Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giáo Dân Vn Quận Cam: Lễ Suy Niệm Đàng Thánh Giá

28/03/200500:00:00(Xem: 4821)
Westminster (VB) . - Thánh Lễ Suy niệm 14 Đàng Thánh Giá ngoài trời đã được tổ chức trọng thể tại sân trường học Nhà Thờ Westminster đường Olive vào chiều Thứ Bảy 26-3 do quí Linh Mục quản nhiệm Nguyễn đăng Đệ cùng LM Nguyễn Kim Long chủ tế và đồng tế.
Thánh Lễ này nằm trong chương trình Đại Lễ Phục Sinh 2005 của CỘNG ĐOÀN THÁNH PHÊRÔ WESTMINSTER, diễn ra nhiều ngày trong tuần lễ Thánh khởi sự từ Thứ Năm đến hết ngày Chủ Nhật.
Có tới gần ba ngàn giáo dân đã tham dự Thánh lễ Suy niệm 14 đàng Thánh Giá ngoài trời, tụ tập vây chung quanh sân trường rộng lớn. Trong khi đó, bên trong sân, một chiếc Thánh Giá Lớn đã được quí Cha và Ban thường Vụ Cộng đoàn cùng các giáo dân đại diện, đỡ trên tay di chuyển quanh sân, dừng lại 14 vị trí hành lễ với ý nghĩa:
-chặng thứ nhất: Chúa Giê Su bị kết án tử hình.
-chặng thứ hai: Chúa Giêsu vác Thánh giá.
-chặng thứ ba: Chúa Giêsu ngã xuống đất lần thứ nhất.
-chặng thứ tư: Chúa Giêsu gặp Đức Mẹ Sầu bi.
-chặng thứ năm: Ông Simon đỡ Thánh giá Chúa Giêsu.
-chặng thứ sáu:Bà Veronica lau mặt Chúa Giêsu.

-chặng thứ bảy:Chúa Giêsu ngã xuống đất lần thứ hai.
-chặng thứ tám: Chúa Giêsu gặp những phụ nữ thành Giêrusalem.
-chặng thứ chín: Chúa Giêsu ngã xuống đất lần thứ ba.
-chặng thứ mười:Chúa Giêsu bị lột áo.
-chặng thứ mười một: Chúa Giêsu bị đóng đanh vào Thập giá.
-chặng thứ mười hai:Chúa Giêsu chết trên Thánh Giá.
-chặng thứ mười ba: Tháo đanh Đức Chúa Giêsu xuống.
-chặng thứ mười bốn:Táng xác Đức Chúa Giêsu trong mộ Thánh.
Kế theo lễ suy niệm 14 đàng Thánh Giá, toàn thể những người tham dự đã theo lời của quí Cha chủ tế và đồng tế, cùng quì xuống đọc kinh ăn năn, rồi suy tôn và nhận lãnh phép lành ân toàn xá.
Buổi lễ khởi sự lúc 4 giờ và kết thúc lúc 6 giờ khi ca đoàn cùng mọi người cùng hát bài Kinh Hòa Bình.
Ông Vũ viết Toàn, trưởng ban tổ chức Đại lễ Phục Sinh 2005 Cộng Đoàn Thánh Phêrô WESTMINSTER cho hay, theo chương trình , sau lễ suy niệm là phần Viếng Xác Chúa kéo dài đến 8 giờ rưỡi tối Thứ Bảy. Tiếp đó, là lễ Rửa tội cho 38 người VN để trở thành người Công giáo. (Tin: Hiền Nguyễn)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.