt tham gia vào các cơ quan công quyền.
* Thái Tăng Hậu, Kỹ Sư Trưởng, Ford Motor Company, lĩnh vực Khoa Học Kỹ Thuật - (Plymouth, MI)
Ông Thái Tăng Hậu là kỹ sư trưởng của mẫu xe kỷ niệm 40 năm Ford Mustang 2005. Có 300 người tham gia công trình này của hãng xe Ford, một hãng có 335,000 nhân viên. Mustang 2005 gây được sự chú ý lớn, là mẫu xe đặc biệt hạng nhì của thế kỷ 21th, chỉ đứng sau Model T.
Người điều hợp chương trình cho buổi liên hoan dạ tiệc là cô Betty Nguyễn, xướng ngôn viên của CNN và ông Phạm Xuân Quang, tác giả của cuốn sách A Sense of Duty - My Father, My American Journey.
Trước buổi dạ tiệc trao giải là 3 ngày gặp gỡ từ Thứ Sáu ngày 29 tháng Tư đến Chủ Nhật ngày 1 tháng Năm với nhiều chương trình như đánh golf và ăn tối, dự lễ Kỷ Niệm 30 năm Người Việt Di Tản ở Mỹ tại West Lawn của Tòa Nhà Quốc Hội, buổi tiếp tân đặc biệt tại viện bảo tàng Smithsonian, hội luận ngắn ở Nhà Trắng và ăn trưa Nghị Hội ở Tòa Nhà Quốc Hội.
Năm 2004, trong Liên Hoan Người Mỹ Gốc Việt Toàn Quốc lần thứ nhất, 8 cá nhân và hội đoàn xuất sắc sau đây đã nhận Giải Đuốc Vàng vì sự thành công và đóng góp của họ cho cộng đồng và cho đất nước Hoa Kỳ. Bộ Trưởng Bộ Giao Thông Hoa Kỳ Norman Y. Mineta, đã nhận giải “Người Mỹ Gốc Việt Danh Dự; Catholic Charities USA đã nhận “Giải Lãnh Đạo Quốc Gia.”; Ông Nguyễn Đạt, cầu thủ của đội bóng Dallas Cowboys; Ông Đỗ Ngọc Yến, Chủ nhiệm Nhật Báo Người Việt; Ông Trung Dung, Tổng Giám Đốc công ty nhu liệu Fogbreak; Bà Lê Ngoan, Thành phố Chicago; Ông Trần Đình Trường, chủ khách sạn Carter; Tiến sĩ Trịnh Eugene, NASA.
Liên Hoan Người Mỹ Gốc Việt Toàn Quốc là một liên hoan tôn vinh di sản và niềm tự hào của người Việt trên khắp nước Mỹ, được tổ chức trong Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương, kéo dài suốt tháng Năm hàng năm, nhằm tuyên dương thành tựu Người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương và ghi nhận những đóng góp cúa họ cho đất nước Hoa Kỳ. Tiếp nối sự thành công vượt bực trong năm 2004, Liên Hoan Người Mỹ Gốc Việt Toàn Quốc (VANG) hân hạnh tổ chức Giải Đuốc Vàng lần thứ hai. Hàng trăm người Mỹ Gốc Việt thành công sẽ về tham dự buổi Liên Hoan tuyên dương những tài năng nổi bật nhất của cộng đồng tại Hoa Kỳ.
VANG là chữ viết tắt được lấy từ 4 chữ đứng đầu của danh xưng “Vietnamse American National Gala” có nghĩa là “VÀNG” và cũng có nghĩa là “VẼ VANG” hay “VANG DỘI”.
VANG do Hội Truyền Thống Việt (VHS), một tổ chức bất vụ lợi 501(c)(3) ở San Jose đứng ra tổ chức. VHS chịu trách nhiệm xây dựng Khu Vườn Truyền Thống Việt Nam (Vietnamese Heritage Garden) đầu tiên ở Hoa Kỳ. Những công ty đồng tổ chức khác gồm có Tổ Hợp Luật Sư Greenberg Traurig và Hiệp Hội Chuyên Gia Địa Ốc Người Mỹ Gốc Việt (VAREPA)
Để biết thêm chi tiết về VANG, xin qúy vị thăm trang web www.vangUSA.org hay www.VietHeritageSociety.org hay liên lạc Chau Nguyễn, Giám Đốc Điều Hành VANG 2005 (301) 520-9265 và Ryan Nguyen Hubris, đồng Sáng Lập Viên và Chủ Tịch (408) 238-7780, hay gởi điện thư về info@vangUSA.org hoặc địa chỉ: P.O. Box 21130, San Jose, CA 95151-1130 Ạ National Headquarters: 1654 Burdette Drive, Suite 180, San Jose, CA 95121 Phone: (408) 238-7780 * Fax (408) 238-0107 * www.vangUSA.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.