Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Bác Cộng Sản Nhà Ta ‘hơi Bị Đểu’

12/04/200500:00:00(Xem: 4530)
LTS. Bài này gửi từ Sài Gòn, nêu lên những chuyện cườùi ra nước mắt ở quê nhà. Và trong đó là lời mời gọi, xin giúp đỡ... Mời bạn đọc như sau.
Các bác Cộng Sản Việt Nam nhà ta đúng chỉ được cái mẽ khôn nhà dại chợ. Trên thương trường thế giới các bác lù khù để bị hết quả lừa nọ đến cú thọc kia. Vietnam Airline là một vụ điển hình. Nhận được thư mời ra hầu toà, các bác đọc chả hiểu người ta viết gì, hành xử như những người nông dân ít chữ, các bác bỏ ngay vô sọt rác. Để rồi bây giờ méo mặt nhận được trát tróc nợ hơn 5 triệu Euro.
Các bác làm luật thương mại đầu tư có hàng ngàn lỗ hổng, để các đại công ti Tây Phương ngó ngoáy một hồi có thể ung dung xuất chiêu đá văng các đối tác liên doanh của Việt Nam vào góc nhà, sau khi đã mua lại 100% cổ phiếu, chiếm lĩnh mặt bằng rẻ mạt. Công ti Coca-Cola Việt Nam là một ví dụ cụ thể! Chưa hết, tài nguyên thiên nhiên Việt Nam đã được tổ tiên ta không tiếc máu xương bảo vệ, các bác để cho ngoại nhân khai thác thả giàn, từ dầu thô đến gỗ lạt, qua cá mú... các bác cứ bán rồi chia nhau tiền bỏ túi (ví dụ vụ tham nhũng có tổ chức trong tổng công ti Dầu Khí), mặc cho thế hệ tương lai đói meo, chẳng còn gì thừa hưởng.
Trong chính trị các bác cũng nhà quê dốt nát chẳng kém gì, đàm phán với anh hai Trung Cộng về biên giới và hải phận bị các anh úm, làm mất đất, mất biển để mang cái nhục bán nước (mà các bác cũng là phường bán nước thiệt). Trong công tác tuyên truyền, các bác luôn tự hào “đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào“ thế mà bây giờ các bác phải lên ruột từng cơn khi “cái thằng Mỹ, nó“ đặt các bác vào danh sách “nước cần quan tâm đặc biệt.“
Ngay cả việc đàn áp dân con, các bác cũng phải đợi cho đến khi đại sứ Hoa Kỳ Marine bật đèn xanh “các chú cứ lấy cớ chống lại người thi hành công vụ mà bắt bớ!“ Bấy giờ các bác mới thấy mình khôn hẳn ra, ừ nhỉ thế mà không nghĩ ra. Các bác sung sướng áp dụng liên tiếp. Ấy là cái chuyện mà Túy Tiên tôi sẽ trình bày ở hồi sau.
Việc cai trị đất nước, chăn dắt dân con thì các bác chỉ mạnh miệng ba hoa, nào là sánh bước hội nhập vào diễn đàn thế giới, nào là các nhà lãnh đạo của ta được các chính khách Tây Phương đón tiếp nồng hậu... Ối giời, nếu cứ hỏi cái ông chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Văn An là thấy ngay sự thể, các dân biểu Liên Âu đã đối xử với ông ra sao" Nói ra mang nhục, thế nhưng các bác cũng vẫn loan tin “chuyến công du thành công mỹ mãn“... Vâng, có lẽ thành công thật, vì phái đoàn không bị ném trứng thối cà chua, chui cửa sau như những lần trước.
Tại quốc nội, ngoài quốc nạn tham nhũng từ trung ương đến địa phương, còn có những thứ quốc nhục tràn lan như: Mãi dâm, ma túy, bạch phiến, băng đảng, cha giết con, vợ giết chồng, học trò đánh cô giáo đến sảy thai ngay trong lớp học, phụ nữ bị bán ra nước ngoài để làm nô lệ tình dục, ấu dâm... Ôi đạo đức Việt Nam!
