Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Joseph Hòa, Daniel Dũng Bùi Lãnh Các Giải Nhiếp Ảnh Mỹ

24/02/200500:00:00(Xem: 4709)
Hội Nhiếp Ảnh Hoa Kỳ, Phân Hội Vùng Đông Bắc (Photographics Society of America-Mid Atlantic Chapter) vừa phát huy chương cho hai nhiếp ảnh gia người Mỹ gốc Việt đó là ông Joseph Hòa và ông Daniel Dũng Bùi trong cuộc thi ảnh đẹp vào thứ Bảy ngày 29 tháng 1 tại thành phố Silver Spring, thuộc tiểu bang Maryland. Đây là lần thứ bảy cuộc thi nhiếp ảnh của phân hội nhiếp ảnh Hoa Kỳ được thực hiện với sự tham dự của hàng trăm hội viên. Mà, mỗi hội viên đều là những người cầm máy có kinh nghiệm lâu năm và có cả bề dầy của tác phẩm.
Tưởng như cũng cần nhắc lại, những năm gần đây vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn nổi lên phong trào học và sáng tác ảnh đẹp do Hội Nghệ Thuật Việt Mỹ tổ chức. Mà, cả, ông Joseph Hòa và ông Daniel Dũng Bùi đều là những người nằm trong Hội Đồng Quản Trị. Nhiếp ảnh gia Joseph Hòa là người đề xướng và kiêm hội phó hội đồng quản trị. Còn Daniel Dũng Bùi giữ chức vụ thư ký của Hội Nghệ Thuật Việt Mỹ. Cả hai người này đều không lạ đối với cộng đồng người Việt vùng Thủ Đô. Ông Joseph Hoà đã từng và đang giúp cộng đồng ghi lại những hình ảnh sinh hoạt của các hội đoàn, những chuyện vui buồn xãy ra trong cộng đồng người Việt. Và là người chuyên cung cấp hình ảnh sinh hoạt cho các báo chí trong vùng. Còn, ông Daniel Dũng Bùi thường đem tài năng nhiếp ảnh cũng như lãnh vực văn nghệ của mình để phục vụ cộng đồng. Vì vậy, hai người này không lạ đối vớigiới nghệ sĩ Hải Ngoại nói chung và vùng Hoa Thịnh Đốn nói riêng.

Ngoài việc chụp ảnh nghệ thuật, nhiếp ảnh gia Joseph Hòa còn là một họa sĩ chuyên vẽ chân dung. Ông đã từng vẽ ảnh chân dung cho những thương gia, những nhà hoạt động xã hội, những danh tài lỗi lạc,... Vì vậy, lần này, trong cuộc thi, ông thắng huy chương của Hội Nhiếp Ảnh Hoa Kỳ đề tài về ảnh chân dung không có gì làm lạ. "Bức Chân Dung Đức Hồng Y" (The Portrait of a Cardinal), do nhiếp ảnh gia Joseph Hòa ghi lại đã đoạt huy chương trong cuộc thi này. Ảnh Đức Hồng Y Theodore McCarrick, Đức Hồng Y Tổng Giáo Phận toàn vùng Virginia, Maryland, và Washington D.C., đang mỉm cười, nhìn rất thanh thoát đã làm ban giám khảo cuộc thi không ngần ngại để quyết định chọn ảnh này làm ảnh chân dung đẹp. Ngoài bức ảnh thắng giải này ra, nhiếp ảnh gia Joseph Hòa còn một tấm ảnh khác cũng được lọt vào vòng cao 25 (top 25) đó là ảnh về "Đài Tưởng Niệm Chiến Tranh Thế Giới Thứ II" (World War II Memorial).
Nhiếp ảnh gia Daniel Dũng Bùi là một người tương đối trẻ, nhưng rất thành công trong lãnh vực nhiếp ảnh. Ông là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp có thương hiệu chụp ảnh trong vùng Maryland, Virginia, và Washington D.C.. Ông từng đoạt nhiều giải nhiếp ảnh nghệ thuật trên thế giới, mà gần đây nhất là giải huy chương vàng của vương quốc Áo. Trong cuộc thi này, ông đã đoạt được hai giải nhiếp ảnh về Sáng Tạo (Best Creative). Những bức ảnh này, theo sự tiết lộ của chính tác giả, đó chỉ là hai trong những tác phẩm trong loạt ảnh chủ đề "Mặt Nạ và Tôi" (The Mask and I) mới nhất và sẽ tiếp tục trong suốt cuộc đời nhiếp ảnh của ông. Hai bức ảnh thắng giải trong tập ảnh sưu tầm này mang nhan đề "Nhìn Xa" (Look Away) và "Bóng" (Shadow).
Ảnh thắng giải là một cô gái được trang điểm rất lạ, theo kiểu mặt nạ nghệ thuật của Trung Hoa, và trên người cô ta đeo thêm hai mặt nạ giống như hình trang điểm. Cô gái mặc áo choàng mầu đen có đính kim tuyến óng ánh. Khi ánh sáng của rèm cửa sổ rọi vào làm nỗi bật tung từng đường nét vẽ trên khuôn mặt, trên mi mắt cô gái. Đây là một trong những bức ảnh sáng tạo khá đẹp mà anh Dũng Bùi đem diện kiến với công chúng.
Quả thật ban giám khảo của Hội Nhiếp Ảnh Hoa Kỳ, Phân Hội Đông Bắc -- không hề thiêng vị hay nhầm lẫn--khi trao tặng huy chương cho hai nhiếp ảnh gia đa tài này. Xin chúc mừng hai nhiếp ảnh gia và mừng cho cộng đồng người Việt có tin vui trong ngày đầu năm Ất Dậu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.