Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Buổi Tiệc Trưa Giúp Ứng Viên Madison Nguyễn Ra Nghị Viên

10/03/200500:00:00(Xem: 4811)
San Jose (Hạnh Dương) -- Hồi 12:00 giờ trưa Thứ Ba 08-3-2005, Ban vận động tranh cử chức vụ Nghị Viên Đơn vị 7 Thành Phố San Jose cho cô Madison Nguyễn, đã tổ chức một buổi tiệc trưa thân mật để cám ơn các tổ chức đoàn thể, cộng đồng và báo chí, truyền thông khu vực Bắc California đang hỗ trợ cô.
Có lối 80 đại diện các nhật báo, bán tuần báo, tuần báo, và các đài phát thanh khu vực Bắc California đã hiện diện. Bên cạnh là một số nhân vật tên tuổi trong cộng đồng và vài nhà mạnh thường quân.
Đơn vị tranh cử số 7 thành phố San Jose có trên 32.000 cử tri ghi danh. Nghị viên của Đơn vị 7 là ông Gregory đã xin nghỉ sau các vụ tai tiếng như bị bắt lúc say rượu lái xe và một vụ khác liên quan đến nhận quà tặng trái với luật lệ. Để điền khuyết cho chức vụ Nghị Viên khiếm khuyết nầy, hiện đã có 3 Ứng cử viên người Mỹ gốc Mễ chính thức ghi danh là các ông Andy Diaz, Rudy Rodriguez, Beth Gonzales. Một ứng cử viên chính thức khác là ông Boh Dhillow, người Mỹ gốc Ấn Độ.
Trong tổng số ghi danh khoảng trên 32.000 cử tri tại Đơn vị 7, theo cô Madison Nguyễn thì có khoảng 7% là người Mỹ gồm cả Mỹ da màu và Mỹ trắng; lối 13.000 cử tri gốc Mễ và lối 9.700 là cử tri gốc Việt. Trước đây, phía cộng đồng Việt Nam ra sức vận động đặt tên một Thư Viện mới sắp khánh thành tại đường Tully Road trong khu vực Đơn vị 7 là "Thư Viện Sài-gòn", nhưng cựu Nghị Viên Gregory chống đối quyết liệt nên sự việc không thành. Trong khi vận động cho việc thành lập Thư Viện Sài-gòn thì khối cộng đồng người Mỹ gốc Mễ chia ra làm 3, một phần không có ý kiến, một phần ủng hộ cộng đồng người Mỹ gốc Việt và một phần còn lại bài bác. Do đó, trong kỳ bầu cử chức vụ Nghị Viên Đơn vị 7, có những hy vọng rằng một số cử tri gốc Mễ sẽ không đi bỏ phiếu, một số nếu khéo léo vận động thì sẽ bỏ phiếu cho ứng cử viên gốc Việt, một số khác sẽ bỏ cho người cùng chủng tộc. Tuy nhiên, hiện có tới 3 Ứng cử viên gốc Mễ nên số phiếu sẽ bị chia..

Dù vậy, sự khó khăn là chỉ một chiếc ghế, nhưng phía người Mỹ gốc Việt cũng lại có tới 3 ứng cử viên là Madison Nguyễn, Luật sư Linda Hàn Nguyễn, và bà Bửu Thái. Trong ngày thứ Sáu tuần qua, một nhóm trẻ tổ chức cuộc hội thảo mời cả 3 ứng cử viên gốc Việt họp để đề nghị chọn ra chỉ một người tranh cử, nhưng chỉ có bà Bủu Thái hiện diện còn hai ứng cử viên Linda Hàn Nguyễn và Madison Nguyễn không hưởng ứng.
Madison Nguyễn xuất thân là nhà nghèo, con của một gia đình ở xóm chài lưới Nha Trang và hoạt động tích cự trong các sinh hoạt sinh viên học sinh và học đường. Cô là người gốc Việt đầu tiên đắc cử vào chức vụ dân cử đầu tiên tại Hoa Kỳ và hiện là Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Franklin McKenzie tại San Jose. Nhân vật nữ lưu thứ ba gốc Việt ra tranh cử chức Nghị Viên Đơn vị 7 là Luật sư trẻ Linda Hàn Nguyễn, ái nữ của bà Lan Hải nguyên là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Bắc Cali. Thân phụ của cô là ông Sơn Nguyễn, nhà sáng lập Hội Xuân Diễn Hành Downtown San Jose và nay truyền lại cho cô làm Chủ Tịch Điều Hành Hội Xuân Diễn Hành VSF (Vietnam Spring Festival) trong 2 năm qua. Cô Madison Nguyễn nói với phái viên Việt Báo rằng: 'Tôi đã làm được nhiều thành quả tại học khu Franklin McKenzie va là một người nghèo đi lên từ cộng đồng, quyết tranh đấu cho quyền lợi cộng đồng.. Tôi hiểu rằng bà con cô bác ngưòi Mỹ gốc Việt sẽ thương yêu tôi, tin tưởng và dồn phiếu cho tôi. Tôi có được sự hậu thuẩn của Hội Đồng Giáo Dực Học Khu Franklin McKenzie và các học khu bạn..cũng như các cộng đồng sắc tộc khác".
Thế nhưng, ở một góc cạnh khác, cô Madison Nguyễn cũng to ra e ngại khả năng của đối thủ là nữ luật sư trẻ Linda Hàn Nguyễn, người nói giỏi cả tiếng Việt, tiếng Mỹ, tiếng Tây ban Nha và có uy tín rộng lớn với các cấp chính quyền qua việc điều hành 2 kỳ Hội Xuân Diễn Hành quy mô vào dịp Tết tại thành phố San Jose.
Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi hiện diện trong buổi tiệc trưa đã đưa ra những điểm tại sao cần ủng hộ cho Madison Nguyễn, đó là vì cô là người đi lên từ cộng đồng, chỉ biết cộng đồng và hy sinh cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.