Lời của anh Ba Bếp lắm vợ nhiều con, giờ đây phải hiểu thế này: “Vua Hùng có công dựng nước, bác cháu ta có công hại nước, bán nước!“ (Nhắc đến anh Ba Bếp, Túy Tiên tôi lại đặt ra câu hỏi: Anh Ba Bếp có vợ, có con, có đàn ông tính thì có gì nhục quốc thể đâu nhỉ, tại sao Đảng và nhà nước các bác cứ phải phủ nhận điều này, để bắt anh Ba Bếp hay chủ tịch Hồ Chí Minh phải nhịn, phải mang cái tội “bất hiếu hữu tam, vô tự vi đại“ về bên kia thế giới, trong khi anh Ba Bếp lại chẳng phải vì chúng sinh, chẳng từ bi hỉ xả mà phát nguyện tu hành. Còn gì độc ác hơn, ép uổng một con người không dám nhìn con cháu" Ôi, anh Năm Nông Đức Mạnh ơi, anh có đau lòng cho cha anh không" Có nhục cho mẹ anh, có chồng không dám nhận… để mang tiếng chửa hoang" Có tủi cho phận anh, rõ ràng họ Nguyễn, biến thành họ Nông" Túy Tiên tôi chợt thương anh quá, anh một nửa người Kinh, mà bị người ta xếp vào nhóm “chăm phần chăm“ thiểu số Mán Mường!)
Khi quốc nạn tràn lan, đạo đức suy đồi, xã hội giàu nghèo phân cấp, tuổi trẻ thiếu định hướng, người già sợ tương lai… các bác chẳng chịu lo, chẳng chịu “khắc phục“, mà các bác suốt ngày rình rập lương dân, rình rập chùa chiền để bách hại, để bắt cóc, để cúp điện, để phá sóng, để giở thói côn đồ! Tại sao vậy" Có lẽ vì các bác cứ mở miệng ra là tự do dân chủ, nhưng thực chất các bác “đếch“ hiểu dân chủ tự do là gì, các bác sợ người ta mang cái bản mặt mốc của các bác ra phơi bày tại Ủy Ban Liên Hiệp Quốc đang họp tại Geneva Thụy Sĩ. Các bác sợ lửa từ bi của Hòa Thượng Thích Quảng Độ đốt chảy cái mã vàng giả pha kền của các bác ra. Nên các bác phải tìm mọi cách bưng bụm! Mới chưa quá hai tuần, các bác bắt được Đại Đức Thích Viên Phương. Các bác rêu rao: Đại Đức Thích Viên Phương mang tài liệu mật! Khổ quá có cái gì đâu mà mật với chả đường, chỉ có cái cuốn băng video thâu hình thâu tiếng của Hoà Thượng Viện Trưởng Thích Quảng Độ gửi cho Ủy Ban Liên Hiệp Quốc. Hoà Thượng Viện Trưởng đâu có nói về chiến lược phòng thủ “Bắc Đại Tây Dương“ của quan thầy các bác đâu" Hoà Thượng cũng chẳng nói về chính sách đầu tư, quy hoạch thủ đô (để lộ âm mưu mua đất kiếm lời của các bác). Mà Hoà Thượng chỉ lên tiếng của người công dân mong nước nhà phú cường, con người phải tôn trọng lời nói của chính mình, cái gì có thì nói có, cái gì không thì nói không, đừng nói như Vẹm các bác nữa… thế mà các bác cho là bí mật quốc gia.
Các bác cướp của Đại Đức Viên Phương cái máy ảnh kỹ thuật số, cướp máy quay phim, cướp luôn cả phương tiện đi lại bằng là chiếc xe Honda Dame… không còn kính chiếu hậu của Thầy! Giời ạ, các bác tiền rừng bạc biển, sao các bác nỡ cướp giật của chư tăng với hạnh nguyện tứ đại giai không như vậy nhỉ" Rồi đây các bác mang tài sản của Thầy ra đấu giá, bác nào mua được giá hời" Này, Túy Tiên tôi nói thật: Cướp của nhà chùa, ba đời ngóc đầu lên không nổi đâu nhé! Bác nào cướp được của ấy, đấu giá được những món ấy… rồi đây sẽ thấy, của cải gia đình các bác không đội nón cũng ra đi, con cái học hành đang ngon lành tự dưng đổ đốn nghiền thuốc lắc. Các bác không tin" Cứ thử xem!
