Hôm nay,  

Coi Chừng Phiếu Bầu In Nhầm: Phiếu Nháp Ra Phiếu Thiệt

11/03/200500:00:00(Xem: 6266)
Xin Lưu Yù Cử Tri Mỹ Gốc Việt Trong Thị Xã Santa Ana Về Việc In Nhầm Danh Từ Trên Lá Phiếu Trong Cuộc Bầu Cử Đặc Biệt Tại Santa Ana Vào Ngày Thứ Ba, 5 Tháng 4 Năm 2005.
Trong Tập sách Hướng Dẫn và trên Lá Phiếu Bầu Chính Thức trong cuộc Bầu Cử Đặc Biệt tại Thị Xã Santa Ana vào ngày Thứ Ba 5 Tháng Tư năm 2005 sắp tới đã có một sự nhầm lẫn về in ấn trên Mẫu Tiếng Việt. Sở Ghi Danh Cử Tri xin đính chính như sau:
1. Trong Tập Mẫu Phiếu Bầu và Hướng Dẫn Cử Tri, in bằng giấy mỏng, nhằm mục đích giúp cử tri có thể ghi chú và đánh dấu trước khi vào phòng phiếu để bầu chính thức, danh từ Tiếng Việt tương đương với Anh Ngữ "Sample Ballot" phải là "MẪU PHIẾU BẦU" (đáng lẽ không có chữ "CHÍNH THỨC" theo sau như trong tập Phiếu Mẫu mà quý vị cử tri đã nhận được hiện nay). Vậy xin lưu ý cử tri, lá phiếu in trong Tập Phiếu Mẫu chỉ là Lá Phiếu để làm mẫu cho cử tri có thể ghi chú, dùng làm bản nháp nếu muốn. Đó không phải là Lá Phiếu Chính Thức.

2. Trái lại, trên Lá Phiếu Chính Thức, in bằng giấy dày cứng, danh từ Tiếng Việt tương đương với Anh Ngữ "OFFICIAL BALLOT" phải là "LÁ PHIẾU BẦU CHÍNH THỨC" (đáng lẽ không có chữ "MẪU" đứng trước như trong lá phiếu mà quý vị cử tri đã nhận được hiện nay). Vậy xin lưu ý cử tri, lá phiếu in trên giầy dày, cứng và có đường viền màu xanh lá cây có hoa ở phía trên và phía dưới của lá phiếu là Lá Phiếu Chính Thức. Xin quý cử tri lưu ý, nhất là những cử tri bầu khiếm diện xin chỉ sử dụng lá phiếu này để bầu mà thôi.
Sở Ghi Danh Cử Tri lấy làm tiếc về việc nhầm lẫn vì lý do in ấn như đã nói trên.
Nếu có gì thắc mắc, xin liên lạc với:
Ông LÊ KHẮC LÝ
TRƯỞNG PHÒNG CHƯƠNG TRÌNH CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM
Sở Ghi Danh Cử Tri, Quận CAM
Điện Thoại: (714) 567-7585 / Fax: (714) 567-7556

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.