Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hội Cựu Giáo Chức Hải Ngoại Đón Xuân, Với 1 Tiếng Nói Trẻ

09/03/200500:00:00(Xem: 4796)
Garden Grove (VB).- Một trí thức trẻ có dịp đã về VN hôm Chủ Nhật đưa nhận xét "Về Việt Nam, tôi thấy một quê hương lầm lũi bước vào một vũng lầy vây bủa bởi tài phiệt bên ngoài. Còn bên trong thì sừng sững những phân biệt giai cấp..."
Bác sĩ Nguyễn anh Hoàng, đã được Hội Cựu Giáo Chức hải ngoại mời phát biểu trong cuộc họp mặt đầu Xuân tại nhà hàng King Harbor Seafood, đường Harbor, và được chủ tịch Hội, giáo sư Lưu trung Khảo giới thiệu trước cử tọa là "tiếng nói của một trí thức trẻ lớn lên tại Hoa Kỳ". Cử tọa gồm lối 150 nam nữ cựu giáo chức tại VN, cùng các quan khách như Giáo sư Nguyễn ngọc Bích, nhà báo Đỗ ngọc Yến, Gs Nguyễn sỹ Tế, Gs Nguyễn tư Mô, Gs Lê minh Kính, Gs Vũ Hoàng, Gs Lê tinh Thông, Gs Nguyễn Hữu Hòa, Ds Nguyễn đức Năng, Gs Hoàng kim Đảm, cô Kim Ngân, các ký giả Bích Huyền (VOA),hà tường Cát, nhà văn Phong Vũ, ..v..v

Bác sĩ Hoàng đến từ San Diego nói: "chế độ hiện nay đã đưa đất nước vào một cuộc thí nghiệm sai lầm khổng lồ khi họ gán ghép kinh tế thị trường với chính trị độc đảng vì họ tin rằng đó là lối thoát. Tư bản mà không có dân chủ chỉ là công thức tạo cái họa tài phiệt khiến tài lực và quyền lực tập trung chỉ vào một nhóm..."
Sau đó, người trí thức trẻ đọc một bài thơ thất ngôn do anh sáng tác, chế riễu lối tuyên truyền nói VN dân giàu nước mạnh, mà thực ra dân còn nghèo và tham nhũng dầy rẫy..
Buổi họp mặt của Hội Ái hữu cựu giáo chức VN hải ngoại tổ chức lần này là lần thứ 23. Trước khi dự tiệc, ngoài nghi lễ chào quốc kỳ và phút mặc niệm, còn có Lễ Niệm Hương trước bàn thờ TỔ do ban đại diện thắp hương là các giáo sư Lưu trung Khảo, Nguyễn thành Long, Trần đức Tường.
Trong lúc tiệc diễn ra, là phần văn nghệ trên sân khấu của nhà hàng.Phần văn nghệ có sự đóng góp của hai em Bảo Ngọc và Quốc Nam. (TIN: Nguyễn Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.