Hôm nay,  

Các Bác Cộng Sản Nhà Ta ‘hơi Bị Đểu’

12/04/200500:00:00(Xem: 5181)
LTS. Bài này gửi từ Sài Gòn, nêu lên những chuyện cườùi ra nước mắt ở quê nhà. Và trong đó là lời mời gọi, xin giúp đỡ... Mời bạn đọc như sau.
Các bác Cộng Sản Việt Nam nhà ta đúng chỉ được cái mẽ khôn nhà dại chợ. Trên thương trường thế giới các bác lù khù để bị hết quả lừa nọ đến cú thọc kia. Vietnam Airline là một vụ điển hình. Nhận được thư mời ra hầu toà, các bác đọc chả hiểu người ta viết gì, hành xử như những người nông dân ít chữ, các bác bỏ ngay vô sọt rác. Để rồi bây giờ méo mặt nhận được trát tróc nợ hơn 5 triệu Euro.
Các bác làm luật thương mại đầu tư có hàng ngàn lỗ hổng, để các đại công ti Tây Phương ngó ngoáy một hồi có thể ung dung xuất chiêu đá văng các đối tác liên doanh của Việt Nam vào góc nhà, sau khi đã mua lại 100% cổ phiếu, chiếm lĩnh mặt bằng rẻ mạt. Công ti Coca-Cola Việt Nam là một ví dụ cụ thể! Chưa hết, tài nguyên thiên nhiên Việt Nam đã được tổ tiên ta không tiếc máu xương bảo vệ, các bác để cho ngoại nhân khai thác thả giàn, từ dầu thô đến gỗ lạt, qua cá mú... các bác cứ bán rồi chia nhau tiền bỏ túi (ví dụ vụ tham nhũng có tổ chức trong tổng công ti Dầu Khí), mặc cho thế hệ tương lai đói meo, chẳng còn gì thừa hưởng.
Trong chính trị các bác cũng nhà quê dốt nát chẳng kém gì, đàm phán với anh hai Trung Cộng về biên giới và hải phận bị các anh úm, làm mất đất, mất biển để mang cái nhục bán nước (mà các bác cũng là phường bán nước thiệt). Trong công tác tuyên truyền, các bác luôn tự hào “đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào“ thế mà bây giờ các bác phải lên ruột từng cơn khi “cái thằng Mỹ, nó“ đặt các bác vào danh sách “nước cần quan tâm đặc biệt.“
Ngay cả việc đàn áp dân con, các bác cũng phải đợi cho đến khi đại sứ Hoa Kỳ Marine bật đèn xanh “các chú cứ lấy cớ chống lại người thi hành công vụ mà bắt bớ!“ Bấy giờ các bác mới thấy mình khôn hẳn ra, ừ nhỉ thế mà không nghĩ ra. Các bác sung sướng áp dụng liên tiếp. Ấy là cái chuyện mà Túy Tiên tôi sẽ trình bày ở hồi sau.
Việc cai trị đất nước, chăn dắt dân con thì các bác chỉ mạnh miệng ba hoa, nào là sánh bước hội nhập vào diễn đàn thế giới, nào là các nhà lãnh đạo của ta được các chính khách Tây Phương đón tiếp nồng hậu... Ối giời, nếu cứ hỏi cái ông chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Văn An là thấy ngay sự thể, các dân biểu Liên Âu đã đối xử với ông ra sao" Nói ra mang nhục, thế nhưng các bác cũng vẫn loan tin “chuyến công du thành công mỹ mãn“... Vâng, có lẽ thành công thật, vì phái đoàn không bị ném trứng thối cà chua, chui cửa sau như những lần trước.
Tại quốc nội, ngoài quốc nạn tham nhũng từ trung ương đến địa phương, còn có những thứ quốc nhục tràn lan như: Mãi dâm, ma túy, bạch phiến, băng đảng, cha giết con, vợ giết chồng, học trò đánh cô giáo đến sảy thai ngay trong lớp học, phụ nữ bị bán ra nước ngoài để làm nô lệ tình dục, ấu dâm... Ôi đạo đức Việt Nam!
