Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Cựu Trưng Vương Tổ Chức Đại Lễ Hai Bà Trưng

29/03/200500:00:00(Xem: 4991)
SANTA ANA (VB) . -Lễ kỷ niệm HAI BÀ TRƯNG đã được cử hành trọng thể hôm Chủ Nhật tại hội trường Valley High School với một lực lượng đông đảo các bà các cô thuộc Hội cựu nữ sinh TRƯNG VƯƠNG Nam Cali và khoảng 500 đồng bào, quan khách.
Cũng như truyền thống hằng năm, ngày kỷ niệm hai Bà Trưng cũng là ngày Phụ Nữ VN, Hội Cựu nữ sinh Trưng Vương đã tổ chức với đầy đủ nghi lễ cổ truyền.
Sau phần Lễ tế Nữ Quan do Trưng Vương Trần diệu Hằng đọc văn tếø, Trưng Vương Mai Khanh Lê ngọc Phú đã đọc diễn văn ngắn khai mạc. Bà đã lược sơ về mục đích của lễ kỷ niệm, giai đoạn lịch sử đứng lên chống ngoại xâm của hai bà Trưng, việc chọn ngày kỷ niệm cũng là ngày Phụ Nữ VN.
Sau đó, ø hội trưởng Mai Khanh đã nhận một bằng khen do Nữ Dân Biểu Loretta Sanchez trao tặng. Nữ Dân biểu liên bang này lần thứ nhì đến sinh hoạt với Hội Cựu nữ sinh Trưng Vương.

Trong buổi lễ, Hội cựu Nữ sinh Trưng Vương đã phát giải khuyến học cho 17 em học sinh xuất sắc thuộc các trung tâm Việt Ngữ hùng Vương, Tam Biên, Kỳ Viên, Hồng bàng, Trung tâm giáo lý cộng đồng Abraham, TTVH/VN, ..v.v.
Các em mổi người được nhận một chiếc cúp màu vàng, do cac cựu nữ sinh trao.
Buổi lễ kỷ niệm Hai Bà Trưng được tổ chức lớn, với nhiều cựu nữ sinh làm MC như Nghiêm thị Hiếu, Bích Huyền, Phương Hạnh, Tiểu Nương, và phần văn nghệ phong phú.
Ngoài hợp ca Hiệu Đoàn Ca của Thẩm Oánh do toàn ban văn nghệ Trưng Vương trình bày với 37 người trên sân khấu, còn có các hợp ca Tiếng Hó Miền Nam. Đoàn văn nghệ Lạc Hồng trình diễn vũ khúc Trăm con Lạc Việt, song ca Ngàn Khơi với tựa đề Ngày XCưa do Trưng Vương Như An và Vương Lan, nhạc cảnh Đem Mê Linh do Anh Thư hướng dẫn với 30 diễn viên thuộc trung tâm văn hóa A+Rosemead, hoạt cảnh hài, v.v.v.
Theo chương trình, phần văn nghệ có màn trình diễn thời trang áo dài, áo dạ hội đầy màu sắc có mặt nhiều hoa hậu, á hậu, hoa khôi liên trường, người mẫu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.