Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Sư Pg Tây Tạng Giảng: Lễ Quán Đảnh Phật Dược Sư

04/04/200600:00:00(Xem: 5654)
Westminster (VB) . - Lần đầu tiên một buổi giảng pháp và làm lễ quán đảnh Đức Phật Dược Sư của Phật Giáo Tây Tạng đã thu hút đông người dự, ngay tại trung tâm Little Saigon. Đó là buổi giảng của Đại sư Kusum Lingpa, người chủ trì đồ án trùng tu đại cổ tháp Jarungkhasor ở Nepal, nơi đang an vị xá-lợi của đức cổ Phật Ca Diếp.

Buổi giảng và hành lễ quán đảnh Phật Dược Sư để chữa bệnh thân tâm, diễn ra hơn hai tiếng đồng hồ với người dự ngồi chật kín phòng hội báo Viễn Đông đường Moran, trong đó có vài chục người bản xứ, được thông tin từ các trang web của Phật giáo Tây Tạng.

Buổi giảng được mở ra bởi một số tín` đồ PG Tây Tạng và Thượng Tọa Thích Phật Đạo từ Thụy Điển đến Hoa Kỳ nhiều tháng nay và liên tục vân du nhiều nơi để tổ chức các buổi giảng, truyền mật pháp Yamantaka, Heruka, ..v.v cho người thọ lãnh, bất kỳ thuộc tôn giáo nào. Thượng Tọa từng mở các buổi truyền mật pháp tại Chùa Bảo Quang, Huệ Quang hồi đầu năm, ở San Diego mới đây, và nay trở lại Little Saigon.

Đại sư Kusum Lingpa được giới thiệu "là một Thánh sư PGTT thuộc dòng Cổ Mật. Ngài là bậc tâm thông với trí tuệ vượt thời gian và là nguồn cảm hứng tâm linh cho những hành giả hữu duyên gặp gỡ. Ngài được coi là thầy của các bậc thầy: năm 1994, đức Đạt Lai Lạt Ma lúc ấy đã 59 tuổi, vừa gặp ngài lần đầu, đã nhận ngài làm thầy. Hiện Đại sư đang coi sóc 3 đại tu viện PG Tây Tạng. để hóa độ chúng sinh, Ngài đã thực hiện việc giảng pháp cùng nhiều lần trị bệnh cứu người, giải tà,.v.v.Ngài không ngừng truyền pháp quán đảnh, giảng dạy giáo lý tối thượng thừa của pháp thiền đốn ngộ Địa Viên Mãn cho hành giả khắp các quốc gia..."

Trong buổi lễ vừa nêu (được Lạt ma Sherab Lama Đạt thông dịch), đại sư Kusum Lingpa nhắc nhở cho người nghe nguồn gốc của bệnh tật là sự mất quân bình của các hoạt động bộ phận chính trong cơ thể chúng ta, ảnh hưởng tới sự vận hành của khí và mạch...

"Nguyên nhân chính là do lòng tham, sân hận và sự si mê. để đối trị với các phiền não do tham sân si gây ra, người ta phải thực hành tâm vô ngã, phát tâm không bao giờ làm hại kẻ khác, với lòng từ bi tuyệt đối", đại sư nói.

Một câu chuyện về chữa bệnh của Đức Phật hồi Ngài còn tại thế, cũng được kể ra để cho thấy cách trị bịnh theo truyền thống mật tông Kim cang thừa, không phân biệt thành phần người bị bệnh, người ngoại đạo, không phân biệt màu da, ngôn ngữ,.v.v.

Sau phần giảng, là phần làm lễ quán đảnh, niệm chú theo nghi thức Phật Giáo Tây Tạng.

Trước và sau buổi giảng, đông đảo người dự đã nhận những đĩa DVC, CD do nhóm cư sĩ Phật giáo Tây Tạng tổ chức buổi nghe pháp, biếu tặng. Các cuốn băng này mang tựa đề khuyến khích không sát sanh, ăn chay, niệm Phật A Di Đà. Tuy các tựa đề ít liên quan đến đề tài buổi giảng, nhưng thực chất cứu cánh vẫn là một: khuyên mọi người phát từ bi tâm, tin vào lý nhân quả, hành thiện tạo phước báu, cầu vãng sanh cõi Tịnh độ, diệt trừ ngã mạn tham sân si.

Về chương trình trùng tu đại bảo tháp hộ trì hòa bình thế giới (cổ tháp Jarungkhasor ở Nepal), địa chỉ liên lạc : Kilaya Draknga Ling, PO Box 261940 SAN DIEGO, CA 92196-1940. Điện thoại: (858) 578-2023(tin và ảnh: Nguyên Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.