Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Coi Chừng Phiếu Bầu In Nhầm: Phiếu Nháp Ra Phiếu Thiệt

11/03/200500:00:00(Xem: 4811)
Xin Lưu Yù Cử Tri Mỹ Gốc Việt Trong Thị Xã Santa Ana Về Việc In Nhầm Danh Từ Trên Lá Phiếu Trong Cuộc Bầu Cử Đặc Biệt Tại Santa Ana Vào Ngày Thứ Ba, 5 Tháng 4 Năm 2005.
Trong Tập sách Hướng Dẫn và trên Lá Phiếu Bầu Chính Thức trong cuộc Bầu Cử Đặc Biệt tại Thị Xã Santa Ana vào ngày Thứ Ba 5 Tháng Tư năm 2005 sắp tới đã có một sự nhầm lẫn về in ấn trên Mẫu Tiếng Việt. Sở Ghi Danh Cử Tri xin đính chính như sau:
1. Trong Tập Mẫu Phiếu Bầu và Hướng Dẫn Cử Tri, in bằng giấy mỏng, nhằm mục đích giúp cử tri có thể ghi chú và đánh dấu trước khi vào phòng phiếu để bầu chính thức, danh từ Tiếng Việt tương đương với Anh Ngữ "Sample Ballot" phải là "MẪU PHIẾU BẦU" (đáng lẽ không có chữ "CHÍNH THỨC" theo sau như trong tập Phiếu Mẫu mà quý vị cử tri đã nhận được hiện nay). Vậy xin lưu ý cử tri, lá phiếu in trong Tập Phiếu Mẫu chỉ là Lá Phiếu để làm mẫu cho cử tri có thể ghi chú, dùng làm bản nháp nếu muốn. Đó không phải là Lá Phiếu Chính Thức.

2. Trái lại, trên Lá Phiếu Chính Thức, in bằng giấy dày cứng, danh từ Tiếng Việt tương đương với Anh Ngữ "OFFICIAL BALLOT" phải là "LÁ PHIẾU BẦU CHÍNH THỨC" (đáng lẽ không có chữ "MẪU" đứng trước như trong lá phiếu mà quý vị cử tri đã nhận được hiện nay). Vậy xin lưu ý cử tri, lá phiếu in trên giầy dày, cứng và có đường viền màu xanh lá cây có hoa ở phía trên và phía dưới của lá phiếu là Lá Phiếu Chính Thức. Xin quý cử tri lưu ý, nhất là những cử tri bầu khiếm diện xin chỉ sử dụng lá phiếu này để bầu mà thôi.
Sở Ghi Danh Cử Tri lấy làm tiếc về việc nhầm lẫn vì lý do in ấn như đã nói trên.
Nếu có gì thắc mắc, xin liên lạc với:
Ông LÊ KHẮC LÝ
TRƯỞNG PHÒNG CHƯƠNG TRÌNH CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM
Sở Ghi Danh Cử Tri, Quận CAM
Điện Thoại: (714) 567-7585 / Fax: (714) 567-7556

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.