Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Mateo: Mở Ra Các Lớp Măng Non First 5 Cho Tất Cả

09/04/200500:00:00(Xem: 4845)
Các Trẻ Em tại Redwood City bắt đầu những lớp học như là một phần của chương trình $13 triệu dành cho Trường Măng Non cho Tất Cả...
SAN MATEO - Chủ Tịch First 5 California Rob Reiner cùng với những viên chức tại Redwood City hôm nay loan báo việc khởi sự chương trình Trường Măng Non cho Tất Cả thuộc quận San Mateo County. San Mateo County là một trong những quận hạt đầu tiên ở California thực hiện chương trình Măng Non (Preschool) cho Tất Cả, cam kết hơn $13 triệu qua ba năm đầu tiên để cống hiến thiện nguyện chương trình măng non cho trẻ em trên khắp quận hạt, bắt đầu tại Redwood City. Chương trình được tài trợ bởi First 5 San Mateo County, First 5 California, San Mateo County Board of Supervisors và tổ chức David and Lucile Packard Foundation.
Ông Rob Reiner, Chủ Tịch của First 5 California, nói: "Hôm nay nhiều trẻ em có cơ hội đi đến Trường Măng Non (preschool) và tiếp nhận sự mở đầu vào đời sống. Trường Măng Non (Preschool) xây dựng căn bản cho tương lai, và việc thực hiện cuộc đầu tư này vào con em chúng ta, chúng ta trao cho các em vốn liếng khổng lồ hướng đến thành công."
Trường Măng Non có phẩm chất cao sẽ trao cho các em những dụng cụ và kinh nghiệm mà các em cần để vào trường mẫu giáo và sau đó nữa. Những trẻ em được tham dự những trường măng non có phẩm chất thường khá hơn về tập đọc và toán, phát triển tốt hơn những năng khiếu xã hội và tâm lý và tự tin hơn. Thường thì các em đó sẽ tốt nghiệp trung học và sẽ đi vào đại học. Một báo cáo gần đây của cơ quan RAND Corporation cho thấy là một cuộc đầu tư vào trường măng non cho trẻ em 4 tuổi của California sẽ có lợi về đường học vấn và giảm bớt tốn kém với chương trình giáo dục đặc biệt, ở lại lớp và bắt giữ các thanh thiếu niên.
Ủy hội First 5 San Mateo County đã cam kết tiếp tục tài trợ chương trình Trường Măng Non cho Tất Cả trong vòng 10 năm. Hiện nay, 35 phần trăm trẻ em tuổi từ 3 tới 5 tại San Mateo County chưa ghi tên vào trường Măng Non. Một cuộc khảo sát gần đây của cơ quan Fight Crime: Invest in Kids California nhận thấy là 67 phần trăm trường Măng Non công nhận tài trợ của San Mateo County đang có một danh sách ghi tên chờ đợi. Một nghiên cứu khác trong county cho thấy là có hơn 70 phần trăm gia đình muốn ghi tên con em mình vào những chương trình măng non có phẩm chất miễn phí hoặc với giá cả phải chăng.
Với sự lãnh đạo của văn phòng San Mateo County Office of Education, First 5 San Mateo County muốn nâng cao phẩm chất của chương trình măng non bằng cách gây dựng cho tất cả những chương trình tham gia những căn bản phẩm chất tốt về lãnh vực hội nhập, chương trình giảng dạy và nhân viên.

Tại Redwood City, có 80 trẻ em 4 tuổi xin ghi danh vào những lớp học trong tuần qua để bắt đầu những lớp học của trường măng non, sẽ tiếp tục cho đến 15 tháng Bảy. Chín mươi hai cơ sở Măng Non của Tiểu Bang cũng được nâng cấp như một phần của chương trình. Những lớp học sẽ được mở cửa trong vùng Ravenswood School District vào mùa Thu 2005. Những trường măng non trong những cộng đồng này đã được lựa chọn để tham gia trong chương trình Trường Măng Non mới cho Tất Cả dựa trên nhu cầu cho những chương trình học hành sớm trong khu vực-có hơn 10 phần trăm trẻ em ở lứa tuổi vào chương trình trường măng non thuộc San Mateo County đang sống trong những cộng đồng đó. Chương trình cũng nỗ lực đáp ứng những nhu cầu đặc biệt cho các trẻ em tật nguyền. Hai mươi phần trăm trẻ em mới ghi danh chương trình măng non thuộc học khu có nhu cầu đặc biệt hoặc bị tật nguyền.
Ông Kris Perry, Giám Đốc của First 5 San Mateo County, nói: "Qua sự cộng tác này, chúng tôi đang nâng cao cánh đồng phát triển cho trẻ em tại San Mateo County. Tất cả trẻ em đều phải có cơ hội gia nhập trường măng non. Với chương trình "Preschool for All", chúng tôi quyết tâm sẽ thực hiện điều này."
Cho đến cuối tháng Sáu 2005, tối thiểu có 24 lớp học sẽ phục vụ cho hơn 500 trẻ em và đến cuối tháng Sáu năm 2007 hơn 1,400 trẻ em sẽ được phục vụ với sự phân phối của nhiều lớp học khác nhau.
Chương trình "Preschool for All" đang được xây dựng lớn mạnh trên khắp tiểu bang. Ủy hội First 5 California State và các ủy hội County Commissions đang cung cấp hơn $1 tỷ qua các năm tới để giúp thực hiện những chương trình trường măng non có phẩm chất trong tiểu bang. Ủy hội First 5 LA tại Los Angeles County khai trương những lớp học trong chương trình "Preschool for All" hai tuần vừa qua, và các quận: San Francisco, Santa Clara và Alpine cũng đồng chuyển hành với những chương trình "Preschool for All".
Ủy hội First 5 California và 58 ủy hội First 5 County Commissions được thành lập sau khi cử tri thông qua Đạo luật số 10 trong tháng 11 năm 1998, đánh thêm 50 xu thuế trên mỗi bao thuốc lá để tài trợ cho giáo dục, y tế, chăm sóc trẻ em và những chương trình khác dành cho những bậc sắp làm cha mẹ và trẻ em ấu thơ cho đến 5 tuổi. Muốn có thêm thông tin, xin viếng www.first5california.com.
Ủy hội First 5 San Mateo County, là ủy hội địa phương First 5 County Commission, đã đầu tư khoảng $40 triệu lợi tức của Đạo Luật số 10 cho những chương trình và dịch vụ đạt được những nhu cầu địa phương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.