Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Xuân Sj Mở Tiệc Tạ Ơn, Đăng Quang Tân Hoa Hậu

17/03/200500:00:00(Xem: 5192)
San Jose (Việt Báo) -- Tết cổ truyền Việt Nam tổ chức hằng năm tại San Jose được chính quyền và các giới chức dân cử thuộc các thành phố Bắc California ghi nhận là sự kiện văn hóa chung cho toàn khu vực và nói lên sự đóng góp cũng như sự lớn mạnh của cộng đồng người Mỹ gốc Việt.
Đã 21 năm liên tiếp, Hội Xuân Tết Cổ Truyền Việt Nam được Liên Hội Người Việt Quốc Gia Bắc California tổ chức quy mô tại Fairground với các lễ hội rước đuốc tự do từ San Francisco về San Jose, thi Hoa Hậu Áo Dài Bắc Cali, hội chợ với đủ các trò chơi, các gian hàng văn hóa, các gian hàng dịch vụ phục vụ cộng đồng và hằng trăm lễ hội, thi tài khác dành cho thể thao, người lớn, thiếu niên, nhi đồng được tổ chức trong liên tiếp hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật sau Tết.
Ban Tổ Chức Hội Xuân Fairground San Jose trong tối Thứ Sáu 4-3-2005 vừa qua đã tổ chức buổi tiệc tạ ơn để tường trình thành quả của Hội Xuân Tết Ất Dậu 2005 vừa qua, đồng thời đăng quang tân Hoa Hậu Áo Dài Bắc California năm 2005. Có lối 500 khách mời đại diện chính quyền, dân cử các thành phố Bắc California và đại diện các tổ chức cộng đồng, đoàn thể, báo chí, truyền thông khu vực được mời dự buổi tổng kết với phần yến tiệc linh đình tại nhà hàng Dinasty Restaurant đường Story Road, San Jose.
Ông Hồ Quang Nhựt, Chủ Tịch Ban Tổ Chức Hội Xuân Fairground tổng kết cho biết rằng Hội Chợ Xuân Ất Dậu vừa qua đã thu được tổng cộng 349.818 Mỹ-kim, trong đó gồm bán vé vào cữa $81.608, tiền bão trợ $115.000, bán hàng các loại $48.110, dịch vụ $95.000, các bảo trợ khác $4.000, ủng hộ $5.500. Trong khi tổng số chi phí là $329.854 và số lời thực tế là $14.924. Ban Tổ Chức kê khai và công bố từng hạng mục chi tiêu, quà tặng, ấn loát, quảng cáo, thuê khu vực Fairground và kể cả thuê Cảnh Sát phụ trách an ninh. Ông Chủ Tịch Hồ Quang Nhựt nói rằng việc tổ chức là qui mô và chỉ nhắm vào một mục đích duy nhất là phục vụ cộng đồng người Việt tại Bắc California nói riêng và người Việt trên khắp Hoa Kỳ hoặc các nơi khác ở hải ngoại về vui xuân để nhớ đến cội nguồn. Truyền thống tốt đẹp đó đã liên tiếp trong 21 năm qua kể từ khi người Việt rời xa đất nước đi tỵ nạn Cộng Sản xâm lược nay đã tròn 30 năm.

