Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Gọi Gởi Thư Vận Động Dự Luật Phát Triển Dân Chủ

15/03/200500:00:00(Xem: 4589)
Một bản tin từ Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam (CRFV), phổ biến từ Washington DC ngày 14-3-2005, đã mời gọi đồng hương gửi thư vận động cho Dự Luật Phát Triển Dân Chủ. Bản tin viết như sau.
TNS McCain (CH-AZ) và DB Frank Wolf (CH-VA) vừa đệ trình tại quốc hội một dự luật Phát Huy Dân Chủ năm 2005 (Advance Democracy Act of 2005) được đặt tên tại thượng viện là S.516 và hạ viện là HR.1133
Dự luật này thiết lập chức Thứ Trưởng Đặc Trách Quốc Tế Vụ với nhiệm vụ chính yếu là thiết kế chính sách nhằm phát huy nền dân chủ tại các quốc gia độc tài trên thế giới.
Nhiệm vụ của vị thứ trưởng này có những trọng điểm là:
- phát huy dân chủ và tự do ở các quốc gia;
- lên án các hành động vi phạm quyền tham gia của người dân vào đời sống chính quyền và chính trị;
- thúc đẩy bầu cử tự do;
- đề nghị những biện pháp dành cho các quốc gia vi phạm quyền dân chủ;
- phối hợp hoạt động của các giới chức ngoại giao Hoa Kỳ nhằm thúc đẩy quá trình chuyển tiếp và sự phát triển dân chủ tại các quốc gia thiếu dân chủ và kiện toàn nền dân chủ tại các quốc gia đang chuyển tiếp sang thể chế dân chủ.
Nếu dự luật này được ban hành, chắc chắn sẽ giúp chúng ta nhiều trong việc tranh đấu tự do và nhân quyền cho Việt Nam. Vì vậy mong quí đồng hương gởi thư vận động (kèm sau) cho dân biểu và 2 thượng nghị sĩ của tiểu bang của quí vị
Quí vị có thể cắt lá thư trên tờ báo hoặc vào website của Ủy Ban TDTG/VN : www.tudotongiao.org để lấy thư mẫu.
Mỗi người trong gia đình trên 18 tuổi đều có thể gởi thư cho DB và 2 TNS nằm trên lá thư.
Trân trọng cảm ơn quí vị
Ngô Thị Hiền

--- --

Thư gởi TNS:

March 15, 2005

The Honorable,
US Senate
Washington DC 20510

Dear Senator . . . . . .
We are writing to request your support for the ADVANCE Democracy Act of 2005 (S 516) that was recently introduced in the Senate by Senator McCain.
With the collapse of Communism and the spread of democracy in Asia, Eastern Europe, Middle East, Latin America, and Africa, we as a nation now have the unique opportunity to bring democratic values and ideals to places where people are still denied basic civil and human rights.
Promoting democracy is also the best way to nurture peace and stability around the world as an antidote to terrorism and religious intolerance.
We call on you to co-sponsor S 516.
Sincerely,

Name . . . . . . . .
Address . . . . . . . .

-- --

Thư gởi DB (HR 1133)

March 15, 2005

The Honorable,
U.S. House of Representatives
Washington DC 20515

Dear Congressman . . . . . .
We are writing to request your support for the ADVANCE Democracy Act of 2005 (HR 1133) that was recently introduced in the House of Representatives by Congressman Frank Wolf..

With the collapse of Communism and the spread of democracy in Asia, Eastern Europe, Middle East, Latin America, and Africa, we as a nation now have the unique opportunity to bring democratic values and ideals to places where people are still denied basic civil and human rights.

Promoting democracy is also the best way to nurture peace and stability around the world as an antidote to terrorism and religious intolerance.
We call on you to co-sponsor HR 1133.
Sincerely,

Name . . . . . . . .
Address . . . . . . . .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.