Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

G.g. Trồng Hoa Anh Đào Đánh Dấu 30 Năm Tị Nạn

18/04/200500:00:00(Xem: 4874)
Garden Grove (VB).- Ba mươi cây hoa anh đào loại Kwanzan của Nhật chỉ nở hoa vào dịp tháng 4 hằng năm, đã được phép trồng trên đường Brookhust đoạn từ ngã tư Hazard đến đường Trask.
Lễ khởi công trồng 30 cây anh đào này đã diễn ra hồi 10:30 sáng Thứ Bảy tại khu thương xá Tam Đa, với đông đủ nghị viên HĐTP Garden Grove và các đại diện dân cử khác.
Thay mặt ban tổ chức việc trồng 30 cây anh đào, ông Khanh Nguyễn thuộc Little Saigon Foundation cho biết Hội Đồng Thành phố GG đã chấp thuận việc trồng cây, theo sau một đề án do nữ nghị viên Janet Nguyễn đệ nạp, "để đánh dấu 30 năm người Việt tỵ nạn đóng góp vào thành phố và HK". Vẫn theo lời ông Khanh Nguyễn nói trong buổi lễ, "hiện có 46 ngàn người VN trên tổng số` 160 ngàn cư dân Garden Grove, đề án trồng cây anh đào này đã dánh dấu, ghi nhận sự đóng góp hữu ích cho sự phát triển thành phố Garden Grove, và sự hỗ trợ của HĐTP đối với cộng đồng VN."
Nữ nghị viên Janet Nguyễn lên tiếng cám ơn HĐTP Garden Grove, ông Khanh Nguyễn, và hai người đã lo chi phí mua 30 cây anh đào và chi phí trồng cây: Đó là ông tiến sĩ Lê quốc Bảo và ông Tổng Giám Đốc Lee's Sanwiches Lê văn Chiêu.

Hai ông Bảo và Chiêu sau đó đã được nhận hai tấm plaque bằng khen từ HĐTP do ông Thị Trưởng Garden Grove William Bill Dalton trao.
Ông Lê văn Chiêu ngỏ lời trước buổi lễ: "30 cây anh đào này là của những khách hàng Lee's sanwiches đóng góp, tức là của cộng đồng VN, chứ không phải của riêng Lee's sanwiches. Việc đóng góp này cũng bày tỏ sự tương trợ lẫn nhau giữa cộng đồng VN và thành phố Garden Grove."....
Sau đó, các toàn thể nghị viên Hội Đồng Thành phố đã cùng ông Bảo và ông Chiêu cầm xẻng đào đất trồng tượng trưng một cây anh đào. Buổi lễ kết thúc sau khi tất cả mọi người dùng điểm tâm bằng bành mì hịt nguội và cà phê do Lees's sanwiches khoản đãi.
Tham dự buổi lễ có mặt các nghị viên Garden Grove : Bill Dalton,Mark Rosen, Mark Lees, Janet Nguyễn, Henry J Krebs, Andy Quach (Westminster), ông Nguyễn bá Thành (Century TV) Luật sư Nguyễn quốc Lân (ủy viên giáo dục), Nick Lê Công (ủy viên qui hoạch), các đại diện DB Trần thái Văn như Ronnie Guyer, Xuân Hà, Roland Chi, dại diện nghị sĩ Joe Dunn (ông Nguyễn văn Chuyên), đại diện DB Loretta Sanchez (ông Tạ Khôi), ông Ngô văn Quy (TT Đa lạc Viên), ông Tony Lâm (Phòng Thương mại quận Cam),..v.v. (tin Ng.H.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.