Hôm nay,  

Mời Gọi Gởi Thư Vận Động Dự Luật Phát Triển Dân Chủ

15/03/200500:00:00(Xem: 5455)
Một bản tin từ Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam (CRFV), phổ biến từ Washington DC ngày 14-3-2005, đã mời gọi đồng hương gửi thư vận động cho Dự Luật Phát Triển Dân Chủ. Bản tin viết như sau.
TNS McCain (CH-AZ) và DB Frank Wolf (CH-VA) vừa đệ trình tại quốc hội một dự luật Phát Huy Dân Chủ năm 2005 (Advance Democracy Act of 2005) được đặt tên tại thượng viện là S.516 và hạ viện là HR.1133
Dự luật này thiết lập chức Thứ Trưởng Đặc Trách Quốc Tế Vụ với nhiệm vụ chính yếu là thiết kế chính sách nhằm phát huy nền dân chủ tại các quốc gia độc tài trên thế giới.
Nhiệm vụ của vị thứ trưởng này có những trọng điểm là:
- phát huy dân chủ và tự do ở các quốc gia;
- lên án các hành động vi phạm quyền tham gia của người dân vào đời sống chính quyền và chính trị;
- thúc đẩy bầu cử tự do;
- đề nghị những biện pháp dành cho các quốc gia vi phạm quyền dân chủ;
- phối hợp hoạt động của các giới chức ngoại giao Hoa Kỳ nhằm thúc đẩy quá trình chuyển tiếp và sự phát triển dân chủ tại các quốc gia thiếu dân chủ và kiện toàn nền dân chủ tại các quốc gia đang chuyển tiếp sang thể chế dân chủ.
Nếu dự luật này được ban hành, chắc chắn sẽ giúp chúng ta nhiều trong việc tranh đấu tự do và nhân quyền cho Việt Nam. Vì vậy mong quí đồng hương gởi thư vận động (kèm sau) cho dân biểu và 2 thượng nghị sĩ của tiểu bang của quí vị
Quí vị có thể cắt lá thư trên tờ báo hoặc vào website của Ủy Ban TDTG/VN : www.tudotongiao.org để lấy thư mẫu.
Mỗi người trong gia đình trên 18 tuổi đều có thể gởi thư cho DB và 2 TNS nằm trên lá thư.
Trân trọng cảm ơn quí vị
Ngô Thị Hiền

--- --

Thư gởi TNS:

March 15, 2005

The Honorable,
US Senate
Washington DC 20510

Dear Senator . . . . . .
We are writing to request your support for the ADVANCE Democracy Act of 2005 (S 516) that was recently introduced in the Senate by Senator McCain.
With the collapse of Communism and the spread of democracy in Asia, Eastern Europe, Middle East, Latin America, and Africa, we as a nation now have the unique opportunity to bring democratic values and ideals to places where people are still denied basic civil and human rights.
Promoting democracy is also the best way to nurture peace and stability around the world as an antidote to terrorism and religious intolerance.
We call on you to co-sponsor S 516.
Sincerely,

Name . . . . . . . .
Address . . . . . . . .

-- --

Thư gởi DB (HR 1133)

March 15, 2005

The Honorable,
U.S. House of Representatives
Washington DC 20515

Dear Congressman . . . . . .
We are writing to request your support for the ADVANCE Democracy Act of 2005 (HR 1133) that was recently introduced in the House of Representatives by Congressman Frank Wolf..

With the collapse of Communism and the spread of democracy in Asia, Eastern Europe, Middle East, Latin America, and Africa, we as a nation now have the unique opportunity to bring democratic values and ideals to places where people are still denied basic civil and human rights.

Promoting democracy is also the best way to nurture peace and stability around the world as an antidote to terrorism and religious intolerance.
We call on you to co-sponsor HR 1133.
Sincerely,

Name . . . . . . . .
Address . . . . . . . .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.