Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tưởng Niệm 30 Năm Ngày 30-4: Nhiều Tns, Db Mỹ Tham Dự

12/03/200500:00:00(Xem: 4947)
WASHINGTON -- Một chương trình có tên là Ngày Đại Nghĩa 2 sẽ tổ chức tại thủ đô Hoa Kỳ, theo tin từ Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo (CRFV) như sau.
Để tưởng niệm 30 năm quốc hận, cùng khởi động phương cách đấu tranh hữu hiệu đem lại tự do dân chủ cho Việt Nam trong tương lai gần, Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam sẽ tổ chức Đại-Nghĩa-2 tại Washington DC vào 3 ngày 19, 20, 21 tháng 5- 2005. Xin mời gọi quí đồng hương khắp nơi về tham dự, để đánh dấu khởi điểm ngày những tấm lòng yêu nước có cơ hội được làm việc bên nhau.
Chương trình gồm các tiết mục sau:
I- Thứ Năm 19-5-2005
· 9:30 AM – 10:30 AM : Tại Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ để được nghe tường trình Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền tại Việt Nam.
·11:30 AM – 12:30PM: Tại Tòa Bạch Ốc để được nghe tường trình về chính sách của Hoa Kỳ đối với Việt Nam
· 2 PM – 5PM: Tiếp tân tại Capitol Hill, gồm:
1)- Đại diện cộng đồng Việt Nam chia sẻ cảm tưởng ngày quốc hận 30-4 và nói lên ước vọng cho một Việt Nam tự do dân chủ và nhân quyền.
2)- Lễ Vinh Danh và tặng quà các ân nhân đã sát cánh trong các công tác của chúng ta:
a) Thượng Viện: - TNS Sam Brownback - TNS Frank Lautenburg
b) Hạ Nghị Viện: - DB Christopher Smith
- DB Frank Wolf
- DB Zoe Lofgren
- DB Loretta Sanchez
c) Các cơ quan thiện nguyện:
- Freedom Now
- Human Rights Watch
- Amnesty International
3)- Các Dân Cử Hoa Kỳ: Tuyên bố việc đệ nạp hai đạo luật mới về Việt Nam tại quốc hội Hoa Kỳ.
4)- Phái Đoàn Quốc Hội về Việt Nam tham sát tình hình nhân quyền (do cộng đồng người Việt hải ngoại khởi xướng và tài trợ) tường trình về chuyến đi Việt Nam thượng tuần tháng 5, 2005
V- Tiếp tân với những món ăn nhẹ
II- Thứ Sáu 20-5-2005
1/ 10AM – 4 PM : Vận động cho hai đạo luật Việt Nam mới vừa được đệ nạp tại quốc hội
2/ 7PM – 10PM : Tiệc họp mặt
III- Thứ Bảy 21-5-2005
1/ 10AM – trưa: biểu tình trước tòa đại sứ Cộng Sản Việt Nam
2/ 1PM – 3PM: biểu tình trước tòa đại sứ Trung Cộng
IV- Những ngày sau dành cho quí vị ở xa muốn thăm viếng phong cảnh, viện bảo tàng, đài kỷ niệm tại DC (sẽ có người tình nguyện hướng dẫn quí vị)
V- Thành lập phái đoàn Quốc Hội đi Việt Nam tham sát tình hình nhân quyền. Ủy Ban TDTG/VN đang vận động thành lập một phái đoàn các chuyên viên phụ tá các TNS và DB đi Việt Nam trong 10 ngày để tham sát tình hình nhân quyền giúp làm căn bản vận động đạo luật nhân quyền cho Việt Nam năm 2005.
Phái đoàn dự trù khởi hành ngày 30-4-2005 và trở lại Washington DC ngày 9-5-2005
Việc lập một phái đoàn vào thời điểm này vô cùng quan trọng, vì kết quả thực tế không những giúp cho việc thi hành chính sách “các quốc gia đáng quan tâm đặc biệt” mà còn hỗ trợ mạnh mẽ cho hai dự luật đệ trình vào ngày Đại-Nghĩa-2 của chúng ta.