Lời của anh Ba Bếp lắm vợ nhiều con, giờ đây phải hiểu thế này: “Vua Hùng có công dựng nước, bác cháu ta có công hại nước, bán nước!“ (Nhắc đến anh Ba Bếp, Túy Tiên tôi lại đặt ra câu hỏi: Anh Ba Bếp có vợ, có con, có đàn ông tính thì có gì nhục quốc thể đâu nhỉ, tại sao Đảng và nhà nước các bác cứ phải phủ nhận điều này, để bắt anh Ba Bếp hay chủ tịch Hồ Chí Minh phải nhịn, phải mang cái tội “bất hiếu hữu tam, vô tự vi đại“ về bên kia thế giới, trong khi anh Ba Bếp lại chẳng phải vì chúng sinh, chẳng từ bi hỉ xả mà phát nguyện tu hành. Còn gì độc ác hơn, ép uổng một con người không dám nhìn con cháu" Ôi, anh Năm Nông Đức Mạnh ơi, anh có đau lòng cho cha anh không" Có nhục cho mẹ anh, có chồng không dám nhận… để mang tiếng chửa hoang" Có tủi cho phận anh, rõ ràng họ Nguyễn, biến thành họ Nông" Túy Tiên tôi chợt thương anh quá, anh một nửa người Kinh, mà bị người ta xếp vào nhóm “chăm phần chăm“ thiểu số Mán Mường!)
Khi quốc nạn tràn lan, đạo đức suy đồi, xã hội giàu nghèo phân cấp, tuổi trẻ thiếu định hướng, người già sợ tương lai… các bác chẳng chịu lo, chẳng chịu “khắc phục“, mà các bác suốt ngày rình rập lương dân, rình rập chùa chiền để bách hại, để bắt cóc, để cúp điện, để phá sóng, để giở thói côn đồ! Tại sao vậy" Có lẽ vì các bác cứ mở miệng ra là tự do dân chủ, nhưng thực chất các bác “đếch“ hiểu dân chủ tự do là gì, các bác sợ người ta mang cái bản mặt mốc của các bác ra phơi bày tại Ủy Ban Liên Hiệp Quốc đang họp tại Geneva Thụy Sĩ. Các bác sợ lửa từ bi của Hòa Thượng Thích Quảng Độ đốt chảy cái mã vàng giả pha kền của các bác ra. Nên các bác phải tìm mọi cách bưng bụm! Mới chưa quá hai tuần, các bác bắt được Đại Đức Thích Viên Phương. Các bác rêu rao: Đại Đức Thích Viên Phương mang tài liệu mật! Khổ quá có cái gì đâu mà mật với chả đường, chỉ có cái cuốn băng video thâu hình thâu tiếng của Hoà Thượng Viện Trưởng Thích Quảng Độ gửi cho Ủy Ban Liên Hiệp Quốc. Hoà Thượng Viện Trưởng đâu có nói về chiến lược phòng thủ “Bắc Đại Tây Dương“ của quan thầy các bác đâu" Hoà Thượng cũng chẳng nói về chính sách đầu tư, quy hoạch thủ đô (để lộ âm mưu mua đất kiếm lời của các bác). Mà Hoà Thượng chỉ lên tiếng của người công dân mong nước nhà phú cường, con người phải tôn trọng lời nói của chính mình, cái gì có thì nói có, cái gì không thì nói không, đừng nói như Vẹm các bác nữa… thế mà các bác cho là bí mật quốc gia.

Các bác cướp của Đại Đức Viên Phương cái máy ảnh kỹ thuật số, cướp máy quay phim, cướp luôn cả phương tiện đi lại bằng là chiếc xe Honda Dame… không còn kính chiếu hậu của Thầy! Giời ạ, các bác tiền rừng bạc biển, sao các bác nỡ cướp giật của chư tăng với hạnh nguyện tứ đại giai không như vậy nhỉ" Rồi đây các bác mang tài sản của Thầy ra đấu giá, bác nào mua được giá hời" Này, Túy Tiên tôi nói thật: Cướp của nhà chùa, ba đời ngóc đầu lên không nổi đâu nhé! Bác nào cướp được của ấy, đấu giá được những món ấy… rồi đây sẽ thấy, của cải gia đình các bác không đội nón cũng ra đi, con cái học hành đang ngon lành tự dưng đổ đốn nghiền thuốc lắc. Các bác không tin" Cứ thử xem!
