Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Hội Phật Đản Ở Quận Cam: Thông Điệp Ht Huyền Quang

18/04/200500:00:00(Xem: 5186)
* Chùa Quan Âm hành lễ Phật Đản ngày 7-5
Little Saigon (VB).- Một lễ hội Phật Đản lớn nhất trong 30 năm qua, sẽ được tổ chức tại công viên Garden Grove vào trưa 15 tháng 5 tới đây với sự hiện diện của quí Thầy lãnh đạo các Giáo Hội Phật Giáo VN tại hải ngoại.
Tin từ chùa Liên Hoa cho hay, LỄ HỘI PHẬT ĐẢN phật lịch 2549 được nhiều Chùa Nam Cali và cư sĩ, GĐPT phối hợp tổ chức trọng thể, nhằm kỷ niệm ngày Đản sanh của Đức Thế Tôn, với sự hiện diện đông đảo chư vị Tăng Ni các Giáo hội. Trưởng ban tổ chức là Hòa Thượng Thích Chơn Trí (Chùa Pháp Vân Pomona).
Lễ hội Phật đản lớn, lần đầu tiên được tổ chức tại Nam Cali xảy ra vào năm 1995 tại công viên Miles Square, do Chùa Liên Hoa đứng ra qui tụ. Những năm sau đó, Tổng Hội Cư sĩ VN cũng có tổ chức nhiều Lễ Phật Đản tại Santa Ana College.
Theo tin ghi nhận được, Lễ Hội năm nay ngoài những sinh hoạt văn hóa, còn có hai phần chính:
-Thượng Tọa Thích Nguyên Siêu sẽ thuyết pháp về đề tài Ý Nghĩa ngày Phật Đản, và sự ra đời của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.
-Đồng bào Phật tử sẽ được nghe Thông Điệp Phật Đản của Hòa Thượng Thích Huyền Quang, Tăng Thống Giáo Hội PGVN Thống Nhất trong hiện còn bị quản thúc trong nước, cùng nghe Thông Điệp của Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Viện trưởng Viện Hóa Đạo GHPGVNTN.

(Mới đây, Hòa Thượng Thích Tâm Châu từ Canada qua Quận Cam dự Đại Hội PG kỳ 8, và Hòa Thượng Thích Quảng Độ lên tiếng từ nơi bị quản thúc Thanh minh Thiền Viện, đã nêu những ý kiến nhằm thiết lập tự do dân chủ cho Việt nam và phục hoạt Giáo Hội Phật Giáo quê nhà để giải trừ pháp nạn. Những ý kiến đó có điểm chính là mở cuộc tuyển cử tự do tại VN để người dân lựa chọn chế độ Tự Do hoặc Cộng sản).
Các HÒA THƯỢNG lãnh đạo các Giáo Hội Phật Giáo và các chùa, được công bố sẽ tề tựu về Little saigon dự LỄ HỘI PHẬT ĐẢN ngày 15 tháng 5 này, gồm có: HT Thích Tâm Châu, HT Thích Hộ Giác, HT Thích Mãn Giác, HT Thích Giác Nhiên, HT Thích Chơn Thành, HT Thích Hạnh Đạo.
Chương trình chi tiết về buổi lễ, sẽ được ban tổ chức loan báo trên các báo và đài địa phương, để đồng bào Phật tử am tường, tham gia, hoặc hỗ trợ.
LỄ PHẬT ĐẢN TẠI CHÙA QUAN ÂM NGÁY 7 - 5.
Trước đó, ngày 7 tháng 5, CHÙA QUAN ÂM Los Angeles sẽ cử hành đại lễ Phật Đản, có sự chứng minh của Đại lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu.
Tin từ Chùa Quan Âm, số 3033 W.Leeward L.A. cho biết, hằng năm, Hòa Thượng Thích Tâm Châu đều về đây chứng minh buổi lễ. Lễ Phật Đản năm nay với chương trình 13 tiết muc, trong đó có phần nghe Đạo từ của Hòa Thượng Thượng Thủ GHPGVN Trên Thế Giới, phần tụng kinh Phật đản, phần cúng thí thực chư Hương linh ký tự chùa Quan Âm và phần Đại giới đàn Qui Y Tam Bảo .
Chùa Quan Âm lúc thành lập, từng có mặt Hòa Thượng Thích Tâm Châu. Hiện vị tân trụ trì là Đại đức Thích Chân Thân. Độc giả quan tâm , về dự, liên lạc số điện thoại (213)386-9289.
(Tin Nguyên Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.