Ông Lại Đức Hùng, Chủ Tịch Liên Hội Người Việt Quốc Gia Bắc California là hoạt náo viên chính, đã cám ơn từng tổ chức cộng đồng, các ân nhân, các mạnh thường quân và đặc biệt cám ơn Hội Hướng Đạo Việt Nam đã nhiều năm qua giúp cho Hội Xuân Fairground thành công. Ông cùng với thi sĩ kiêm ca sĩ Thanh Hùng mở đầu bằng một màn thơ nhạc giao duyên. Chương trình có phần xổ số may mắn đầu xuân, với phần biểu diễn múa của vũ đoàn Hoa Kỳ, màn biểu diễn võ thuật nội công của một võ sư Việt Nam. Phần phụ diễn ca nhạc do ban nhạc của Nhạc sĩ Sơn Văn với giọng ca chính của nữ ca sĩ kiêm nhà trang điểm Băng Tâm và nữ ca sĩ tân hoa hậu Orange County là Tina Hà Vũ. Tuy nhiên mục chính của chương trình là phần đăng quang của Hoa Hậu và các Á Hậu Áo Dài Bắc California năm 2005, gồm Hoa hậu là cô Quỳnh Nguyễn Thanh An 21 tuổi, Á Hậu Thân Thiện là Thùy Vân 22t, Á Hậu Duyên Dáng là Kiều Oanh 22t, Á Hậu 1 là Lê Nguyễn Loan Anh 21t, Á Hậu 2 là Khiêu Thị Hải Yến , Á Hậu 3 là Nguyễn Trần Ngọc Hân 21t và Á Hậu 4 là cô Đồng Thanh Loan. Cuộc thi Hoa Hậu Áo Dài tại Bắc California do Ban Hoa Hậu Áo Dài và Viet ET phối hợp với Hội Xuân Fairground tổ chức nhiều năm liên tiếp vừa qua đã được đánh giá là công bình và uy tín. Mỗi kỳ thi được lưu trữ hình ảnh các thí sinh và công bố trên Website.
Tình hình thi hoa hậu hiện nay tại vài nơi đang là đề tài cho cộng đồng bàn tán. Các tổ chức thi hoa hậu của cộng đồng người Việt trên khắp Hoa Kỳ đang dự kiến sẽ thống nhất thành một tổ chức quy mô để tuyển chọn Hoa Hậu người Việt gốc Mỹ cho từng địa phương và sau đó từ các địa phương sẽ dự thi Hoa Hậu Viêt Nam trên toàn Hoa Kỳ. Những cô gái gốc Việt đi thi hoa hậu phải biết nói và viết tiếng Việt, chữ Việt và không hề qua sửa chữa sắc đẹp như cắt mắt, sửa mũi, nâng ngực. Những quý bà đi thi Hoa Hậu Phu Nhân cũng sẽ phải theo đúng một số thủ tục quốc tế nào đó.
Chương trình Hội Xuân Fairground năm tới sẽ hứa hẹn nhiều màn ngoạn mục hơn. Ban Tổ Chức cho biết sẽ thống nhất với Hội Xuân Diễn Hành Dowtown San Jose do nữ Luật sư trẻ Linda Hàn Nguyễn làm Giám Đốc Điều Hành để hai bên quy định lịch trình tổ chức không bị trùng ngày hầu kéo dài thêm thời gian lễ hội và giúp bà con người Việt tỵ nạn ở các Tiểu Bang khác trên khắp Hoa Kỳ kéo về trẫy hội. Hội Xuân Fairground đã liên tiếp tổ chức trong 21 năm qua, trong khi Lễ Hội Xe Hoa Diễn Hành Dowtown San Jose do Tổ chức VSF (Vietnamese Spring Festival) tổ chức kỳ Tết Ất Dậu vừa qua là lần thứ 8. Đã 8 năm qua hai tổ chức nầy đều mang ý niệm tốt đẹp là phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Việt, nhưng lại ganh đua không ai nhường ai, cả hai bên cùng tổ chức trùng ngày, trùng giờ nên số bà con tham dự bị chia thành 2 khối. Nữ Luật sư trẻ Linda Hàn Nguyễn sau khi được thân phụ là ông Sơn Nguyễn trao quyền làm Tổng Giám Đốc Điều Hành Hội Xuân Diễn Hành VSF trong hai kỳ Tết vừa qua, đã trình bày ý niệm đoàn kết cộng đồng lại và nay hai bên đang tiến tới quyết định dung hòa cách tổ chức lễ hội cách nhau 1 tuần. Nữ Luật sư Linda Hàn Nguyễn sẽ ra tranh cử vào Chức vụ Nghị Viên Thành Phố San Jose khu vực 7 thay thế ông Gregory bị bãi chức bởi lem nhem và vi phạm luật say rượu lái xe.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.