Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Sư Pg Tây Tạng Giảng: Lễ Quán Đảnh Phật Dược Sư

04/04/200600:00:00(Xem: 5805)
Westminster (VB) . - Lần đầu tiên một buổi giảng pháp và làm lễ quán đảnh Đức Phật Dược Sư của Phật Giáo Tây Tạng đã thu hút đông người dự, ngay tại trung tâm Little Saigon. Đó là buổi giảng của Đại sư Kusum Lingpa, người chủ trì đồ án trùng tu đại cổ tháp Jarungkhasor ở Nepal, nơi đang an vị xá-lợi của đức cổ Phật Ca Diếp.

Buổi giảng và hành lễ quán đảnh Phật Dược Sư để chữa bệnh thân tâm, diễn ra hơn hai tiếng đồng hồ với người dự ngồi chật kín phòng hội báo Viễn Đông đường Moran, trong đó có vài chục người bản xứ, được thông tin từ các trang web của Phật giáo Tây Tạng.

Buổi giảng được mở ra bởi một số tín` đồ PG Tây Tạng và Thượng Tọa Thích Phật Đạo từ Thụy Điển đến Hoa Kỳ nhiều tháng nay và liên tục vân du nhiều nơi để tổ chức các buổi giảng, truyền mật pháp Yamantaka, Heruka, ..v.v cho người thọ lãnh, bất kỳ thuộc tôn giáo nào. Thượng Tọa từng mở các buổi truyền mật pháp tại Chùa Bảo Quang, Huệ Quang hồi đầu năm, ở San Diego mới đây, và nay trở lại Little Saigon.

Đại sư Kusum Lingpa được giới thiệu "là một Thánh sư PGTT thuộc dòng Cổ Mật. Ngài là bậc tâm thông với trí tuệ vượt thời gian và là nguồn cảm hứng tâm linh cho những hành giả hữu duyên gặp gỡ. Ngài được coi là thầy của các bậc thầy: năm 1994, đức Đạt Lai Lạt Ma lúc ấy đã 59 tuổi, vừa gặp ngài lần đầu, đã nhận ngài làm thầy. Hiện Đại sư đang coi sóc 3 đại tu viện PG Tây Tạng. để hóa độ chúng sinh, Ngài đã thực hiện việc giảng pháp cùng nhiều lần trị bệnh cứu người, giải tà,.v.v.Ngài không ngừng truyền pháp quán đảnh, giảng dạy giáo lý tối thượng thừa của pháp thiền đốn ngộ Địa Viên Mãn cho hành giả khắp các quốc gia..."

Trong buổi lễ vừa nêu (được Lạt ma Sherab Lama Đạt thông dịch), đại sư Kusum Lingpa nhắc nhở cho người nghe nguồn gốc của bệnh tật là sự mất quân bình của các hoạt động bộ phận chính trong cơ thể chúng ta, ảnh hưởng tới sự vận hành của khí và mạch...

"Nguyên nhân chính là do lòng tham, sân hận và sự si mê. để đối trị với các phiền não do tham sân si gây ra, người ta phải thực hành tâm vô ngã, phát tâm không bao giờ làm hại kẻ khác, với lòng từ bi tuyệt đối", đại sư nói.

Một câu chuyện về chữa bệnh của Đức Phật hồi Ngài còn tại thế, cũng được kể ra để cho thấy cách trị bịnh theo truyền thống mật tông Kim cang thừa, không phân biệt thành phần người bị bệnh, người ngoại đạo, không phân biệt màu da, ngôn ngữ,.v.v.

Sau phần giảng, là phần làm lễ quán đảnh, niệm chú theo nghi thức Phật Giáo Tây Tạng.

Trước và sau buổi giảng, đông đảo người dự đã nhận những đĩa DVC, CD do nhóm cư sĩ Phật giáo Tây Tạng tổ chức buổi nghe pháp, biếu tặng. Các cuốn băng này mang tựa đề khuyến khích không sát sanh, ăn chay, niệm Phật A Di Đà. Tuy các tựa đề ít liên quan đến đề tài buổi giảng, nhưng thực chất cứu cánh vẫn là một: khuyên mọi người phát từ bi tâm, tin vào lý nhân quả, hành thiện tạo phước báu, cầu vãng sanh cõi Tịnh độ, diệt trừ ngã mạn tham sân si.

Về chương trình trùng tu đại bảo tháp hộ trì hòa bình thế giới (cổ tháp Jarungkhasor ở Nepal), địa chỉ liên lạc : Kilaya Draknga Ling, PO Box 261940 SAN DIEGO, CA 92196-1940. Điện thoại: (858) 578-2023(tin và ảnh: Nguyên Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.