Hôm nay,  

Buổi Tiệc Trưa Giúp Ứng Viên Madison Nguyễn Ra Nghị Viên

10/03/200500:00:00(Xem: 5402)
San Jose (Hạnh Dương) -- Hồi 12:00 giờ trưa Thứ Ba 08-3-2005, Ban vận động tranh cử chức vụ Nghị Viên Đơn vị 7 Thành Phố San Jose cho cô Madison Nguyễn, đã tổ chức một buổi tiệc trưa thân mật để cám ơn các tổ chức đoàn thể, cộng đồng và báo chí, truyền thông khu vực Bắc California đang hỗ trợ cô.
Có lối 80 đại diện các nhật báo, bán tuần báo, tuần báo, và các đài phát thanh khu vực Bắc California đã hiện diện. Bên cạnh là một số nhân vật tên tuổi trong cộng đồng và vài nhà mạnh thường quân.
Đơn vị tranh cử số 7 thành phố San Jose có trên 32.000 cử tri ghi danh. Nghị viên của Đơn vị 7 là ông Gregory đã xin nghỉ sau các vụ tai tiếng như bị bắt lúc say rượu lái xe và một vụ khác liên quan đến nhận quà tặng trái với luật lệ. Để điền khuyết cho chức vụ Nghị Viên khiếm khuyết nầy, hiện đã có 3 Ứng cử viên người Mỹ gốc Mễ chính thức ghi danh là các ông Andy Diaz, Rudy Rodriguez, Beth Gonzales. Một ứng cử viên chính thức khác là ông Boh Dhillow, người Mỹ gốc Ấn Độ.
Trong tổng số ghi danh khoảng trên 32.000 cử tri tại Đơn vị 7, theo cô Madison Nguyễn thì có khoảng 7% là người Mỹ gồm cả Mỹ da màu và Mỹ trắng; lối 13.000 cử tri gốc Mễ và lối 9.700 là cử tri gốc Việt. Trước đây, phía cộng đồng Việt Nam ra sức vận động đặt tên một Thư Viện mới sắp khánh thành tại đường Tully Road trong khu vực Đơn vị 7 là "Thư Viện Sài-gòn", nhưng cựu Nghị Viên Gregory chống đối quyết liệt nên sự việc không thành. Trong khi vận động cho việc thành lập Thư Viện Sài-gòn thì khối cộng đồng người Mỹ gốc Mễ chia ra làm 3, một phần không có ý kiến, một phần ủng hộ cộng đồng người Mỹ gốc Việt và một phần còn lại bài bác. Do đó, trong kỳ bầu cử chức vụ Nghị Viên Đơn vị 7, có những hy vọng rằng một số cử tri gốc Mễ sẽ không đi bỏ phiếu, một số nếu khéo léo vận động thì sẽ bỏ phiếu cho ứng cử viên gốc Việt, một số khác sẽ bỏ cho người cùng chủng tộc. Tuy nhiên, hiện có tới 3 Ứng cử viên gốc Mễ nên số phiếu sẽ bị chia..

Dù vậy, sự khó khăn là chỉ một chiếc ghế, nhưng phía người Mỹ gốc Việt cũng lại có tới 3 ứng cử viên là Madison Nguyễn, Luật sư Linda Hàn Nguyễn, và bà Bửu Thái. Trong ngày thứ Sáu tuần qua, một nhóm trẻ tổ chức cuộc hội thảo mời cả 3 ứng cử viên gốc Việt họp để đề nghị chọn ra chỉ một người tranh cử, nhưng chỉ có bà Bủu Thái hiện diện còn hai ứng cử viên Linda Hàn Nguyễn và Madison Nguyễn không hưởng ứng.
Madison Nguyễn xuất thân là nhà nghèo, con của một gia đình ở xóm chài lưới Nha Trang và hoạt động tích cự trong các sinh hoạt sinh viên học sinh và học đường. Cô là người gốc Việt đầu tiên đắc cử vào chức vụ dân cử đầu tiên tại Hoa Kỳ và hiện là Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Franklin McKenzie tại San Jose. Nhân vật nữ lưu thứ ba gốc Việt ra tranh cử chức Nghị Viên Đơn vị 7 là Luật sư trẻ Linda Hàn Nguyễn, ái nữ của bà Lan Hải nguyên là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Bắc Cali. Thân phụ của cô là ông Sơn Nguyễn, nhà sáng lập Hội Xuân Diễn Hành Downtown San Jose và nay truyền lại cho cô làm Chủ Tịch Điều Hành Hội Xuân Diễn Hành VSF (Vietnam Spring Festival) trong 2 năm qua. Cô Madison Nguyễn nói với phái viên Việt Báo rằng: 'Tôi đã làm được nhiều thành quả tại học khu Franklin McKenzie va là một người nghèo đi lên từ cộng đồng, quyết tranh đấu cho quyền lợi cộng đồng.. Tôi hiểu rằng bà con cô bác ngưòi Mỹ gốc Việt sẽ thương yêu tôi, tin tưởng và dồn phiếu cho tôi. Tôi có được sự hậu thuẩn của Hội Đồng Giáo Dực Học Khu Franklin McKenzie và các học khu bạn..cũng như các cộng đồng sắc tộc khác".
Thế nhưng, ở một góc cạnh khác, cô Madison Nguyễn cũng to ra e ngại khả năng của đối thủ là nữ luật sư trẻ Linda Hàn Nguyễn, người nói giỏi cả tiếng Việt, tiếng Mỹ, tiếng Tây ban Nha và có uy tín rộng lớn với các cấp chính quyền qua việc điều hành 2 kỳ Hội Xuân Diễn Hành quy mô vào dịp Tết tại thành phố San Jose.
Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi hiện diện trong buổi tiệc trưa đã đưa ra những điểm tại sao cần ủng hộ cho Madison Nguyễn, đó là vì cô là người đi lên từ cộng đồng, chỉ biết cộng đồng và hy sinh cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.