Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vatican: Phổ Biến Video Đức Giáo Hòang Nói Chuyện

12/03/200500:00:00(Xem: 4147)
VATICAN CITY - Tòa thánh Vatican vừa phổ biến video với nhà lãnh đạo 84 tuổi đang nói trong khi tiếp phái đoàn cac giám mục Tanzania đến thăm ngài tại bệnh viện - đây là lần đầu tiên công chúng được nghe tiếng nói của đức giáo hoàng kể từ sau ngày giải phẫu đặt ống thở vào khí quản. Ngài cbỉ nói vài tiếng, gồm tiếng Italy tương đương tiếng OK.
Người ta thấy đức giáo hoàng ngồi xe lăn - tiếng ngài đọc những câu cầu nguyện là khó nghe. 2 vị hồng y có mặt trong video thông báo bằng Anh-ngữ với đức giáo hoàng rằng cac giám mục Tanzania cầu nguyện cho sự bình phục của ngài đã được đáp lại bằng 2 tiếng Italy.
Cuộc tiếp kiến cho thấy nhà lãnh đạo giáo hội catholic đang gia tăng cac hoạt động trước ngày trở về Vatican.
Cac bac sĩ đề nghị gia hạn thời gian duỡng bệnh tại nhà thương Gemelli, nhưng theo tòa thánh, đức giáo hoàng vẫn dự định ra viện kịp trước ngày đầu của tuần thánh, bắt đầu với lễ Lá nhằm ngày chủ nhật 20-3. Tòa thánh cũng phổ biến thông điệp của đức giáo hoàng gửi cac giám mục Tanzania, hô hào cưỡng lại cac giúp đỡ kinh tế để quảng bá biện pháp triệt sảnvà thuốc ngừa thai - ngài tái xac nhận chủ trương của Vatican theo đó tiết dục là biện pháp an toàn nhất để đề phòng bệnh AIDS.
Ông Francesco Storace, chủ tịch vùng Lazio của thủ đô Rome, sau khi thăm đức giáo hoàng trong bệnh viện, cho biết các phụ tá của đức giáo hoàng trấn an rằng sự bình phục của đức giáo hoàng đang tăng tiến. hôm Thứ Năm, phát ngôn viên Joaquin Navrro-Valls, nói rằng gia hạn thời gian dưỡng bệnh không phải là dấu hiệu khó khăn, và nhấn mạnh rằng giai đoạn bình phục không phải là 1 giai đoạn của điều trị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phi Luật Tân hôm Thứ Tư bày tỏ tình đoàn kết với Việt Nam sau khi Hà Nội phản đối đều mà họ gọi là tài duyên phòng của Trung Cộng đã đâm chìm tàu cá Việt Nam trong vùng Biển Đông tranh chấp, theo AP cho biết hôm Thứ Năm.
Hôm Thứ Hai, 6 tháng 4, Hoa Kỳ đã cảnh báo Trung Cộng không lợi dụng đại dịch vi khuẩn corona để dùng sức mạnh tại Biển Đông sau khi Việt Nam nói rằng Bắc Kinh đã đâm chìm một tàu đánh cá, theo AFP cho biết. Giữa lúc toàn cầu tập trung chống COVID-19, TC đã tăng tốc các trạm nghiên cứu và cho máy by quân sự đặc biệt đáp xuống vùng biển tranh chấp, theo Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết.
Trung Quốc đã được chỉ định vào một uỷ ban trong Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc đầy tranh cãi, dù nước này có hồ sơ nhiều thập niên về lạm dụng nhân quyền có hệ thống mà Hoa Kỳ nói là đã thúc đẩy đưa tới đại dịch vi khuẩn corona.
Hoa Kỳ đã thực hiện các cuộc không kích hôm Thứ Năm nhắm đích các căn cứ dân quân được Iran hỗ trợ, theo Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho biết, được CNN tường thuật và cập nhật hôm 13 tháng 3.
Khắp thế giới, các nhóm tôn giáo thiểu số đang đối diện với bạo hành bởi vì những niềm tin của họ, theo www.theconversation.com cho biết. Lưu ý rằng các cuộc tấn công vào các nơi thờ tự đã tăng lên, năm 2019 Liên Hợp Quốc tuyên bố ngày 22 tháng 8 là Ngày Quốc Tế Tưởng Niệm Các Nạn Nhân Của Hành Động Bạo Lực Dựa Trên Tôn Giáo Và Tín Ngưỡng.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin, nhà lãnh đạo phục vụ lâu nhất của nước Nga kể từ Josef Stalin cai trị Liên Bang Sô Viết, đã chấm dứt tất cả nghi ngờ về tương lai chính trị của ông bằng việc ủng hộ một tu chính án – đã nhanh chóng được thông qua bởi Viện Duma – sẽ cho phép ông Putin nắm quyền lực cho đến năm 2036.
Taliban đã reo mừng và la ó “Thượng Đế Vĩ Đại” chi trong giây lát sau khi các lãnh đạo của họ đã ký một thỏa thuận mà có thể đưa tới việc Hoa Kỳ rút quân ra khỏi Afghanistn sau hơn 18 năm chiến tranh.
Bắc Hàn đã bắn 2 phi đạn liên lục địa tầm ngắn trong cuộc thử vũ khí đầu tiên của năm mới.
Khu trục hạm Trung Cộng đã dùng vũ khí laser để bắn một máy bay do thám P-8A của Hải Quân Hoa Kỳ lúc đó đang bay trên không phận Thái Bình Dương vào tuần trước, theo Hạm Đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Theo báo cáo, Hoàng gia Arab Saudi có tới 150 thành viên nhiễm Covid-19, Quốc vương và Thái tử đều đang phải cách ly.
Google đã thông báo sẽ gia hạn quyền truy cập miễn phí vào một số tính năng nâng cao trong dịch vụ hội họp Google Meet cho đến ngày 30/09/2020.
Uber cho biết hãng có kế hoạch vận chuyển hàng triệu khẩu trang cho các tài xế tích cực và những người giao thực phẩm, thức ăn, trên khắp thế giới để giúp ngăn chặn sự lây lan đại dịch Covid-19.
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã rời phòng chăm sóc đặc biệt vào tối ngày thứ Năm (09/04/2020), nhưng vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện để theo dõi tình hình.
Đài Loan đã yêu cầu người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO phải đưa ra một lời xin lỗi, sau khi ông cáo buộc chính quyền đảo dẫn đầu công chúng công kích cá nhân ông và phản ứng của WHO đối với đại dịch Covid-19.