Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Crfv Xin Mỹ Buộc Vn 15 Điều: Tự Do In Sách Báo Giảng Đạo

21/02/200500:00:00(Xem: 4196)
WASHINGTON -- ỦÛy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam (CRFV) vừa tung ra Chiến Dịch Gửi Thư Vận Động Về CPC. Bản tin trích như sau.
Washington DC ngày 20 tháng 2, 2005
Trong những ngày tới đây, Tổng Thống George W. Bush với khuyến cáo của Bộ Ngoại Giao sẽ đưa ra một quyết định quan trọng về việc Việt Nam đàn áp tự do tôn giáo (CPC).
Theo nhận định của chúng tôi, biện pháp chế tài chắc chắn chưa được áp dụng cho năm đầu tiên vì Hoa Kỳ luôn phải tỏ thiện chí chờ Việt Nam có thì giờ sửa đổi. Do đó Tổng Thống Bush trong thời điểm 15-3-2005 sẽ đưa ra một số điều khoản, yêu cầu Việt Nam thực hiện. Sau đó chính phủ Hoa Kỳ sẽ lượng giá những đổi thay của chính phủ Việt Nam để sang năm, Hoa Kỳ hoặc sẽ lấy tên Việt Nam ra khỏi danh sách CPC hoặc áp dụng những mức thang của việc chế tài nếu CSVN ngoan cố không chịu thay đổi hoặc thay đổi quá ít.

Để lượng giá những thay đổi này, chính phủ Hoa Kỳ sẽ đưa ra một số điều khoản (benchmarks) cho CS Hà Nội. Vì vậy, đây là thời gian chúng ta phải vận động Bộ Ngoại Giao chọn lựa tương đối đầy đủ một số điều khoản, giúp đề án "các quốc gia đáng quan tâm đặc biệt" đạt được hiệu quả tối đa.
Đầu tháng 2-2005, Ủy Hội Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế của Hoa Kỳ đã gởi cho Bà Bộ Trưởng Ngoại Giao một danh sách các điều khoản đề nghị, phần lớn là những khuôn khổ pháp lý như:
-Những nhà lãnh đạo các tôn giáo đã không đồng ý tham gia vào giáo hội quốc doanh đều được quyền thành lập những giáo hội khác có cùng quyền lợi như những giáo hội đã được thành lập bởi chính phủ.
- Sửa đổi hay hủy bỏ pháp lệnh tôn giáo 2004.
- Chính quyền không được quyền can dự vào công việc nội bộ của các giáo hội v.v..


Riêng Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam và Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển trong mục đích làm đầy đủ hơn, đã gởi đến Bà Ngoại Trưởng Condoleezza Rice và Đại Sứ Lưu Động John Hanford một danh sách gồm thêm 15 điều khoản khác. Ví dụ:
- Đòi CSVN phải thả hết các tù nhân tôn giáo.
- Trả lại tài sản giáo hội đã bị CS tịch thu trước và sau 1975.
- Các cơ sở thừa tự phải có quyền in ấn, thu mua sách báo, CD, DVD... cho việc truyền giáo.
- Các giáo hội được làm công tác từ thiện, công ích như dạy học, săn sóc sức khỏe người dân, điều hành nhà trẻ v.v...
Nếu Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đồng ý chọn lựa tất cả các điều khoản mà Ủy Hội và UBTDTG/VN đề nghị thì việc tranh đấu tự do tôn giáo của chúng ta sẽ vô cùng hoàn hảo.
Thực ra chúng tôi không bao giờ dám mơ ước điều kiện lý tưởng trên.Tuy nhiên mức độ thành công cho việc tranh đấu tự do tôn giáo sẽ tùy thuộc số lượng điều khoản được chính phủ Hoa Kỳ đặt điều kiện với chính phủ Hà Nội. Việc chính phủ Hoa Kỳ chọn lựa nhiều hay ít các điều khoản tùy thuộc vào ứức độ vận động của cộng đồng chúng ta. Vì vậy chúng ta cần khẩn trương thực hiện công tác cần thiết này bằng cách gởi thư vận động đến Bà Ngoại Trưởng Condoleezza Rice và Ðại Sứ Lưu Động John Hanford.
Để tạo sự thuận tiện, chúng tôi đính kèm hai thư mẫu sau đây. Quí vị chỉ cần điền tên họ và địa chỉ của quí vị vào cuối bức thư và gởi theo địa chỉ đã được viết dưới tên của hai vị.
Quí vị cũng có thể vào website: www.tudotongiao.org để lấy thư mẫu.
Mong quí đồng hương gởi sớm để thư chúng ta đến kịp trước khi các vị quyết định.
Mọi thắc mắc xin liên lạc về:
UBTDTG/VN
P.O.Box 342111
Bethesda, MD 20827
(301) 365-2489
CRFVN@aol.com
www.tudotongiao.org
Thành thật cảm ơn quí vị
Kính thư
Ngô Thị Hiền

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.