Chưa hết, bữa nay lúc 10 giờ 30 sáng (giờ Việt Nam), ngày 11 tháng 4 năm 2005, các bác lại bổn cũ soạn lại, vây bắt Đại Đức Thích Nguyên Vương. Các bác điều động đến mấy chục người, nổi có chìm có, giao thông có, an ninh có, súng có, roi điện có… thế mà làm thế quái nào, để vị Thầy gầy gò chạy được vào Thanh Minh Thiền Viện… tị nạn chính trị! Các bác vây kín cổng ra vào ở Thanh Minh Thiền Viện, nhưng không dám xông vào bắt, Túy Tiên tôi tự hỏi sao mà các bác hèn thế" Thanh Minh Thiền Viện là lãnh thổ Việt Nam chứ có phải toà Đại Sứ Mỹ đâu, mà các bác chẳng dám đường đường chính chính… tiến vào, đọc lệnh bắt giữ, nếu cần cứ còng tay bắt vị “Đại Đức phản động“ điệu ra tòa. Đến 5 giờ chiều, rất nhiều chư tăng “phe đảng“ của Đại Đức Nguyên Vương đã mang xe Taxi sang Thanh Minh Thiền Viện hộ tống Đại Đức Nguyên Vương an toàn trở về bản tự Già Lam. Thì ra các bác chỉ dám hiếp đáp kẻ cô thế. Gặp đông người các bác như những chú Vàng, chú Vện cụp đuôi. Tiếc rằng Thầy Nguyên Vương lại bị các bác cướp mất cái xe. Các bác đúng là quân cướp đường cướp chợ chẳng sai. Câu ca dao chống phong kiến mà các bác cho in trong sách giáo khoa để dạy cho các em đã phản ảnh rất trung thực:
“Con ơi nhớ lấy câu này
Cướp đêm là giặc, cướp ngày là quan (chức).“
Phải chăng là các bác chẳng ra gì, chỉ khôn nhà dại chợ đã quen, thành ra đánh bắt dân con mà cũng phải làm như tuồng ăn cướp" Mặc đồ dân sự, không dám mặc sắc phục, dùng tay đầu gấu để đàn áp lương dân, những người dám thẳng thừng nói lên chính nghĩa. Chứ nhìn vụ các bác đối xử trong phiên xét xử nhà báo Nguyễn Vũ Bình ở Hà Nội, dùng bạo lực chặn Hoà Thượng Quảng Độ dẫn phái đoàn đi thăm Đức Tăng Thống trong thập tử nhất sinh ở Trảng Bom là thấy ngay bản chất.
Tóm lại các bác vừa dốt, vừa hèn, vừa ngu, vừa tham, vừa dung tục, vừa tự cao tự đại, vừa bịp bợm, vừa xảo trá, vừa thiếu nhân cách, vừa ác ôn, vừa “hơi bị đểu“ (khôn vặt)… Túy Tiên tôi nghĩ, các bác chết quách đi cho khỏi chật đất, tốn cơm trời, hại nước sông. Nếu không chết thật bằng thể xác, thì các bác cũng nên chết đi cái phần hồn ung thối còn lại, được huân tập bao năm từ một chủ nghĩa hoang tưởng. Các bác đã phỉ nhổ, đã lợi dụng lòng yêu nước chân thành, lý tưởng công bằng xã hội mà những người đồng chí đã bỏ mình của các bác đã cống hiến, đã hi sinh. Nếu truyền thuyết cổ Ai Cập có thật, khi xác ướp có thể sống dậy với quyền phép vô biên, thì có ngày anh Ba Bếp từ cái lăng ở Hà Nội kia sẽ lù lù tỉnh giấc và lần lượt bóp cổ các bác từng người một như trong phim “Xác Ướp Ai Cập“… vì các bác đã phản lại anh Ba Bếp nhiều quá. Anh Ba Bếp tuy có nhiều vợ, lắm con thật nhưng ảnh đâu có tiền vạn bạc tỉ gởi ngân hàng như các bác"
Thôi, Túy Tiên tôi đã quá ngán các bác rồi. Ngán hơn cơm nếp nhão, nên tạm dừng những dòng phiếm luận tại đây.
Bây giờ tôi có đôi lời tâm tình gửi đến những đồng bào ruột thịt thân thương của chúng tôi. Kính thưa quý đồng bào, các vị Thầy và Nhân sĩ vẫn còn giữ được Lễ, Nghĩa, Liêm, Sĩ của Việt Nam, nên đã không quản máu xương, không e sống chết mà nói lên lẽ phải, xả thân làm việc nghĩa. Nay người Cộng Sản Việt Nam dùng đủ đòn phép hèn hạ áp bức, cướp giật của các vị Nhân sĩ, Đạo sư ấy. Chúng ta là những người tâm huyết công việc làm của chư vị có tâm đại hùng, đại lực, đại từ bi này, nên chúng ta hãy tiếp tay tạo cho họ chút phương tiện để hành sự. Trong những lời tâm tình phần cuối nơi đây, chúng tôi xin mở lời kêu gọi lòng hảo tâm của chư vị. Mong quý vị có thể đóng góp một chút vật chất, tinh thần để hỗ trợ cho những người Việt Nam chân chính, dám đứng lên nói lời trung thực từ quê mẹ.
Chân thành cảm ơn quý vị.
Sài Gòn, ngày 11 tháng 4 năm 2005
Túy Tiên

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.