Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vatican: Phổ Biến Video Đức Giáo Hòang Nói Chuyện

12/03/200500:00:00(Xem: 4242)
VATICAN CITY - Tòa thánh Vatican vừa phổ biến video với nhà lãnh đạo 84 tuổi đang nói trong khi tiếp phái đoàn cac giám mục Tanzania đến thăm ngài tại bệnh viện - đây là lần đầu tiên công chúng được nghe tiếng nói của đức giáo hoàng kể từ sau ngày giải phẫu đặt ống thở vào khí quản. Ngài cbỉ nói vài tiếng, gồm tiếng Italy tương đương tiếng OK.
Người ta thấy đức giáo hoàng ngồi xe lăn - tiếng ngài đọc những câu cầu nguyện là khó nghe. 2 vị hồng y có mặt trong video thông báo bằng Anh-ngữ với đức giáo hoàng rằng cac giám mục Tanzania cầu nguyện cho sự bình phục của ngài đã được đáp lại bằng 2 tiếng Italy.
Cuộc tiếp kiến cho thấy nhà lãnh đạo giáo hội catholic đang gia tăng cac hoạt động trước ngày trở về Vatican.

Cac bac sĩ đề nghị gia hạn thời gian duỡng bệnh tại nhà thương Gemelli, nhưng theo tòa thánh, đức giáo hoàng vẫn dự định ra viện kịp trước ngày đầu của tuần thánh, bắt đầu với lễ Lá nhằm ngày chủ nhật 20-3. Tòa thánh cũng phổ biến thông điệp của đức giáo hoàng gửi cac giám mục Tanzania, hô hào cưỡng lại cac giúp đỡ kinh tế để quảng bá biện pháp triệt sảnvà thuốc ngừa thai - ngài tái xac nhận chủ trương của Vatican theo đó tiết dục là biện pháp an toàn nhất để đề phòng bệnh AIDS.
Ông Francesco Storace, chủ tịch vùng Lazio của thủ đô Rome, sau khi thăm đức giáo hoàng trong bệnh viện, cho biết các phụ tá của đức giáo hoàng trấn an rằng sự bình phục của đức giáo hoàng đang tăng tiến. hôm Thứ Năm, phát ngôn viên Joaquin Navrro-Valls, nói rằng gia hạn thời gian dưỡng bệnh không phải là dấu hiệu khó khăn, và nhấn mạnh rằng giai đoạn bình phục không phải là 1 giai đoạn của điều trị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quân đội Hoa Kỳ đã tấn công một địa điểm tại Syria hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021 mà đã được sử dụng bởi 2 nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn theo sau các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào lực lượng Mỹ trong vùng trong 2 tuần qua, theo một viên chức Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
Điều buồn cười nhất mà ít ai nghĩ tới là một nước không bao giờ biết tôn trọng nhân quyền là gì như Việt Nam lại có can đảm ra ứng cử vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2023-2025, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 23 tháng 2 năm 2021.
Một thanh nữ đã trở thành người biểu tình đầu tiên thiệt mạng trong các cuộc biểu tình chống đảo chánh tại Miến Điện sau khi cô này đã bị bắn vào đầu hồi tuần trước, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021. Mya Thwe Thwe Khaing đã bị thương 2 ngày trước khi cô mừng sinh nhật 20 khi cảnh sát cố giải tán những người biểu tình.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021 đã cảnh báo rằng “tiến trình dân chủ đang bị tấn công” tại Hoa Kỳ và Châu Âu khi ông cam kết ủng hộ liên minh xuyên đại tây dương và kêu gọi các quốc gia cùng nhau làm việc để giải quyết các thách thức chung, theo báo The Hill tường trình hôm Thứ Sáu.
Trong một hành động bất ngờ chính phủ Biden hôm Thứ Năm, 18 tháng 2 năm 2021 nói rằng Hoa Kỳ muốn ngồi xuống nói chuyện với Tehran và những nước ký kết khác đối với hiệp ước nguyên tử Iran, trước khi hai bên thực hiện bất cứ hành động cụ thể nào để cứu hay quay trở lại việc tuân thủ hiệp ước, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm.
Khu trục hạm phi đạn dẫn đường USS Russell của Hải Quân Hoa Kỳ đã đi qua Quần Đảo Trường Sa tại Biển Đông hôm Thứ Tư, thách thức yêu sách của Trung Quốc rằng các tàu chiến ngoại quốc phải xin phép trước khi đi qua vùng biển này, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của Business Insider hôm Thứ Tư, 17 tháng 2 năm 2021.
Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan cho biết Hoa Kỳ có "quan ngại sâu sắc" về cuộc điều tra và kêu gọi Trung Quốc công bố dữ liệu liên quan đến vụ dịch kể từ khởi điểm. “Báo cáo điều tra này bắt buộc phải độc lập, chính phủ Trung Quốc không được can thiệp hoặc sửa đổi những phát hiện của các chuyên gia."
Tâm điểm của động đất 7.1 độ hôm Thứ Bảy nằm ở 45.9 dặm (73.9 cây số) về hướng đông bắc của Namie, một thị trấn ven biển cách Fukushima 60 dặm, theo Sở Địa Chất Hoa Kỳ cho biết. Chiều sâu của trận động đất là khoảng 36 dặm. Ít nhất 48 người bị thương được báo cáo tại Fukishima và tỉnh Miyagi, theo truyền thông nhà nước Nhật NHK. Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra cho trận động đất hôm Thứ Bảy.
Các nhóm không kích của hai hàng không mẫu hạm của Hải Quân Hoa Kỳ đã bắt đầu tập trận trong vùng biển tranh chấp của Biển Đông hôm Thứ Ba, 9 tháng 2 năm 2021, là cuộc tập trận mới nhất của hải quân bởi chính phủ Biden khi chính phủ này cam kết giữ vững lập trường chống lại các tuyên bố chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Với rượu và bia trong tay, nhiều người Ý tận hưởng thời tiết như mùa xuân. Nhiều nơi, các dịch vụ cấp cứu phải di chuyển đến những địa điểm phổ biến, có đèn nhấp nháy để giải tán đám đông vào buổi tối. Nhiệt độ khoảng 20 độ C đã thu hút mọi người ra ngoài hàng loạt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.