Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Darlac - Ban Mê Thuột Mở Cuộc Họp Mặt Đầu Xuân

15/03/200500:00:00(Xem: 4788)
WESTMINSTER (VB) . -Hội ái hữu Darlac-Ban Mê Thuột đã mở buổi tiệc hội ngộ Xuân vào trưa Chủ Nhật vừa qua tại nhà hàng Grand Garden, góc Magnolia - Bolsa với khoảng 200 đồng hương Darlac Ban mê Thuột cùng quan khách tham dự.
Ban Mê Thuột là thành phố cao nguyên với khí hậu mát mẻ, được nổi tiếng với đất đai màu mỡ thích hợp cho việc canh tác cà phê, đậu xanh, tiêu, và khai thác nhiều loại gỗ quí. Về mặt địa lý và quân sự, Ban mê Thuột nằm trên cao tỉnh Khánh Hòa Nha Trang, giữa hai tỉnh Pleiku và Quảng Đức, và tiếp giáp với Kampuchia. Nơi đây có phi trường Phụng Dực và BTL/Sư đoàn 23 Bộ binh. Do sự phát triển kinh tế, hành chánh và quân sự, nhiều người miền Bắc, miền Trung đã đến đây lập nghiệp lâu đời và trở thành cư dân Ban Mê Thuột.
Theo tài liệu của VB được Vương hồng Anh tường trình, trung tâm thị xã Ban Mê Thuột bị Cộng Quân tấn công vào sáng sớm 11 tháng 3 năm 1975 và đến trưa thì mất liên lạc với BCH Tiểu khu. Ngày hôm sau, BTL/Quân đoàn 2 đổ quân tiếp cứu nhằm tái chiếm thị xã, có trung tướng Phạm văn Phú bay tới mặt trận trực tiếp điều động quân giải tỏa, với sự hỗ trợ đông đảo các loại máy bay và trọng pháo. Những ngày kế tiếp, tình hình quân khu 1 cũng trở nên sôi động, Hội Đồng An Ninh Quốc Gia họp ở Dinh Độc Lập bàn kế di tản chiến thuật Quân Đoàn 2 từ cao nguyên về miền duyên hải. Đó là một vài sự kiện khởi đầu cho việc chống trả cuộc tập kích qui mô của quân Cộng sản Bắc Việt dẫn tới Miền Nam thất thủ với biến cố đau thương 30-4-75...

Cuộc họp mặt đầu Xuân hôm Chủ Nhật có mặt nhiều viên chức hành chánh và quân sự thành phố này, cựu Dân biểu Nguyễn lý Tưởng và nhiều vị Hội đồng hương Quảng Trị, một số vị trong Hội Tây Sơn Bình Định, Liên đoàn 81 Biệt Kích Dù, Chủ tịch Hội Quốc Gia Hành Chánh, cựu đại tá Trần quang Tuyến, Ông Lê xuân Lãm, ông Trần trọng Bình, ..v.v.
Nhằm ôn lại những kỷ niệm một thời ở thành phố cao nguyên này, bài hát "Ban Mê Thuột trong Nỗi Nhớ" đã được hát lên trong cuộc hội ngộ, và phần văn nghệ có sự đóng góp của các ca sĩ Phượng Khanh, Minh Loan, Ngọc Thủy, giọng ngâm Hà Phương, ..v.v..
Trong diễn văn chào mừng quan khách và đồng hương, ông Hội Trưởng Hội ái hữu Darlac ban Mê Thuột VŨ VĂN NHƯ nói rằng, cuộc họp mặt sẽ thắt chặt tình thầy trò, tình đồng hương, và trong tương lai, Hội sẽ kết hợp hoàn hảo hơn với các đoàn thể bạn trong những sinh hoạt có ích cho đồng hương cùng xứ sở !
Với những bài hát được hát lên như "Thương về xứ Thượng", "Còn chút gì để nhớ", người dự tiệc đã dấy lên chút bồi hồi về quê hương và bao kỷ niệm êm đẹp một thời từng sống ở miền đất phì nhiêu bụi đỏ miền cao nguyên Trung việt này... (tin: Ng.H.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.