Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đạo Luật Sức Khỏe Tâm Thần Bắt Đầu Được Thi Hành

10/03/200500:00:00(Xem: 4798)
Chiều ngày Thứ Sáu 4 tháng 3 vừa qua, tại khách sảnh của Văn phòng Công Viên và Dịch Vụ Công Cộng thành phố Westminster, một buổi hội thảo rất ích lợi đã được tổ chức bởi Cơ Quan Săn Sóc Sức Khỏe Tâm Thần thuộc Sở Y Tế Quận Cam. Thành phần tham dự gồm các gia đình có người thân mắc bệnh tâm thần, các chuyên gia về Sức khỏe Tâm Thần, Cán Sự Xã Hội, các văn phòng Y Tế, Cô Tammy Trần, Phụ Tá Giám Sát Viên Quận Cam Lou Correa (người sẽ đặc trách chương trình áp dụng đạo luật mới này), và đại diện giới truyền thông.
Mở đầu chương trình, Tiến Sĩ Nguyễn Tường thuộc Chương Trình Săn Sóc Sức Khỏe Tâm Thần cho biết mục đích của buổi hội thảo là để phát động đạo luật số 63 về Dịch Vụ Săn Sóc Sức Khỏe Tâm Thần (Mental Health Services Act) mới được cử tri bỏ phiếu chấp thuận vào tháng 11 năm 2004. Đạo luật này trở thành luật của Tiểu Bang kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2005, sẽ cung cấp một cơ hội đặc biệt để thay đổi vấn đề điều trị sức khỏe tâm thần của cộng đồng. Theo Tiến Sĩ Nguyễn Tường, có sáu chương trình phát triển và những dịch vụ mới: Các chương trình phục vụ và hỗ trợ; Hệ thống chăm sóc đặc biệt cho từng lớp tuổi như trẻ em, thanh thiếu niên, người lớn, và các bậc cao niên; Các chương trình Tài Chánh, phương tiện, và thiết bị kỹ thuật; Chương trình giáo dục, huấn luyện, đào tạo, và phát triển nhân viên; Chương trình phòng ngừa và chữa trị sớm; và những chương trình đổi mới khác. Để được tài trợ, các Quận phải nộp đơn vào ngày 15 tháng 3 năm 2005 và yêu cầu chi trả cho các chi phí đã tiêu dùng kể từ 1 tháng giêng năm nay, nếu những chi tiêu này hợp đúng tiêu chuẩn của chương trình như đã quy định. Cũng theo Tiến Sĩ Nguyễn Tường, các chương trình phục vụ này phải hoạch định sao cho tận dụng được nguồn tài trợ và phải đạt được sự kết hợp của tất cả các đơn vị liên quan.

Tiếp theo, Bác sĩ Clayton Châu đã trình bầy về tính tổng quát của các chương trình bao gồm sự tham dự đa dạng của các người tiêu thụ, bệnh nhân, thân nhân người bệnh, và các đơn vị cộng tác. Tất cả những ai đang được phục vụ tại các chương trình khác mà muốn chuyển sang chương trình mới này sẽ được dành mọi sự dễ dàng trong tiến trình thay đổi. Để có được sự thống nhất trong các điều trị hầu tạo mọi phương tiện tốt nhất cho bệnh nhân, một chương trình huấn luyện đặc biệt sẽ được mở để cho mọi người cùng tham dự: các bệnh nhân và gia đình, ban Quản Lý và những người giám thị, Nhân viên (hợp đồng hay thường trực), các bác sĩ tư, nhân viên của các cơ quan liên hệ, Hội Đồng Quản trị Dịch vụ sức khỏe Tâm Thần, cùng tất cả các cộng sự viên. Bác Sĩ Clayton Châu cũng kêu gọi mọi người trong cộng đồng cùng tình nguyện góp ý, cố vấn và giúp đỡ cho chương trình mới này đạt được hiệu quả mong muốn. Có rất nhiều tiểu ban cần được sự giúp đỡ của các thiện nguyện viên như tiểu ban Liên Lạc giữa người tiêu thụ và Cơ Quan Y Tế, Cơ quan Huấn Luyện và Giáo Dục, Hệ thống chăm sóc người cao niên, văn phòng đại diện cho bệnh nhân, Dịch vụ Cộng đồng....
Sau đó, ông Mark Refowitz, Phó Giám Đốc Sở Y Tế Quận Cam đã nói rõ thêm về mục đích buổi hội thảo là ghi nhận ý kiến của mọi người tham dự để cho mọi công tác tiến hành tốt đẹp hơn. Ông cũng trả lời tất cả mọi câu hỏi liên quan đến vấn đề chăm sóc sức khỏe tâm thần, đồng thời ông kêu gọi thêm những người tình nguyện đến giúp cho Cơ Quan Săn Sóc Sức Khỏe Tâm Thần trên tinh thần cùng đóng góp trong việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Lần lượt những câu hỏi, thắc mắc về đạo luật mới này được đưa ra và đã nhận được những câu trả lời thỏa đáng. Người tham dự mong mỏi sẽ có thêm nhiều buổi hội thảo hữu ích như thế này, và cũng mong lần tới sẽ được thông báo sớm hơn để có nhiều người tham dự hơn.
Buổi hội thảo chấm dứt lúc gần 4 giờ chiều trong tinh thần tin tưởng, vui vẻ hợp tác của tất cả mọi người tham dự.
Mọi thắc mắc, xin gọi cho số điện thoại: 714-834-6023 hoặc email về:
prop63@ochca.com
(Tin Chu Tất Tiến)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.