Chưa hết, bữa nay lúc 10 giờ 30 sáng (giờ Việt Nam), ngày 11 tháng 4 năm 2005, các bác lại bổn cũ soạn lại, vây bắt Đại Đức Thích Nguyên Vương. Các bác điều động đến mấy chục người, nổi có chìm có, giao thông có, an ninh có, súng có, roi điện có… thế mà làm thế quái nào, để vị Thầy gầy gò chạy được vào Thanh Minh Thiền Viện… tị nạn chính trị! Các bác vây kín cổng ra vào ở Thanh Minh Thiền Viện, nhưng không dám xông vào bắt, Túy Tiên tôi tự hỏi sao mà các bác hèn thế" Thanh Minh Thiền Viện là lãnh thổ Việt Nam chứ có phải toà Đại Sứ Mỹ đâu, mà các bác chẳng dám đường đường chính chính… tiến vào, đọc lệnh bắt giữ, nếu cần cứ còng tay bắt vị “Đại Đức phản động“ điệu ra tòa. Đến 5 giờ chiều, rất nhiều chư tăng “phe đảng“ của Đại Đức Nguyên Vương đã mang xe Taxi sang Thanh Minh Thiền Viện hộ tống Đại Đức Nguyên Vương an toàn trở về bản tự Già Lam. Thì ra các bác chỉ dám hiếp đáp kẻ cô thế. Gặp đông người các bác như những chú Vàng, chú Vện cụp đuôi. Tiếc rằng Thầy Nguyên Vương lại bị các bác cướp mất cái xe. Các bác đúng là quân cướp đường cướp chợ chẳng sai. Câu ca dao chống phong kiến mà các bác cho in trong sách giáo khoa để dạy cho các em đã phản ảnh rất trung thực:
“Con ơi nhớ lấy câu này
Cướp đêm là giặc, cướp ngày là quan (chức).“
Phải chăng là các bác chẳng ra gì, chỉ khôn nhà dại chợ đã quen, thành ra đánh bắt dân con mà cũng phải làm như tuồng ăn cướp" Mặc đồ dân sự, không dám mặc sắc phục, dùng tay đầu gấu để đàn áp lương dân, những người dám thẳng thừng nói lên chính nghĩa. Chứ nhìn vụ các bác đối xử trong phiên xét xử nhà báo Nguyễn Vũ Bình ở Hà Nội, dùng bạo lực chặn Hoà Thượng Quảng Độ dẫn phái đoàn đi thăm Đức Tăng Thống trong thập tử nhất sinh ở Trảng Bom là thấy ngay bản chất.
Tóm lại các bác vừa dốt, vừa hèn, vừa ngu, vừa tham, vừa dung tục, vừa tự cao tự đại, vừa bịp bợm, vừa xảo trá, vừa thiếu nhân cách, vừa ác ôn, vừa “hơi bị đểu“ (khôn vặt)… Túy Tiên tôi nghĩ, các bác chết quách đi cho khỏi chật đất, tốn cơm trời, hại nước sông. Nếu không chết thật bằng thể xác, thì các bác cũng nên chết đi cái phần hồn ung thối còn lại, được huân tập bao năm từ một chủ nghĩa hoang tưởng. Các bác đã phỉ nhổ, đã lợi dụng lòng yêu nước chân thành, lý tưởng công bằng xã hội mà những người đồng chí đã bỏ mình của các bác đã cống hiến, đã hi sinh. Nếu truyền thuyết cổ Ai Cập có thật, khi xác ướp có thể sống dậy với quyền phép vô biên, thì có ngày anh Ba Bếp từ cái lăng ở Hà Nội kia sẽ lù lù tỉnh giấc và lần lượt bóp cổ các bác từng người một như trong phim “Xác Ướp Ai Cập“… vì các bác đã phản lại anh Ba Bếp nhiều quá. Anh Ba Bếp tuy có nhiều vợ, lắm con thật nhưng ảnh đâu có tiền vạn bạc tỉ gởi ngân hàng như các bác"
Thôi, Túy Tiên tôi đã quá ngán các bác rồi. Ngán hơn cơm nếp nhão, nên tạm dừng những dòng phiếm luận tại đây.
Bây giờ tôi có đôi lời tâm tình gửi đến những đồng bào ruột thịt thân thương của chúng tôi. Kính thưa quý đồng bào, các vị Thầy và Nhân sĩ vẫn còn giữ được Lễ, Nghĩa, Liêm, Sĩ của Việt Nam, nên đã không quản máu xương, không e sống chết mà nói lên lẽ phải, xả thân làm việc nghĩa. Nay người Cộng Sản Việt Nam dùng đủ đòn phép hèn hạ áp bức, cướp giật của các vị Nhân sĩ, Đạo sư ấy. Chúng ta là những người tâm huyết công việc làm của chư vị có tâm đại hùng, đại lực, đại từ bi này, nên chúng ta hãy tiếp tay tạo cho họ chút phương tiện để hành sự. Trong những lời tâm tình phần cuối nơi đây, chúng tôi xin mở lời kêu gọi lòng hảo tâm của chư vị. Mong quý vị có thể đóng góp một chút vật chất, tinh thần để hỗ trợ cho những người Việt Nam chân chính, dám đứng lên nói lời trung thực từ quê mẹ.
Chân thành cảm ơn quý vị.
Sài Gòn, ngày 11 tháng 4 năm 2005
Túy Tiên

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.