Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ls Lân, Ls Trung Đi San Jose, Giúp Madison Nguyễn Ứng Cử

01/03/200500:00:00(Xem: 4738)
San Jose (CA) - Bản tin sau đây của ông Lê Minh, về cuộc tranh cử vào 1 chức nghị viên San Jose, trong đó có 3 ứng cử viên gốc Việt. Bản tin được VB sửa lại một vài chữ cho phù hợp tình hình địa phương. VB cũng sẵn sàng đăng các tin về các ứng viên khác, nếu được cung cấp thông tin.
Cuộc tranh cử vào chức vụ Nghị Viên Thành Phố San Jose, nơi có đông người Việt Nam nhất tại Miền Bắc California, đã trở nên sôi động hơn với buổi tiếp tân ra mắt ban vận động tranh cử và khởi sự tranh cử của UCV Madison Nguyễn, vào trưa ngày Chủ Nhật, 27 tháng 2 vừa qua tại Nhà Hàng Grand Fortune tại San Jose. ƯCV Madison Nguyễn hiện là Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Tiểu Học Franklin-McKinnley tại San Jose và là nữ dân cử gốc Việt đầu tiên tại Hoa Kỳ khi cô đắc cử vào chức vụ này vào năm 2002.
Hơn 300 quan khách với đầy đủ mọi thành phần trong cộng đồng Việt Nam tại San Jose và nhiều vị chính khách Hoa Kỳ đã hết lời ngợi khen và hứa sẽ vận động cho ƯCV Madison Nguyễn.
Hiện có tất cả 9 ứng cử viên đang tranh cử vào chức vụ này, kể cả 3 ƯCV gốc Việt, đó là Madison Nguyễn, Linda Nguyễn và Thái Bửu.
Trong cuộc bầu cử sơ bộ vào ngày 7 tháng 6 sắp tới, nếu không ƯCV nào đạt được tỉ lệ số phiếu trên 50%, hai ƯCV cao phiếu nhất sẽ tranh cử vào cuộc bầu cử đặc biệt vào tháng 9 sắp tới.
Hai Ủy Viên Hội Đồng Giáo Dục của Học Khu Garden Grove, Luật sư Nguyễn Quang Trung và Luật Sư Nguyễn Quốc Lân thuộc quận Cam, đã bay đến San Jose để hỗ trợ cho ƯCV Madison Nguyễn.
"Cô Madison là người còn trẻ, có khả năng lãnh đạo và có một đặc tính là khiêm nhượng, ít nói nhưng hăng say làm việc phục vụ cộng đồng Việt trong 2 lãnh vực giáo dục và quyền lợi của cư dân Việt vùng San Jose," Luật sư Lân nói. Ông đã nhấn mạnh rằng đây là cơ hội hiếm hoi để Cộng Đồng Việt có tiếng nói trong Hội Đồng Thành Phố San Jose, và cơ hội này chắc chắn sẽ đạt được nếu khối cử tri gốc Việt biết dồn mọi nỗ lực để vận động cho một ứng cử viên gốc Việt duy nhất.
Riêng Luật sư Trung cho biết nhiều vị dân cử gốc Việt sẽ ủng hộ và vận động cử tri vùng San Jose dồn phiếu cho cô Madison. Nhóm của ông chủ trương ủng hộ những người trẻ Việt, có khả năng và đồng chính kiến vào các chức vụ dân cử trong tương lai. Luật sư Trung kêu gọi cử tri Việt đi đông, bầu đúng cho Ứng cử viên Việt có kinh nghiệm, khả năng vào chính quyền địa phương.
Tưởng nên biết, chức vụ Nghị Viên Thành Phố San Jose, Khu Vực Số 7, đã bất ngờ bị bỏ trống vào đầu năm nay khi đương kiêm Nghị Viên Terry McGregory phải từ chức thay vì bị kết tội hối lộ vì đã nhận quà mà không báo cáo theo luật định đối với các chức vụ dân cử. Biến cố này đã mở ra một cơ hội hiếm hoi cho Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt tại San Jose vì Khu Vực Số 7 là nơi có đông cư dân gốc Việt nhất tại San Jose.
Trong tổng số khoảng 35,000 cử tri trong khu vực, có khoảng 10,000 là cử tri gốc Việt, tức có tỉ lệ gần 30%. Đây là tỉ lệ cử tri gốc Việt đông tương đương với Thành Phố Westminster, và chiếm một tỉ lệ cử tri gốc Việt cao hơn cử tri Việt của Thành Phố Garden Grove hoặc Học Khu Garden Grove tại Miền Nam California.
Dựa vào kết quả bầu cử trước nay, Nghị Viên Terry McGregory đã đắc cử vào chức vụ này với tổng số 2,367 phiếu trong cuộc bầu cử sơ khởi và 6,439 phiếu trong cuộc bầu cử tổng quát vào tháng 11 năm 2002 để được đắc cử vào chức vụ nghị viên thành phố San Jose. Muốn được đắc cử vào chức vụ nghị viên trong cuộc tranh cử kỳ này, ƯCV Madison Nguyễn cần phải đạt được khoảng 5,000 phiếu trong kỳ bầu cử sơ bộ vào ngày 7 tháng 6 sắp tới hay khoảng 7,000 phiếu trong kỳ bầu cử tổng quát vào tháng 9 nếu không đạt được tổng số trên 50% trong kỳ bầu cử đặc biệt sơ bộ vào tháng 6 này.
Với tỉ lệ tham gia bầu cử của khối cử tri gốc Việt tại vùng San Jose đã chưa bao giờ vượt quá 50%, ỨCV Madison Nguyễn cần phải vận động được tất cả phiếu bầu của khối cử tri gốc Việt, khoảng 5,000 phiếu cộng với tất cả phiếu bầu có thể kiếm được từ các sắc dân khác. ƯCV Madison Nguyễn có thể đạt được những số phiếu cần thiết này nếu khối cử tri gốc Việt không bị phân hóa và dồn mọi nỗ lực để vận động cho ƯCV Madison trong khi Madison có thể tập trung nỗ lực vận động với các khối cử tri thuộc sắc dân khác.
ƯCV Madison Nguyễn đã tích cực hoạt động để bảo vệ Cộng Đồng Việt Nam tại vùng San Jose. Với số tuổi chưa đầy 30, cô đã tốt nghiệp Cử Nhân Lịch Sử tại Đại Học Santa Cruz, Cao Học Xã Hội tại Đại Học Chicago và hiện là Giảng Viên tại Đại Học Cộng Đồng Evergreen. Năm ngoái khi một phụ nữ Việt Nam bị cảnh sát San Jose bắn chết vì một nhầm lẫn có nhiều nghi vấn, Cô Madison đã đứng lên đại diện cho Cộng Đồng để đòi hỏi Sở Cảnh Sát San Jose phải tiến hành cuộc điều tra kỹ càng và có những thái độ thích hợp. Sau cuộc vận động này, Cô Madison đã được mời vào phục vụ trong Hội Đồng Cố Vấn của Thành Phố San Jose để tuyển chọn một vị cảnh sát trưởng mới cho Thành Phố San Jose.
Khu Vực San Jose hay vùng miền Bắc California hiện chưa có vị dân cử gốc Việt nào vào các chức vụ nghị viên thành phố. Tuy nhiên, vùng San Jose đã có hai vị dân cử gốc Việt, đó là Ủy Viên Madison Nguyễn và Ủy Viên Giáo Dục Nguyễn Hoàng Lân mới được đắc cử vào Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Trung Học Eastside trong kỳ bầu cử vào tháng 11 năm 2004 vừa qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.