Theo kinh nghiệm của chuyến đi Việt Nam của phái đoàn chuyên viên quốc hội tháng 1-2004, chúng ta cần khoảng $2,000 để trang trải vé máy bay và các chi phí khác cho mỗi thành viên.
Chúng tôi dự định có 6 thành viên cho chuyến đi này. Vì vậy chi phí tổng cộng cho phái đoàn quốc hội dự trù là $18,000 mỹ kim.
VI- Ghi danh tham dự:
Sống trong một nước dân chủ, chúng ta có quyền lên tiếng cho những đòi hỏi của mình. Sự hiện diện của quý đồng hương trong Ngày Ðại-Nghĩa-2 là lá phiếu cho tự do và nhân quyền cho Việt Nam.
Quí vị có thể tham dự 1, 2, hoặc 3 ngày tùy thì giờ của quí vị. Chúng tôi có thể đặt thuê phòng khách sạn, phương tiện chuyên chở và mua vé máy bay rẻ dùm quí vị.
Phần ăn trưa và nước uống trong các ngày Đại Nghĩa 2 do chúng tôi đãm nhận. Buổi tiệc tối thứ sáu xin được miễn phí cho quí vị ở xa về.
Xin làm chiến sĩ của Ngày Đại-Nghĩa Việt Nam
VII- Yễm trợ công sức và tài lực:
Ba mươi năm trôi qua, đây có thể là một trong những hy sinh quí giá nhất mà quí vị dành cho quê hương và dân tộc.
Ao ước quí vị sẽ có mặt trong biến cố trọng đại này. Những người con Nước Việt vô cùng hạnh phúc chào đón quí vị trong ngày Ðại-Nghĩa-2.
Nhưng nếu quí vị không thể sắp xếp thì giờ để về Washington DC tham dự, xin quí vị rộng lượng đóng góp công của, để chúng tôi có thể thay quí vị thực hiện công tác vô cùng cần thiết cho tiến trình đấu tranh, mà chúng tôi đã bỏ nhiều công sức mới được chấp nhận: Phái đoàn quốc hội đi Việt Nam tham sát tình hình nhân quyền và buổi tiếp tân ra mắt hai dự luật mới tại quốc hội
Chi phiếu xin đề:
CRFV
PO. Box 342111
MD, 20827
Mọi đóng góp cho UBTDTG/VN đều được miễn thuế. Thành thật đa tạ
VIII- Đóng góp ý kiến:
Đại Nghĩa 2 là chung của cộng đồng người Việt hài ngoại. Ðể những ngày tranh đấu này được hữu hiệu tối đa, ước mong tất cả quí vị có lòng đóng góp ý kiến qua bưu điện hoặc E-mail. Vì công việc đa đoan, xin không nhận góp ý qua điện thoại.
IX-Địa chỉ liên lạc:
Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam
(UBTDTG/VN)
P.O.Box 342111
MD 20827
Phone: (301) 365-2489
Fax: (301) 365-5961
Email: CRFVN@aol.com
Website: www.tudotongiao.org
Ba mươi năm nhìn quê hương quằn quại. Ba mưoi năm dọ dẫm phương cách đấu tranh. Nay chúng ta đã tìm được con đường hữu hiệu. Con đường ngắn nhất để dân tộc an vui sau nhiều năm khổ đau, nhục nhằn.
“Mẹ Việt Nam ơi, chúng con vẫn còn đây”
Xin Mẹ đánh động tâm hồn của từng đứa con; để các con yêu của Mẹ cùng hội tụ, cùng bắt tay nhau khởi đầu một giai đoạn hoạt động hiệu quả; để tổ quốc rồi sẽ reo vui trong tự do, dân chủ và chúng con không còn phải ngậm ngùi kỷ niệm thêm những ngày quốc hận.
Xin hồn thiêng sông núi gia hộ và nâng đở tất cả chúng ta.
Trân trọng
Ngô Thị Hiền

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.