Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hội Truyền Thống Việt Và Dự Án Vườn Truyền Thống Vn

03/03/200500:00:00(Xem: 4857)
San Jose- Trần Củng Sơn- Tối thứ hai ngày 28-2-05 tại San Jose Musuem of Art ở trung tâm thành phố San Jose, Hội Truyền Thống Việt (Viet Heritage Society) tổ chức buổi tiệc ra mắt công chúng và trình bày dự án xây cất Vườn Truyền Thống Việt tại khu đất đường Kelly mà hội đồng thành phố San Jose đã dành cho.
Khoảng 500 quan khách Mỹ và Việt đã tham dự. Phía chính quyền gồm có thị trưởng San Jose Ron Gozales và một số nghị viên thành phố. Phía Việt thì quy tụ nhiều thành phần bao gồm các doanh nhân, thương gia, các nhà họat động cộng đồng, các nghệ sỹ, các giới truyền thông báo chí và những đồng hương quan tâm tới công tác xây cất Vườn Truyền Thống Việt.
Bác sỹ Nguyễn Xuân Ngãi, chủ tịch Hội Truyền Thống Việt đã đọc bài diễn văn chào mừng quan khách và trình bày mục đích của Hội cùng giới thiệu dự án xây cất Vườn Truyền Thống Việt.
Cộng đồng Việt Nam tại San Jose dù chỉ chiếm 10% dân số của thành phố một triệu dân, lớn thứ 3 California; nhưng trong 30 năm qua đã đóng góp nhiều vào sự phát triển của thung lũng điện tử nổi tiếng thế giới, nhờ vào tay nghề khéo léo, sự thông minh và sự làm việc chăm chỉ.

Những năm trước, cộng đồng Việt với tâm thức lãng mạn đầy lý tưởng đã đóng góp tài chánh cho công cuộc quang phục quê hương, cho cuộc cứu trợ thuyền nhân và trại tị nạn, cho những thiên tai bão lụt tại quê nhà, cho các tổ chức từ thiện, đã và đang gởi hàng triệu, hàng tỷ đô la cho thân nhân trong nước.
San Jose đã có Vườn Nhật, Vườn Tàu, trung tâm văn hóa Mễ thì đã đến lúc phải có Vườn Truyền Thống Việt để ghi dấu ấn sinh họat và văn hóa của cộng đồng tị nạn Việt Nam.
Theo dự tính thì Hội Truyền Thống Việt phải quyên góp được 1 triệu đô la, rồi thành phố San Jose sẽ cho 1 triệu đô, cộng lại là 2 triệu đô để thực hiện phần đầu của Vườn Truyền Thống Việt.
Được biết trong ban chấp hành Hội cũng có một số người thành công về nghề nghiệp và tài chánh như bác sỹ nhãn khoa và thẩm mỹ Phạm Hòang Tánh, ông Lê Văn Hướng thuộc công ty Lee's Sandwiches, ông Đặng Thảo chuyên viên địa ốc, ông Trung Dũng giám đốc công ty điện tử, ông Victor Dương thuộc công ty chế biến rác…
Hy vọng với những nhân sự có khả năng và tấm lòng muốn xây cất một công trình văn hóa dân tộc, với sự đóng góp thiết tha của những đồng hương, thì dự án Vườn Truyền Thống Việt sẽ hòan thành. Quý vị muốn biết thêm chi tiết, có thể vào : www.VietHeritageSociety.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.