EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Đạo Luật Sức Khỏe Tâm Thần Bắt Đầu Được Thi Hành

10/03/200500:00:00(Xem: 5024)
Chiều ngày Thứ Sáu 4 tháng 3 vừa qua, tại khách sảnh của Văn phòng Công Viên và Dịch Vụ Công Cộng thành phố Westminster, một buổi hội thảo rất ích lợi đã được tổ chức bởi Cơ Quan Săn Sóc Sức Khỏe Tâm Thần thuộc Sở Y Tế Quận Cam. Thành phần tham dự gồm các gia đình có người thân mắc bệnh tâm thần, các chuyên gia về Sức khỏe Tâm Thần, Cán Sự Xã Hội, các văn phòng Y Tế, Cô Tammy Trần, Phụ Tá Giám Sát Viên Quận Cam Lou Correa (người sẽ đặc trách chương trình áp dụng đạo luật mới này), và đại diện giới truyền thông.
Mở đầu chương trình, Tiến Sĩ Nguyễn Tường thuộc Chương Trình Săn Sóc Sức Khỏe Tâm Thần cho biết mục đích của buổi hội thảo là để phát động đạo luật số 63 về Dịch Vụ Săn Sóc Sức Khỏe Tâm Thần (Mental Health Services Act) mới được cử tri bỏ phiếu chấp thuận vào tháng 11 năm 2004. Đạo luật này trở thành luật của Tiểu Bang kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2005, sẽ cung cấp một cơ hội đặc biệt để thay đổi vấn đề điều trị sức khỏe tâm thần của cộng đồng. Theo Tiến Sĩ Nguyễn Tường, có sáu chương trình phát triển và những dịch vụ mới: Các chương trình phục vụ và hỗ trợ; Hệ thống chăm sóc đặc biệt cho từng lớp tuổi như trẻ em, thanh thiếu niên, người lớn, và các bậc cao niên; Các chương trình Tài Chánh, phương tiện, và thiết bị kỹ thuật; Chương trình giáo dục, huấn luyện, đào tạo, và phát triển nhân viên; Chương trình phòng ngừa và chữa trị sớm; và những chương trình đổi mới khác. Để được tài trợ, các Quận phải nộp đơn vào ngày 15 tháng 3 năm 2005 và yêu cầu chi trả cho các chi phí đã tiêu dùng kể từ 1 tháng giêng năm nay, nếu những chi tiêu này hợp đúng tiêu chuẩn của chương trình như đã quy định. Cũng theo Tiến Sĩ Nguyễn Tường, các chương trình phục vụ này phải hoạch định sao cho tận dụng được nguồn tài trợ và phải đạt được sự kết hợp của tất cả các đơn vị liên quan.

Tiếp theo, Bác sĩ Clayton Châu đã trình bầy về tính tổng quát của các chương trình bao gồm sự tham dự đa dạng của các người tiêu thụ, bệnh nhân, thân nhân người bệnh, và các đơn vị cộng tác. Tất cả những ai đang được phục vụ tại các chương trình khác mà muốn chuyển sang chương trình mới này sẽ được dành mọi sự dễ dàng trong tiến trình thay đổi. Để có được sự thống nhất trong các điều trị hầu tạo mọi phương tiện tốt nhất cho bệnh nhân, một chương trình huấn luyện đặc biệt sẽ được mở để cho mọi người cùng tham dự: các bệnh nhân và gia đình, ban Quản Lý và những người giám thị, Nhân viên (hợp đồng hay thường trực), các bác sĩ tư, nhân viên của các cơ quan liên hệ, Hội Đồng Quản trị Dịch vụ sức khỏe Tâm Thần, cùng tất cả các cộng sự viên. Bác Sĩ Clayton Châu cũng kêu gọi mọi người trong cộng đồng cùng tình nguyện góp ý, cố vấn và giúp đỡ cho chương trình mới này đạt được hiệu quả mong muốn. Có rất nhiều tiểu ban cần được sự giúp đỡ của các thiện nguyện viên như tiểu ban Liên Lạc giữa người tiêu thụ và Cơ Quan Y Tế, Cơ quan Huấn Luyện và Giáo Dục, Hệ thống chăm sóc người cao niên, văn phòng đại diện cho bệnh nhân, Dịch vụ Cộng đồng....
Sau đó, ông Mark Refowitz, Phó Giám Đốc Sở Y Tế Quận Cam đã nói rõ thêm về mục đích buổi hội thảo là ghi nhận ý kiến của mọi người tham dự để cho mọi công tác tiến hành tốt đẹp hơn. Ông cũng trả lời tất cả mọi câu hỏi liên quan đến vấn đề chăm sóc sức khỏe tâm thần, đồng thời ông kêu gọi thêm những người tình nguyện đến giúp cho Cơ Quan Săn Sóc Sức Khỏe Tâm Thần trên tinh thần cùng đóng góp trong việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Lần lượt những câu hỏi, thắc mắc về đạo luật mới này được đưa ra và đã nhận được những câu trả lời thỏa đáng. Người tham dự mong mỏi sẽ có thêm nhiều buổi hội thảo hữu ích như thế này, và cũng mong lần tới sẽ được thông báo sớm hơn để có nhiều người tham dự hơn.
Buổi hội thảo chấm dứt lúc gần 4 giờ chiều trong tinh thần tin tưởng, vui vẻ hợp tác của tất cả mọi người tham dự.
Mọi thắc mắc, xin gọi cho số điện thoại: 714-834-6023 hoặc email về:
prop63@ochca.com
(Tin Chu Tất Tiến)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.